Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Cá bớp cách nấu , công thức nấu lẩu cá măng chua của dân Trung Bộ sẽ được giới thiệu tiến độ, cụ thể qua bài viết dưới đây của kênh cẩm nang Ameovat. Các dữ liệu cần chuẩn bị và cách nấu lẩu cá bớp như sau.

Lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

  • Cá bớp: 1 kg
  • Xương lợn: 700 gram
  • Măng chua: 500 gram
  • Cà chua: 2 left
  • Rau ăn lẩu: rau muống, rau cần, rau cải ngọt, rau cải cúc, rau cần…
  • Gia vị cần có: sa tế, hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn…
 Cá bớp tươi - cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Cá bớp

✅ Mọi người cũng xem : avc là gì trong kinh tế vi mô

Cách nấu lẩu cá bớp

Bước 1: Chuẩn bị cá bớp

Rửa cá bớp sơ qua với nước cho sạch, đặc biệt là phần bụng và mang. Tiếp đến, dùng muối và dấm chà xát lên mình cá, bụng cá để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, bạn đem cá đi rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi lau khô.

Lau khô cá xong, bạn sử dụng dao xắt cá thành những khúc nhỏ theo chiều ngang thân. Nếu có thời gian, bạn có thể tiến hành lọc thịt cá rồi thái nhỏ. Sau khi xắt cá thành khúc xong, ướp cá với một chút gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm cho đậm đà.

Xắt cá bớp thành những khoanh nhỏ - cách nấu lẩu cá bớp ngon

Xắt cá bớp thành những khoanh nhỏ

Bước 2: Ninh xương

Xương lợn bạn cũng đem rửa sạch với nước lanh rồi chần sơ với sôi để không còn bọt bẩn. Chần xong, bạn mang xương đi rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi ninh để lấy nước sử dụng. Ninh xương ít nhất 30 phút. Trong quy trình ninh, bạn nhiều vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật lật vạt là gì

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Măng chua: Rửa sạch măng chua sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho măng chua vào luộc khoảng 3 phút để loại bỏ giảm bớt các chất độc từ măng. Luộc xong, bạn rửa kỹ măng lần nữa rồi vẩy ráo nước.

Rau ăn lẩu: Nhặt và loại bỏ các phần rau già, úa, sâu. Sau khi nhặt xong, bạn rửa sạch rau với nước rồi ngâm nước muối pha loãng. Vớt rau ra ngoài và vẩy ráo nước khi kết thúc công đoạn ngâm.

Chuẩn bị măng chua - lẩu cá bớp măng chua

Chuẩn bị măng chua

Bước 4: Nấu nước sử dụng lẩu

Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau. Chuẩn bị nồi để nấu nước sử dụng sau đó cho cà chua vào phi thơm. Khi cà chua đã mềm, bạn cho phần măng chua đã làm sạch vào xào cùng. Thêm phần sa tế để nước sử dụng có màu hấp dẫn hơn.

Khi măng đã được xào săn, bạn trút phần nước sử dụng xương đã ninh vào chung. Nấu nước sử dụng sôi khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Thưởng thức lẩu cá bớp

Khi nồi nước sử dụng lẩu đã được, bạn đặt lên bếp gas mini hoặc bếp từ. Dọn ra xung quanh nồi lẩu các phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá bớp, những loại rau ăn lẩu, bún hoặc mì… và thưởng thức lẩu cá bớp.

Thành phẩm món lẩu cá bớp có được - cach nau lau ca bop

Thành phẩm món lẩu cá bớp có được

Cách chọn cá bớp ngon ăn lẩu

Cá bớp hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá giò. Đây là loại cá nước mặn cho thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Đôi khi, loài cá này cũng được tìm thấy ở các cửa sông nhưng thường là những con cá nhỏ và không được ưa chuộng.

Trên thị trường Hiện tại đang bày bán hai loại cá bớp chính là cá bớp nuôi và cá bớp tự nhiên. Trên thực tế, chất lượng thịt cũng như mùi vị của cá bớp nuôi hoàn toàn không bằng loài cá một cách tự nhiên đánh bắt. Mặc dù vậy, lượng cá bớp mà các ngư dân thu hoạch được ngoài biển là không thường xuyên.

Do vậy khi muốn thưởng thức lẩu cá bớp, để nồi lẩu đạt được chất lượng hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn những con cá bớp được đánh bắt một cách tự nhiên. tuy nhiên nếu không có thì cá bớp nuôi cũng là lựa chọn không thể bỏ qua.

Ngoài cách nấu lẩu cá bớp măng chua thì với những con cá bớp, bạn có khả năng chế biến thành thường xuyên món ăn ngon khác như canh cá bớp, cá bớp kho mặn… Hy vọng từ những chia sẻ trên đây, một bữa lẩu cá bớp ngon hấp dẫn đã sẵn sàng được bạn dọn ra để mời cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu cá bớp.

Đánh giá bài viết 4 Sao, 2 Phiếu đánh giá

Tags: Các món lẩu ngonMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bớp miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment