Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là xao xuyến – YummyDay

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là xao xuyến – YummyDay thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là xao xuyến – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là xao xuyến – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ăn vào là xao xuyến – YummyDay


Xem nhanh
Lẩu cá bớp măng chua với nguyên liệu và cách nấu khá đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon, kích thích vị giác, giúp bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn trở nên thú vị hơn.

Cá bớp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, những món ăn từ cá bớp không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món: cá bớp chiên vàng, cá bớp chiên nước mắm, gỏi cá bớp, cá bớp kho, cá bớp nướng muối ớt… thì hãy thay đổi khẩu vị với món lẩu cá bớp măng chua cực hấp dẫn. Thịt cá bớp chín mềm, có vị dai ngọt đặc trưng, đặc biệt là lớp da dày, dẻo, béo nhưng không ngán, kết hợp với vị chua dịu của măng chua và nước dùng đậm đà, ăn cùng các loại rau xanh và bún tươi ngon tuyệt cú mèo. Nào, hãy cùng vào bếp ngay thôi!

Lục mục

  • Cách làm lẩu cá bớp nấu măng chua
    • Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu cá bóp nấu măng chua
    • Cách nấu lẩu măng chua cá bốp thơm ngon
  • Lưu ý khi nấu lẩu cá bớp măng chua

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua với cá bớp chứa nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, omega 3, i-ot, canxi và ít cholesterol, có lợi cho thể trạng. Thực sự có nhiều sự lựa chọn để nấu như cá bớp chiên nước mắm, cá bớp kho, cá bớp nướng, cá bớp chiên,… Nhưng cuối tuần này, trong cái tiết trời hơi lành lạnh, có phải mình nên đổi chút không khí, làm một nồi lẩu cá bớp ngay không nhỉ?

Cách làm lẩu cá bớp nấu chua

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đơn giản Cách nấu lẩu cá bớp măng chua dễ dàng

Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu cá bóp nấu chua

  • Cá bớp: 1kg (1 con hoặc 3 khoanh)
  • Xương ống: 0,5kg
  • Măng chua: 0,4kg
  • Quất (tắc): 5- 10 quả
  • Bún rối: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • tươi tươi
  • Cà chua: 2 quả
  • Sả: 6 chi nhánh
  • Rau ăn kèm: Rau mồng tơi, rau cải những loại, rau cần, nấm hương, nấm kim châm,…
  • Gia vị: sa tế, đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, …

Thêm công thức với các món ăn cá bớp ngon lành có chỉ dẫn tại YummyDay

Nguyên liệu không thể thiếu măng chua rồi Nguyên liệu không thể thiếu măng chua rồi

Cách nấu lẩu măng chua cá bốp thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : key finding là gì

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá bớp sạch sẽ Sơ chế cá bớp sạch sẽ
  • Cá bớp: Khi mua về, dùng dao đánh lớp vảy ngoài (hoặc nhờ người bán hàng làm luôn giúp), mổ bụng cá ra, lấy hết nội tạng, chặt bỏ phần mang sau đó sử dụng muối trắng hạt to để cọ xát lên toàn bộ mình cá để giảm đi mùi tanh và nhớt của cá. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Chặt cá thành các khúc rồi cho vào cùng 1 xoong, nêm 1 thìa mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, ớt cắt lát và hạt tiêu xay. Trộn đều để các gia vị tiếp xúc với toàn bộ bề mặt cá. Ướp trong thời gian 30 phút để ngấm đẫm gia vị.
Ướp cá bớp cho thấm vị Ướp cá bớp cho thấm vị
  • Xương ống: Rửa sạch, chặt thành từng khúc rồi cho vào nồi nước chần qua để loại bỏ bọt bẩn, mùi hôi của xương.
  • Măng chua: Rửa sạch sau đó tước thành các sợi nhỏ. Chần qua măng để giảm bớt độ chua.
  • Quả quất (tắc): Vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.
  • Tỏi: dùng nửa củ, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • Ớt tươi: Bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát.
  • Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.
  • Sả: Cắt gốc, rửa sạch hết phấn. Băm nhuyễn một nửa, một nửa đập dập rồi buộc lại thành 1 bó.
  • các loại rau: Nhặt bỏ gốc, lá hỏng, sâu, nát, … rửa sạch rồi cắt thành những khúc bằng nhéu, dài vừa phải để dễ gắp.

Cách làm lẩu cá lăng măng chua ngon số dách lại cực kỳ dễ nấu nữa chứ

✅ Mọi người cũng xem : bull trap là gì

Bước 2. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua

Rau ăn kèm lẩu cá bớp măng chua thơm ngon hấp dẫn Rau ăn kèm lẩu cá bớp măng chua thơm ngon hấp dẫn
  • Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm chút dầu ăn vào đun nóng, một nửa phần tỏi băm và sả băm vào phi thơm. Khi tỏi và sả dậy mùi và có màu hơi vàng, bạn cho 1 thìa sa tế vào, dùng đũa khuấy lên rồi cho cá vào rán qua, lật nhénh để 2 mặt cá săn lại sau đó cho ra đĩa. 
  • Cho xương ống vào nồi, đổ vào 2 lít nước, đậy vung và đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nút hầm. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng đến 1,5 tiếng. Nước xương sử dụng để làm nước dùng cho nồi lẩu.
  • Cho cà chua vào chảo chiên vừa rồi để xào qua, đến khi cà chua hơi mềm là được. Cà chua giúp tạo màu nước sử dụng.
  • Khi xương ninh đã mềm thì cho cà chua vừa xào vào, thêm cá nguyên liệu nước cốt tắc, bó sả đập dập và măng chua vào. Đun đến khi sôi thì nêm các gia vị muối, đường, nước mắm, bột ngọt vào sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua có phải là dạng từ khoá bạn đang muốn tìm nhất không nhỉ?

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Thưởng thức lẩu cá bớp cực ngon Thưởng thức lẩu cá bớp cực ngon
  • Bày biện rau và thịt ăn kèm (nếu có) quanh bếp lẩu, thêm một vài chiếc đĩa, bát tô để đựng thức ăn chín.
  • Chiết nước sử dụng ra nồi lẩu và thưởng thức, khi nước cạn giảm đi thì lại tiếp thêm nước sử dụng.
  • Cho thức ăn vào nồi khi nước lẩu sôi dừ, ăn kèm thêm mì tôm, bún rối hoặc miến đều rất ngon và giúp đỡ đói. Món lẩu cá bớp măng chua thơm ngon, cá bớp chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối trộn sa tế đều được.

✅ Mọi người cũng xem : thủy quân lục chiến là gì

Lưu ý khi nấu lẩu cá bớp măng chua

Lưu ý khi nấu món lẩu cá bớp măng chua Lưu ý khi nấu món lẩu cá bớp măng chua
  • Lưu ý khi mua cá bớp, ngoài tên gọi này ra, nó còn có tên gọi khác là cá bóp, cá bốp nên chị em khi mua có thể hỏi bằng 3 tên này để chọn được đúng loại cá.
  • Với cách nấu lẩu cá bớp măng chua này, nếu không mua được mình cá mà chỉ có đầu cá  thì bạn vẫn có khả năng làm món ăn này. Vị không thay đổi.
  • Ngoài cách rán cá bớp để cho vào nồi lẩu ra, bạn cũng có khả năng thái cá bớp thành lát rồi khi ăn hãy nhúng vào, ăn đến đâu nhúng đến đó, tránh trường hợp cá chín không ăn hết, để lâu mất vị ngon và hạn chế độ dinh dưỡng.
  • Nên cho nước quất hoặc nước ép dứa vào để món lẩu thơm hơn, chua chua thanh thanh. Nếu không có những nguyên liệu này thì bạn có khả năng thay thế bằng nước cốt me.
  • một vài loại rau ăn kèm lẩu như: ngô, khoai lang, rau muống, cải thảo, cải xoong, cải cúc, nấm kim, rau cần,…
những loại rau ăn kèm khác các loại rau ăn kèm khác
  • một vài loại hải sản ăn kèm lẩu như: tôm, ngao, mực, …
  • Thực phẩm ăn kèm khác: Bún, mì tôm, miến, váng các nhóm đậu đậu phụ, …

Xem ngay cách nấu cá bớp măng chua siêu ngon!

Với cách nấu lẩu cá bóp măng chua đơn giản trên đây, bạn và gia đình hoàn toàn đã có thể cùng nhau quây quần và thưởng thức món lẩu siêu ngon này rồi. Dưới thời tiết hơi lành lạnh thế này, cả nhà bên nhéu, bên nồi lẩu thơm nức thì còn gì bằng. Hãy vào bếp và trổ tài cho cả nhà mê nha. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Công thức cùng danh mục



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp măng chua tai nha


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bớp măng chua tai nha hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment