Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa


Xem nhanh
Cách làm Lẩu cá chép giòn rất ngon!

By Đình Anh Vũ

Lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng CET tìm hiểu cách làm món lẩu cá chép giòn này nha!

Lục mục

  • 1 Lẩu cá chép giòn
    • 1.1 Nguyên liệu
  • 2 cách nấu lẩu cá chép giòn
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Nấu nước sử dụng
    • 2.3 Bước 3: Nấu lẩu
    • 2.4 Bước 4: Hoàn thành
  • 3 Lẩu cá chép giòn ăn với rau gì?
  • 4 Lưu ý khi nấu lẩu cá chép giòn
  • 5 Tổng kết
Cá chép giòn được rất thường xuyên người yêu thích bởi có thịt săn chắc, ít mỡ và có thường xuyên tác dụng cho cơ thể như: An thai, chữa nôn ói, tăng lượng sữa, chữa chúng ứ huyết, tăng độ co bóp cho dạ dày… Hơn nữa, cá chép giòn còn được chế biến thành thường xuyên món ngon như cá chép giòn chiên xù, nướng muối ớt, nấu canh chua… Trong đó, được yêu thích nhất chính là mónlẩu cá chép giònchua chua cay cay.

Lẩu cá chép giòn

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép
  • 500g xương ống heo
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả dứa
  • Rau ăn kèm: Bắp chuối, rau muống, rau cần…
  • Hành tím, tỏi, gừng, mẻ
  • Thì là
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt

lẩu cá chép giòn chua ngọt hài hòalẩu cá chép giòn chua ngọt hài hòa

Lẩu cá chép giòn chua ngọt hài hòa (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : in all but name là gì

cách nấu lẩu cá chép giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá chép giòn khi mua về, bạn đánh sạch vẩy, làm sạch phần bụng và mang cá, rồi đem cá rửa sạch. Để cá chép giòn không nhớt và không bị tanh, bạn sử dụng muối hột cùng gừng băm nhỏ cọ xát vào quanh thân và bụng cá rồi rửa lại nhiều lần với nước.
  • Xương ống heo bạn đem rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.
  • Dứa bạn đem gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Thì là rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • những loại rau ăn kèm bạn đem ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Mẻ bạn đem nghiền cùng ít nước rồi lọc qua rây để loại bã.
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

✅ Mọi người cũng xem : cá heo sát thủ là gì

Bước 2: Nấu nước sử dụng

  • Bạn cho nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho xương ống heo vào nấu cùng. nhiều vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
  • Tiếp đến, bạn cho vào nồi lẩu ít muối, bột ngọt và đường rồi hầm xương trong 3 tiếng để lấy nước sử dụng.

Bước 3: Nấu lẩu

  • Khi nước sử dụng hoàn thành, bạn cho dầu ăn cùng hành tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp đến, bạn cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào săn rồi cho nước mẻ vào.
  • Khi nước mẻ sôi, bạn cho nước sử dụng xương ống vào cùng với nước mắm, gừng, tiêu, đường, bột ngọt và ít ớt rồi đảo đều đặn.

Bước 4: Hoàn thành

  • Khi nước lẩu sôi, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho thì là cắt khúc vào và tắt bếp.
  • Bạn dọn lẩu ra và nhúng rau vào ăn kèm là thưởng thức được rồi đấy! Đừng quên chuẩn bị thêm đĩa nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hoặc nước mắm chua ngọt để chấm kèm cá chép nha!

Lẩu cá chép giòn ăn với rau gì?

Với món lẩu cá chép giòn bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Rau cần, bắp chuối, rau muống, bạc hà, cải thảo, cải cúc… bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng ăn kèm với các loại nấm như nấm rơm, nấm hương… Tùy vào sở thích mà bạn chọn loại rau cho phù hợp.

lẩu cá chép giòn bổ dưỡnglẩu cá chép giòn bổ dưỡng

Lẩu cá chép giòn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi nấu lẩu cá chép giòn

  • Bạn nên thực hiện cẩn thận bước sơ chế cá chép để món ăn không có mùi tanh.
  • Nếu không có mẻ, bạn có thể sử dụng me để thay thế.
  • Món lẩu cá chép giòn có thể biến tấu cùng với măng chua, Vì vậy nếu thích bạn có khả năng cho thêm măng chua vào là thành món lẩu cá chép măng chua rồi đấy!
  • Bạn có thể cắt cá chép thành từng miếng hoặc khúc rồi nhúng cùng với rau khi ăn hoặc có khả năng nấu như cách trên. mặc khác, nếu bạn nhúng cùng với rau, bạn nên cho đầu cá vào nấu trước vì đầu cá lâu chín hơn.

✅ Mọi người cũng xem : danh từ chỉ khái niệm nghĩa là gì

Tổng kết

Với cách làm lẩu cá chép giòn dễ dàng cùng những lưu ý khi nấu món lẩu như trên, hy vọng rằng, bạn có thể trổ tài để mang đến món lẩu thơm ngon cho gia đình và thân nhân của mình nha! Chúc bạn thành công.

có thể bạn quan tâm:

Điểm: 3.76 (21 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu

Posted in Món Lẩu

Bài viết liên quan



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chép giòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chép giòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment