Cá chép giòn nấu măng chua

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cá chép giòn nấu măng chua thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cá chép giòn nấu măng chua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cá chép giòn nấu măng chua”

Đánh giá về Cá chép giòn nấu măng chua


Xem nhanh
Nấu lẩu cá chép giòn măng chua thơm ngon không hề khó. Hãy cùng Trang Le Food vào bếp để biết được bí kíp nấu lẩu cá chép giòn măng chua đơn giản mà loại bỏ được mùi tanh của cá, đem tới một món ăn vô cùng hấp dẫn, thú vị nhé các bạn
Nguyên liệu gồm có:
- 1 con cá chép giòn 1,4 kg
- Xương heo: 1kg
- Măng chua: 900gram~1kg( tùy gia đình thích ăn nhiều hay ít)
- Cà chua: 200gram
- Tắc
- Rượu gừng hoặc rượu trắng và gừng tươi để khử tanh cá
- Sả cây, gừng, ớt, ngò gai rau ôm và quế để nêm thơm
- Rau ăn lẩu: bắp chuối bào, rau muống cọng, cây hoa súng, thơm 1 trái
- Hành tỏi băm
-Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Món lẩu này chắc chắn sẽ giúp bạn gây ấn tượng khó quên với gia đình bạn bè, cùng ngồi ăn lai rai tạo ra một không khí quây quần, ấm áp trong những bữa tiệc cuối tuần
Chúc các bạn thành công!
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn

CÁ CHÉP GIÒN NẮNG, LÀM MÓN CÁ CHÉP GIÒN NẮNG MĂNG CHUA CỰC ĐƠN GIẢN h3>

Cá chép giòn nấu măng chua

Cá chép giòn om măng chua là món ăn dân giã và thường nhật. Thịt cá đậm đà, miếng măng chua mềm, còn nước canh chan với cơm thật tuyệt.

Nguyên liệu món cá chép giòn nấu măng chua

– Cá chép giòn

– Măng chua

– Cà chua

– Ớt, hành lá, thì là

– Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm

ca chep gion nau mng chuaCá chép giòn nấu măng chua cực ngon miệng

Cách làm món cá chép giòn nấu măng chua như sau

Bước 1: Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá, cho một ít dấm bóp để sạch nhớt ở cá rồi rửa sạch bằng nước và chặt thành khúc. Tiếp theo, ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp đến thái nhỏ hành lá, ớt thái miếng nhỏ, thì là cắt khúc, cà chua bổ kiểu múi cau.

Bước 2: Luộc qua măng rồi vớt ra để nguội. Bỏ những phần đã già và thái thành miếng dày khoảng 2cm, đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 3:Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo để sôi dầu rồi rán qua cá và gắp ra đĩa.

Bước 4:Cho cà chua vào nồi rồi cho một chút dầu ăn, bột canh, hạt nêm, sau đó xào cho nát cà chua.

Bước 5: Đổ măng vào đảo cùng đến khi ngấm gia vị và mềm thì cho một lượng nước xăm xắp với măng và đun sôi.

Bước 6: Sau đó, cho cá đã rán qua vào nồi măng, làm cho cá ngập nước rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Bước 7: Cho thêm cà chua và ớt vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút. Nếu thấy nước đã gần cạn thì cho thì là, hành lá và chút nước mắm vào nồi, tiếp tục đun sôi.

Bước 8: Cuối cùng, tắt bếp và cho cá ra đĩa.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tôm rảo rang cùi dừa

✅ Mọi người cũng xem : cúp liên đoàn là gì

Tôm rảo rang cùi dừa

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : dạy đọc tiếng anh là gì

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon

Mực xào sa tế

✅ Mọi người cũng xem : họ vì là dân tộc gì

Mực xào sa tế

Cá tầm nướng muối ớt

✅ Mọi người cũng xem : deputy general director là gì

Cá tầm nướng muối ớt

Tôm sú cuốn mì

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu lươn thơm ngon

Tôm sú cuốn mì

Chả cá thu

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tôm 5 ri

Chả cá thu

Lẩu cua hoàng đế

Lẩu cua hoàng đế

Cá hồi cuộn rau nướng

Cá hồi cuộn rau nướng

Cải bó xôi nấu canh ngao

✅ Mọi người cũng xem : thái độ người tiêu dùng là gì

Cải bó xôi nấu canh ngao



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chép giòn măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chép giòn măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment