Cách nấu lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê tít – YummyDay

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê tít – YummyDay thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê tít – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê tít – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê tít – YummyDay


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Lục mục

  • Cách nấu lẩu cá bớp vị chua cay ăn hoài không ngán
    • Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá bớp chua cay
    • Cách làm lẩu cá bớp chua cay
  • Cách nấu lẩu cá bóp măng chua cho vị ngon bùng nổ
    • Lẩu cá bóp măng chua cần nguyên liệu gì?
    • Cách nấu lẩu cá bóp măng chua xuất sắc
  • Bật mí cho món lẩu cá bớp thêm ngon

Lẩu cá bớp trứ danh gần xa ai vô tình thưởng thức qua cũng muốn tự tay làm cho mình một nồi lẩu siêu to khổng lồ ăn cho thật đã. Cơ mà cách nấu lẩu cá bớp sao cho ngon thần sầu đây, chuyện đó để Yummyday bày cho nha.  

Cách nấu lẩu cá bớp vị cay ăn hoài không

Lẩu cá bớp chua cay chuẩn không cần chỉnh Lẩu cá bớp chua chuẩn không cần chỉnh

Chuẩn bị nấu lẩu nguyên liệu cá bớp chua cay h3 >

– 1 ký cá bớp cho khẩu phần ăn của bạn nhé, bạn có thể mua loại cá đã được chế biến sẵn trong siêu thị, cửa hàng bán đồ tươi sống.

– 1 ký bún tươi vừa mới ra lò thơm phức. 

– 100 gram nấm rơm cho nước lẩu thêm ngọt thanh tuyệt vời. 

– 100 gram khóm, có thể mua loại đã được gọt sạch vỏ và mắt nếu bạn không biết cách gọt khóm hoặc không có thường xuyên thời gian bạn nha.

– 2 quả cà chua đo đỏ vừa có thanh có sắc. 

– Lẩu chua mà không có 3 tép sả thì sai lầm biết mấy.

– Chuẩn bị gừng, tỏi và hành tím và chanh nữa ạ.

– 10 gram các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, ngò om,…

– 100 gram rau ăn kèm lẩu, bạn có khả năng tự do lựa chọn loại rau mình thích như hoa chuối, rau muống, rau nhút,…

– một vài loại gia vị thông dụng

Nguyên liệu cho món lẩu cá bớp Nguyên liệu cho món lẩu cá bớp

Cách làm món lẩu cá trê ăn là mê quên luôn lối về

Cách làm lẩu cá bớp chua cay

✅ Mọi người cũng xem : đoàn kết xã hội là gì

Bước 1: Đem tất tần tật nguyên liệu đi sơ chế

những loại rau ăn kèm tuỳ chọn các loại rau ăn kèm tuỳ chọn

– Hành tím, tỏi và gừng bạn cần bỏ hết vỏ đi, rửa sơ cùng nước rồi sử dụng dao băm nhuyễn. 

– Sả mua về rửa sơ, bỏ giảm đi lá, chia làm hai phần, một phần sẽ được băm nhỏ giống hành tỏi, phần còn lại thì đập hơi nát nhẹ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.  

Băm nhuyễn sả Băm nhuyễn sả

– Đối với khóm, bạn dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau.

– Đối với cá bớp, bạn rửa sơ, cắt lại thành từng miếng vừa phải 

– các loại rau ăn kèm bạn nhặt hết lá úa, héo, ngâm nước muối loãng rồi với lên để ráo.

Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay vị Thái cực hấp dẫn luôn tại đây nè!

Bước 2: Làm nước lẩu chua ngọt

Cho nấm rơm và thơm vào xào Cho nấm rơm và thơm vào xào

– Đổ một ít dầu vào chảo, bật lửa đợi dầu sôi thì phi thơm hành, tỏi, gừng và sả đã được băm nhuyễn. Khi có mùi thơm và các gia vị chín vàng, hãy cho tiếp nấm rơm vào, đảo liên tục vài cái rồi nhanh chóng thêm khóm cùng phân nửa cà chua vào, xào qua lại hỗn hợp không quá từ 2 -3 phút là ổn. 

– Chọn một chiếc nồi tương đối, cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, không quên trút hết những loại nguyên liệu đã được xào trước đó vào. 

Nấu nước sử dụng thơm phức Nấu nước sử dụng thơm phức

– Tiến hành nêm nếm những loại gia vị, lúc này hãy dùng một chiếc thìa cà phê, múc đường, muối, hạt nêm, mỗi loại 1 thìa vào nồi, riêng sa tế bạn cho khoảng 4 thìa, thêm một nửa quả chanh được vắt lấy nước. 

– Nấu nồi nước sử dụng với lửa to không quá 5 phút sau khi sôi rồi thêm cà chua còn lại vào nồi. Cuối cùng, hãy cho cá bớp vào, nấu khoảng 15 phút cho cá chín đều đặn thì có thể tắt bếp rồi đấy. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Hoàn thành món lẩu cá bóp chua cay Hoàn thành món lẩu cá bóp chua cay

– Chuẩn bị bếp nhỏ khi nấu lẩu cá bớp và múc phần nước sử dụng ra nồi riêng. Khi ăn đừng quên nhúng các loại rau ăn kèm vào, một chén nước mắm cay kế bên sẽ tăng vị đậm đà cho món lẩu cá bớp chua ngọt đấy nhé. 

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua cho vị ngon bùng nổ

Lẩu cá bớp măng chua ăn cực ngon Lẩu cá bớp măng chua ăn cực ngon

✅ Mọi người cũng xem : cháo gói bao nhiêu calo

Lẩu cá bóp măng chua cần nguyên liệu gì?

Cách làm món lẩu cá đuối ăn ngon đắm đuối từ sáng tới chiều vẫn còn mê

– 1 cân cá bóp đã được sơ chế sẵn

– 1 cân bún tươi

– Nửa cân măng chua

– Nửa bát nước ép khóm

– 2 quả cà chua

– 2 trái ớt hiểm

– 6 tép sả

– 20 gram tỏi khô

– 10 gram ngò rí

– 100 gram các loại rau ăn kèm lẩu như cần tàu, rau muống, rau nhút,…  

Măng chua nấu lẩu cá bóp măng chua hấp dẫn Măng chua nấu lẩu cá bóp măng chua hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : 419 là gì trong tình yêu

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua xuất sắc

✅ Mọi người cũng xem : s.p.a là gì

Bước 1: Đem nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu

– Lột hết vỏ tỏi, lặt cuống ớt, rửa sơ rồi tiến hành băm mịn.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, sử dụng dao cắt múi cau.

– Sả bỏ ớt lá, rửa với nước, chia là hai phần, một phần băm nhỏ, một phần đập cho dập rồi cắt khúc. 

– Măng chua cần được rửa kỹ nhiều lần với nước rồi sau đó để cho ráo nước. 

– Rau ăn kèm sẽ nhặt kỹ lá úa, hư rồi ngâm muối loãng, rửa qua trước khi vớt lên để ráo. 

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon xuất sắc không kém cạnh đâu bạn nhé

✅ Mọi người cũng xem : hoạch định chiến lược marketing là gì

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu cá bóp măng chua 

Cho măng chua vào xào trước Cho măng chua vào xào trước

– Cho một xíu dầu ăn vào nồi lớn, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho tỏi, ớt và sả băm vào phi thơm, tiếp đến hãy trút một phần cà chua vào, như thế nước dùng sẽ có một màu đỏ nhạt đẹp mắt. Kế đến, đổ hết nước ép khóm vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều.

Nước sôi thì thêm cá bớp vào rồi đợi thưởng thức thôi Nước sôi thì thêm cá bớp vào rồi đợi thưởng thức thôi

– nhénh chóng thả hết măng chua vào nồi, sử dụng đũa hoặc vá xào qua lại trong tầm 3 phút, rồi nhénh chóng đổ vào 1,5 lít nước. Đợi nước sôi nhiều thì thêm cá bóp và phần cà chua còn lại vào, sau đó bỏ vào nồi sả đập dập, nêm nếm gia vị cho hợp thì có khả năng tắt bếp và hoàn thành cách nấu lẩu cá bớp măng chua nha.  

Bước 3: Trình bày danh mục

Hoàn thành xuất sắc lẩu cá bóp măng chua Hoàn thành xuất sắc lẩu cá bóp măng chua

Múc riêng một phần nước lẩu bắt lên bếp nhỏ. Ăn đến đâu bạn nhún rau đến đó. Vị cay nhẹ hòa cùng nước sử dụng chua ngọt và thịt cá mềm thơm sẽ đánh thức các giác quan của bạn. 

Bật mí cho món lẩu cá bớp thêm ngon

– Chọn cá bớp tươi nguyên sẽ đóng vai trò rất quan trọng để giảm đi phần nào mùi tanh khó chịu của cá, cùng lúc ấy còn bớt được độ béo ngậy nữa đấy bạn nha. 

– Ninh nước lẩu bằng xương heo hay xương gà là một bí quyết hay để tăng thêm độ ngọt thanh cho nước dùng.

Xem cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon!

Lẩu cá bớp cứ nghĩ rất khó, ai ngờ cũng không phải quá phức tạp đúng không nào. Khi bạn được thưởng thức mùi vị thơm ngọt chua cay đặc trưng của món ăn này, bạn mới thấy bao nhiêu công sức đều xứng đáng lắm đấy, không tin hãy thử xem nhé. 

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bớp ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment