Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua – Hải Sản Tươi Sống

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua – Hải Sản Tươi Sống thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua – Hải Sản Tươi Sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua – Hải Sản Tươi Sống”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua – Hải Sản Tươi Sống



 lẩu cá nấu măng

Món lẩu cá nhân nấu măng chua là một món lẩu cùng nổi tiếng ở miền Tây. Và kết quả thực sự bạn sẽ không thể thưởng thức món ăn lẩu cá nướng a> ở đâu ngon như ở đây được, nhất là các cửa hàng ở ven sông hay các quán ven bãi. Nếu bạn không có quyền đến đây và muốn thưởng thức món ăn tuyệt vời này thì đừng quá lo lắng vì Cảng Hải Sản sẽ giúp bạn tự động làm món lẩu cá ngay tại nhà thật thơm để bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình của mình nhé.

lẩu cá chẽm nấu măng chua

Nguyên liệu chuẩn

  • Cá nhân (1 kg)
  • Đậu hũ (2 miếng)
  • Rất nguy hiểm
  • Hành lá
  • Măng chua
  • Húng quế
  • Hành động tím
  • Gừng
  • Mùi tàu
  • Rau ăn cùng: rau cần, rau mồng tơi, rau cải…
  • Gia vị: Hạt tương bắc, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, nước và dầu ăn.

✅ Mọi người cũng xem : sử thi là gì ngữ văn 10

Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của amuse là gì

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Để làm món cá xương được ngon, bạn nên mua cá xương sống vì cá chết hoặc để đông lạnh. By cá sáng được bảo vệ bởi đông lạnh sẽ không được tươi ngon như cá sống. Khi sử dụng cá tươi, cá sẽ rất nhanh chín và nước lẩu được nhúng vào cá sẽ ngon, ngọt, béo hơn.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ionizer là gì

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thái đậu hũ thành từng miếng vừa ăn rồi khoảng 2cm. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho đậu vào rồi chiên qua đậu đến khi đậu chín vàng thì vớt đậu ra đĩa.

Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập. Măng chua rửa sạch, rồi thái thành từng khúc nhỏ. Hành lá và mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch. Lá húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Hành tím lột vỏ rồi đập dập. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.

✅ Mọi người cũng xem : gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là gì

Bước 3: Sơ chế cá chẽm

Cá chẽm sau khi mua về, mổ bụng cá rồi bỏ lục phủ ngũ tạ của cá rồi rửa qua cá với nước sạch. Cạo sạch màng đen ở bụng cá rồi đánh sạch vảy cá. Nếu bạn không muốn tự mổ bụng cá thì có khả năng nhờ người bán hàng làm hộ trong quá trình đi mua nhé.

Chặt cá làm đôi rồi rửa sạch cá lại một lần nữa. sử dụng dao sắc, lọc phần thịt cá rồi thái miếng thịt cá thành các lát miếng vừa phải. Ướp cá với chút gừng và hạt nêm rồi cho cá vào trong tủ lạnh. Đầu và xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dùng nấu cùng để nước được ngon ngọt hơn.

Lưu ý: Bạn nên rửa sạch máu có trong gân cá khi chế biến vì nếu không nước lẩu sẽ bị vị tanh của cá chẽm bên trong đấy.

✅ Mọi người cũng xem : lớp danh nghĩa là gì

Bước 4: Nấu nước lẩu

Cho nồi nấu nước lẩu lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho ớt hiểm cùng với hành tím vào, sử dụng đũa đảo đều đặn đến khi thấy hành tím có màu vàng thì cho măng chua vào xào đến khi măng chín thì tiếp tục cho cá chém vào nồi xào cùng. sử dụng đũa đảo thật nhénh tay để cá không bị nát trong khoảng 2 – 3 phút thì cho nước sôi vào nồi.

Đun khoảng 10 – 15 phút thì cho 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm cùng với chút tương ớt Bắc vào. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho đậu hũ đã chiên vào cùng với 4 thìa giấm gạo. Cắt gừng và húng quế vào nồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ẩm dương

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho nồi nước lẩu ra bếp ăn lẩu, cho những loại rau ăn kèm, mì tôm,.. ra là có hể thể thưởng thức. Một nồi lẩu cá chẽm với hương vi chua chua nhè nhẹ của giấm, cay nồng của ớt và gừng hòa quyện với mì thơm của lá húng quế và các nguyên liệu khác là đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức đi nào.

lẩu cá chẽm

✅ Mọi người cũng xem : tuân thủ pháp luật là gì

Các bài thuốc quý với cá chẽm

Chữa phụ nữ có thai phù chân

dùng bài thuốc Canh cá chẽm nấu ngót: cá chẽm, cà chua, cần tây, hành lá, thì là, rau ngổ, ớt, gia vị vừa đủ nấu ăn.

tác dụng: bổ tỳ thận, hóa thấp, tiêu thũng… Trị hư nhược, phù thũng, gân xương yếu, phụ nữ có thai hay nôn ói, khí huyết hư.

Chữa sinh lý yếu, ăn ngủ kém

sử dụng bài thuốc Canh cá chẽm hoa lý: cá chẽm, hoa lý, mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

tác dụng: bổ tỳ, dưỡng tâm, ích thận… Chữa chứng huyết hư đau đầu chóng mặt, đau lưng mỏi gối.

Chữa lưng gối yếu mỏi

dùng bài thuốc Canh cá chẽm rau nhút: cá chẽm, rau nhút, cà chua, đậu bắp, dứa, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

công dụng: bổ khí dưỡng huyết khử hàn… Chữa chứng bí tiểu phù thũng, phong thấp nhức mỏi, đi tiểu gắt, phù thũng, khí huyết đều hư, mỏi mệt.

Chữa phù do suy dinh dưỡng

sử dụng bài thuốc Cháo cá chẽm: cá chẽm, gạo mới, đậu xanh, giá đậu, tiêu hành ngò, gia vị vừa đủ nấu cháo ăn.

công dụng: kiện tỳ hóa thấp, bổ khí huyết… Chữa chứng tỳ hư ăn kém, phụ nữ có thai mệt mỏi.

Lời kết

Với cách nấu lẩu cá chẽm nấu măng chua mà Cảng Hải Sản vừa hướng dẫn, Chúng Tôi tin rằng với đôi bàn tay khéo léo của bạn, bạn sẽ tạo lên một nồi lẩu có hương vị đậm đà, ngon miệng, nhìn thôi là đã chảy nước miếng rồi cho mà xem. Điểm qua một vài món ngo từ cá chẽm dễ dàng tại nhà: kho cá chẽm, cá chẽm chiên sả ớt, cá chẽm chưng tương, Cá Chẽm Chưng Tương, Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt, Cá Chẽm Hấp Xì Dầu, Cá Chẽm Hấp Nấm Hương,… Hãy lưu lại công thức này và thử làm món lẩu cá chẽm nếu có cơ hội nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chẽm nấu măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chẽm nấu măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment