Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Miền Trung Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tanh Thơm Như Nhà Hàng – vietvan.vn

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Miền Trung Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tanh Thơm Như Nhà Hàng – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Miền Trung Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tanh Thơm Như Nhà Hàng – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Miền Trung Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tanh Thơm Như Nhà Hàng – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Miền Trung Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tanh Thơm Như Nhà Hàng – vietvan.vn


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Trung Thơm Ngon Đậm Đà , Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Không Tánh Thơm Như cửa hàng tại quangtrungetc.com

Với những người dân vùng biển miền Trung, lẩu cá bớp là món ăn khoái khẩu với hương vị vô cùng thơm ngon mà khó có loại cá nào có được. Cách nấu lẩu cá bớp tuy không khó nhưng làm thế nào để giữ được miếng thịt béo mềm, ngọt vị mà không bị tanh thì không phải ai cũng biết.

Đang xem: Cá bớp miền trung cách nấu

Từ lâu, cá bớp đã nổi tiếng là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein và DHA. dùng nguyên liệu này để thực hiện cách nấu lẩu cá bớp cùng măng chua không chỉ mang lại vị chua ngọt dễ ăn mà thịt cá dai mềm hòa quyện cùng nước lẩu cay cay vô cùng tuyệt vời. Để nâng cao tay nghề nấu ăn của mình với các món lẩu, thiết nghĩ bạn không nên bỏ qua món ăn đầy hấp dẫn này.

*

Lẩu cá bớp hấp dẫn người ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá bớp: 600gram

– Măng chua: 200gram

– Me: 100gram

– Bún tươi: 500gram

– Nước sử dụng heo: 1,5L

– Chanh, tỏi băm, ớt, ngò gai

– Rau sống: rau muống bào, bắp chuối bào, kèo néo

– những loại gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, bột ngọt,…

Dụng cụ: Nồi lẩu, dao, thớt, dụng cụ đánh vảy cá, chén bát,… Bí quyết của cách nấu lẩu cá bớp ngon chính là phần thịt cá phải được sơ chế kĩ lưỡng. Để làm cá nhanh nhất, dụng cụ đánh vảy cá là một danh mục không thể thiếu trong căn bếp gia đình.

*

Dụng cụ đánh vảy cá

Dụng cụ đánh vảy cá được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp người sử dụng dễ dùng. Phần cán được làm bằng nhựa đen cầm chắc tay mà không bị trơn tuột. trong lúc đó, phần mặt lưỡi làm bằng chất liệu thép không gỉ với thiết kế hình răng cưa liên tục sát nhéu giúp bề mặt dao bám chắc vào mình cá và lấy lớp vảy đi nhanh chóng. Khi dùng sản phẩm này, bạn chỉ cần chỉ cần kéo ngược hướng xếp của vảy cá để lấy sạch lớp vảy và giữ lại lớp da. Dụng cụ đánh vảy cá cho phép bạn làm cá nhénh hơn và giữ được độ tươi ngon của miếng thịt cá. danh mục đang có mặt và phân phối tại siêu thị Đại Vạn Phát tại 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP HCM.

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Chọn cá bớp sống khi nấu sẽ ngon và ngọt nước hơn. Cá mua về rửa sạch rồi dùng muối xát qua, rửa sạch. sử dụng dụng cụ đánh vảy cá để làm sạch cho đến khi thấy màu đen của da cá. Lấy dao cắt hết vây và lấy mật ra còn lòng và gan cá để nguyên. Cắt thịt cá thành những lát dày khoảng 1 – 2cm. Đem chiên sơ cá vàng 2 mặt để không bị mùi tanh.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hươu Nấu Thế Nào Cho Ngon Và Hấp Dẫn, Đặc Biệt Thơm Ngon Với Món Lẩu Thịt Hưu

*

Cá bớp đã qua sơ chế

Đối với măng chua, bạn cắt bỏ phần gốc già và chẻ thành sợi nhỏ rồi trụng sơ qua trong nước nóng rồi xả lại với nước lạnh để bớt phần nhớt.Cho me vào tô rồi cho thêm ít nước lọc khuấy đều đặn, để lấy nước cốt me, bỏ hạt.Chanh cắt đôi để vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.những loại rau sống nhặt lá và rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau đó rửa tiếp thêm một lần với nước sạch nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Xào măng chua

Đặt nồi lên bếp rồi cho ít dầu ăn vào trong để phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho măng chua vào xào sơ qua và cho tiếp nước cốt me, nước chanh và nước xương heo vào nấu chung

Bước 3: Nấu lẩu cá bớp

Khi nồi nước lẩu sôi thì nêm nếm thêm chút nước mắm, hạt nêm và tiêu bột.Bún mua về đem chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra dĩa để ráo nước.Làm thêm chén nước mắm ớt cay xè ăn kèm nồi lẩu.Để cá bớp vào nồi nước lẩu đang sôi. Sắp những loại rau sống ra dĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Hoành Thánh Hấp, 3 Cách Làm Nước Chấm Sủi Cảo Ăn Là Ghiền

*

Lẩu cá bớp chua ngọt đậm vị

Cách nấu lẩu cá bớp vừa ngon vừa dễ làm chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Vị ngọt ngon của cá bớp cùng vị chua của măng vừa dân dã, vừa bình dị sẽ khiến bạn không thể quên hương vị món ăn này.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bớp miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment