Lẩu cá chẻm khoai môn

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá chẻm khoai môn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu cá chẻm khoai môn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lẩu cá chẻm khoai môn”

Đánh giá về Lẩu cá chẻm khoai môn


Xem nhanh

Cá chẻm là loại nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ưa thích trong thực đơn ẩm thực, ví như cá chẻm chiên xù, cá chẻm sốt chua ngọt, cá chẻm chưng tương… Trong đó, lẩu cá chẻm nấu môn là một món ngon và khoai tây thực hiện dễ dàng. Khi ăn món lẩu này, ta thường ăn kèm các loại rau như cải xanh, cần nước, tần số ô…

Nguyên liệu:

– 1 con cá chừng 1kg – 1 củ khoai môn cao – 200gram nấm rơm – Cải bẹ xanh, tần ô, bó xôi, cần nước – mỗi loại 1 bó – 1 kg xương heo – Bột năng, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, hành khô, khô cạn – Bún tươi

Cách làm:

1. Chuẩn bị rau

Rau cho lẩu cá chẻm Rau cho lẩu cá chẻm

2. Sơ chế:

– Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt và một muỗng hành tím băm nhỏ. Để cá thấm chừng 20 phút rồi mang cá chiên sơ qua dầu để khử tanh.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt khối vuông, chiên sơ.

– Rau các loại nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thường xuyên lần rồi vớt ra rổ, để ráo.

– Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi và làm nước dùng được trong. Sau khi chần vớt xương ra rửa sạch lần nữa rồi cho vào một nồi khác cùng 3 lít nước, để lửa nhỏ liu riu, thường xuyên hớt bọt, hầm ít nhất 2 giờ để nước dùng được thơm.

– Nấm rơm cắt sạch gốc, rửa sạch, ngâm trong nước có pha bột năng chừng 30 phút rồi rửa lại lần nữa, xào sơ với dầu ăn, gia vị

Trong khi hầm nước sử dụng, có khả năng cho vào nồi nước 1 bó rễ mùi (ngò) để nước sử dụng thơm hơn.

3. Nấu lẩu

Lẩu cá chẻm khoai môn Lẩu cá chẻm khoai môn

– Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.

– Vớt xương bỏ ra riêng, giữ lại nước dùng, nêm sơ chút bột ngọt, bột nêm, đường rồi nấu sôi lần nữa.

– Cho khoai môn, cá, nấm vào nồi nước dùng, nấu chín, nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

4. Thưởng thức

– Xếp bún vào tô, xếp khoai, cá, nấm, hành tỏi phi lên trên, chế nước lèo lên, rắc thêm tiêu.

– Rau nhúng trong lẩu, ăn kèm.

– có khả năng dọn thêm chén mắm mặn dầm ớt hoặc chén chao – ớt – sa tế để chấm cá nếu thích.

Ghi chú: có thể xem lại cách nấu lẩu cá Chẻm khoai môn qua Clip dạy nấu ăn của cô Diệu Thảo.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chẽm khoai môn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chẽm khoai môn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment