Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng


Xem nhanh
Cách làm Lẩu cá chép giòn rất ngon!

cách nấu lẩu cá chép giòn thơm, đậm đà, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cá copy

97449 lượt xem

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu cá chép là món lẩu dễ ăn với vị chua dịu, ngon ngọt khó cưỡng. Cùng vào bếp chế biến ngay món lẩu bổ dưỡng này bằng công thức làm đơn giản tại tại nhà nhưng ngon hơn cả ngoài hàng nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cá chép
  • Thưởng thức lẩu cá chép

Nguyên liệu làm Lẩu cá chép Cho 4 người

Cá chép giòn 1 con (khoảng 2 kg) Xương ống heo 500 gr Cà chua 4 quả Thơm 1 quả (dứa) Hành tím 10 gr Tỏi 10 gr Gừng 10 gr Rau thì là 10 gr Mẻ 50 gr Rau ăn kèm 100 gr (bắp chuối/ rau muống/ rau cần…) Bún tươi 2 kg

Cách chế biến Lẩu cá chép

  • ✅ Mọi người cũng xem : bánh trứng tipo bao nhiêu calo

    Sơ chế các nguyên liệu

    Xương ống heo: rửa sạch, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.

    Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng. Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

    Thì là: rửa sạch, thái khúc nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Mẻ: nghiền cùng ít nước lọc, rồi đem lọc qua rây để loại bỏ bã. Hành tây, tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Cá chép mua về sơ chế cho thật sạch.

    Cách sơ chế, khử mùi tanh của cá chép giòn:

    Khâu sơ chế:

    • Bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang,…
    • ngoài ra, mùi tanh còn tập trung ở 2 sợi gân màu trắng nằm dọc 2 bên sống lưng cá chép giòn. Khi cắt bỏ mang cá, bạn cắt sát về phía sống lưng cá một chút sẽ thấy sợi gân màu trắng xuất hiện. Bạn sử dụng nhíp rút sợi gân này ra thì mùi tanh của cá sẽ không còn.

    Khâu ngâm rửa:

    • sử dụng nước vo gạo ngâm cá trong 15 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và đề ráo.
    • Rửa cá bằng rượu trắng và gừng khi sơ chế.
    • sử dụng muối chà sát lên cá hoặc rửa cá với nước muối.
    • Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ngâm cá trong nước lạnh có pha một ít nước giấm loãng.
    • Hòa vào nước một ít tiêu hoặc lá nguyệt quế cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
    • Nước chanh cũng có thể khử mùi hiệu quả. Bạn vắt nước cốt chanh pha loang với ít nước và ngâm cá trong 5 phút. Đối với nước chanh bạn nên hạn chế ngâm lâu vì như vậy cá sẽ không còn tươi nữa.
  • Nấu nước dùng

    Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho xương ống heo vào nấu cùng khoảng 15 phút. thường xuyên vớt bọt để nước dùng không bị đục.

    Tiếp đến, bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Hầm xương ống trong 2 tiếng để lấy nước sử dụng.

    Lưu ý: Đối với nồi áp suất thì thời gian hầm là 45 phút – 1 tiếng.

    Bước 2 Nấu nước dùng Lẩu cá chép
  • Nấu lẩu

    Đặt 1 nồi khác lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đến, cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào cho săn thịt cá rồi cho nước mẻ vào.

    Khi nước mẻ sôi, cho nước sử dụng xương ống vào cùng với 2 muỗng canh nước mắm, gừng, tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và ít ớt thái (hay để nguyên trái đều đặn được), rồi đảo đều đặn.

    Khi nước lẩu sôi, đun nhỏ lửa lại và nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, sau đó cho thì là vào và tắt bếp.

    Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá chép
  • ✅ Mọi người cũng xem : chi chuyển nhượng của chính phủ là gì

    Thành phẩm

    Chuẩn bị nồi lẩu điện tiện lợi (bạn cũng có thể dùng bếp từ hay bếp ga mini thay thế), dọn lẩu cá chép giòn ra, nhúng rau vào là có khả năng thưởng thức được rồi đấy! Nhớ dọn kèm dĩa nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt để chấm với cá chép và rau nhé.

    Lẩu nóng hổi, thịt cá chép giòn ngọt, săn chắc, thơm phức ăn kèm rau với ít bún tươi thì còn gì tuyệt hơn nữa.

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá chép

Cách phân biệt cá chép giòn và cá chép ta

✅ Mọi người cũng xem : thịt nướng bao nhiêu calo

Cá chép giòn là cá gì?

Cá chép giòn là giống cá lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga hay Hungari.

Cách phân biệt nó với cá chép ta:

Da của cá chép giòn có màu nhạt hơn, mình cá dài, thon hơn. Cá chép ta hình dáng có phần tròn trịa hơn.

Khi đặt cá chép giòn lên tay, cá không giãy mạnh như cá chép ta, thường cá chỉ cong đuôi vì thịt và mình cá chắc và cứng.

Đặc biệt, cá chép giòn có khối lượng nặng hơn cá chép ta (thông thường là 1,5 lần).

Với cách hướng dẫn nấu món lẩu cá chép dễ dàng và một số mẹo vặt hay ho như trên, hy vọng bạn có khả năng trổ tài để mang đến món lẩu thơm ngon cho gia đình hay người thân yêu của mình thưởng thức nha! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: bachhoaxanh.com và cet.edu.vn

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thanh Thủy • Đăng 10/03/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu cá chép giòn,cá chép giòn,cách nấu lẩu cá chép giòn,cách nấu lẩu cá chép, vào bếp

Thảo luận về cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chép


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chép hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment