Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Lá Giang, Chua Ngọt, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Lẩu cá bớp lá giang là một trong số những món ăn hấp dẫn, được khá nhiều gia đình Việt yêu thích. Vậy cá bớp lá giang có đặc điểm gì mà được yêu thích vậy? Cách này món lẩu biến chế như thế nào để ngon và chuẩn nhất? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây của USF.

1 Lẩu cá bớp lá giang ăn rau gì ngon và chuẩn vị?
2 Bí quyết làm lẩu cá bớp lá giang chua cay ngon
2.1 Nguyên liệu làm Lẩu cá bớp lá giang
2.2 Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
2.3 Cách chế biến Lẩu cá bớp lá giang
2.3.1 Bước 1. Sơ chế cá bớp và các nguyên liệu khác
2.3.2 Bước 3. Nấu lẩu cá bớp lá giang.
2.3.3 Bước 4. Trình bày và thưởng thức.

Lẩu cá bớp lá giang ăn rau gì ngon và chuẩn vị?

Cá bớp có giá thành khá cao vì là một loại cá ngon với thịt mềm, vị ngọt thanh đặc trưng và giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe. và cạnh đó, lớp da cá dày, beo béo, giúp kích thích vị giác. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành vô vàn món ngon. mặc khác, lẩu cá bớp lại là một món ăn đặc trưng và khá được phổ biến đối với người Việt. Bởi món ăn này với chị chua ngọt hấp dẫn, dễ ăn và rất giàu dinh dưỡng. 

Ngoài công việc thưởng thức món ăn này ở cửa hàng đỏ, bạn cũng có thể dễ dàng chế biến món cá kho món ăn lá giang tại nhà. mặc khác, bên cạnh công thức đúng chuẩn thì lựa chọn rau ăn kèm phù hợp cũng giúp gia tăng hương vị và tỷ lệ thành công của món ăn này. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những loại rau ăn lẩu cá bớp lá giang ngon và chuẩn vị:

  • Rau cần.
  • Rau muống.
  • Hoa chuối.
  • các loại rau cải như cải thìa, cải bẹ xanh, cải thảo,…
  • Măng chua.
  • Rau nhút.

Ngoài những loại rau trên, thì bạn có thể dùng thêm cà chua, thơm, hành ngò, thì là để giúp nồi lẩu thêm đậm đà, dậy hương cũng như khử mùi tanh cá hiệu quả. Tùy theo sở thích mà bạn có khả năng thay đổi ngay các loại rau ăn kèm lẩu cá bớp lá giang khác nhéu nhưng nhớ đừng nên ăn mỗi một loại rau để tránh gây ngấy.

>>> có thể bạn quan tâm: Lẩu cá ăn với rau gì? Top 17 loại rau ăn kèm lẩu cá bổ dưỡng

Rau ăn lẩu cá bớp lá giang chua ngọt Lẩu cá bớp ăn với rau gì (Nguồn: Sưu tầm)

Bí quyết làm lẩu cá bớp lá giang chua cay ngon

Nguyên liệu làm Lẩu cá bớp lá giang

  • Cá bớp: 1kg.
  • Xương ống: 1kg.
  • Lá giang: 1 bó.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Măng chua: 200g.
  • Bún, mì ăn kèm.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Sa tế: 1 thìa cà phê.
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê.
  • Đường: 1 muỗng canh.
  • Nước mắm: 1 muỗng canh.
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 3 thìa cafe.
  • các loại rau ăn kèm lẩu cá bớp lá giang gồm: rau muống, hoa chuối, rau cần, rau nhút,…
Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp lá giang (Nguồn: Sưu tầm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương ống ngon

  • Nên chọn mua những khúc xương ống có màu đỏ tươi, không bị lạnh hay có mùi hôi lạ, cầm vào nặng tay và có độ to ít nhất 3 đốt ngón tay. 

Cách chọn mua cá bớp tươi ngon

  • Nên chọn cá bớp biển vì sẽ có hương vị thơm ngon, tươi và ít tanh hơn so với cá bớp nuôi.
  • Cá bớp tươi thường có mắt trong, thấy được cả con ngươi, mang cá đỏ hồng và thịt săn chắc, đàn hồi tốt. Đặc biệt, cá bớp tươi sẽ có màu da sáng bóng và không có tiết chất nhầy.
  • Nếu chọn mua cá bớp thái lát thì bạn phải đảm bảo thịt cá có màu đỏ hồng, không bị hôi hay nhũn và các đường gờ trên thịt phải nổi rõ.
Cách chọn mua cá bớp để nấu lẩu cá bớp lá giang Cách chọn mua cá bớp tươi ngon (Nguồn: Sưu tầm)

Cách chọn mua lá giang tươi

  • Bạn nên chọn mua những bó lá giang có màu xanh tươi, không mua lá già có màu xanh sẫm hay lá có đốm vàng kỳ lạ.
  • Lá giang tưới sẽ có phần lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát và khi nếm thử có vị chua thanh đặc trưng.
  • Với những lá giang mới được hái xuống thì ở phần cuống sẽ còn vương một chút mủ trắng.

Cách chọn rau ăn lẩu cá bớp lá giang ngon

Với cà chua thì bạn nên chọn những trái căng mọng, vỏ đỏ tươi khi cầm vào sẽ có cảm giác chắc tay vì đây là trái chín một cách tự nhiên.

Với các loại rau khác thì nên mua các loại có màu sắc tươi xanh tự nhiên, không bị héo úa hay dập nát.

>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay, Siêu Ngon, Bổ Dưỡng

✅ Mọi người cũng xem : single là gì

Cách chế biến Lẩu cá bớp lá giang

Bước 1. Sơ chế cá bớp và các nguyên liệu khác

  • Xương ống ngâm với nước muối rồi rửa sơ với nước lạnh sau đó trần sơ với nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra cho vào nồi mới.
  • Cá bớp mua về chà sát với muối hột thường xuyên lần để khử tanh. Sau đó, dùng kéo đánh sạch vảy, cắt bỏ mang cá, cắt khúc và đem đi rửa sạch với nước. Cuối cùng, cho cá vào thau và ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị trước đó trong vòng 1 giờ để thịt cá thêm đậm đà.
  • Lá giang rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi vò nát để dễ tiết chất chua hơn.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Măng chua xả sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • các loại rau ăn lẩu cá bớp sau khi nhặt sạch thì rửa lại với nước rồi để ráo.
Hướng dẫn nấu lẩu cá bớp Sơ chế để nấu lẩu cá bớp lá giang (Nguồn: Sưu tầm)

Bước 2. Xào sơ cá.

  • Bắc nồi lên bếp để đun nóng dầu và phi thơm hành tỏi.
  • Khi hành tỏi đã bắt đầu chín vàng thì bạn cho cà chua vào xào cùng.
  • Kế tiếp, bạn cho cá vào chảo, hạ lửa nhỏ và đảo cá nhẹ nhàng cho đến khi săn lại thì tắt bếp.

Bước 3. Nấu lẩu cá bớp lá giang.

  • Ninh xương ống với 2 lít nước lọc cùng một ít muối và 2 thìa cafe Knorr Súp Nền Thịt Heo trong vòng 1 giờ cho ngọt nước. thường xuyên vớt bỏ bọt và cặn bẩn nổi trên bề mặt để giúp nước lẩu trong hơn. 
  • Sau khi ninh nước sử dụng xong, bạn cho cá đã xào vào trong nồi vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
  • Sau đó, bạn tiếp tục cho măng chua vào nồi lẩu và nấu trong 5 phút. 
  • Cuối cùng, khi nước lẩu bắt đầu sôi bùng lên thì bạn cho lá giang vào, khuấy đều đặn rồi tắt bếp. 
Lẩu cá bớp chua cay Nấu nước lẩu cá bớp thơm ngon(Nguồn: Sưu tầm)

Bước 4. Trình bày và thưởng thức.

Khi ăn, bạn đun nóng lại nước lẩu, cho bún hoặc mì vào chén. Khi nước sôi thì bạn cho những loại rau ăn kèm vào nhúng cho chín mềm rồi vớt ra chén. Sau đó, chan thêm nước lẩu và gắp thêm miếng cá bớp để thưởng thức.

Lẩu cá bớp với thịt cá săn chắc, ngọt một cách tự nhiên kết hợp cùng nước lá giang chua thanh hòa với măng giòn, ăn cùng bún với rau thì đúng là “mê say, quên cả lối về”.

nước sử dụng lẩu cá bớp Trình bày và thưởng thức lẩu cá bớp lá giang (Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng, bài viết trên đã bật mí cho bạn công thức nấu lẩu cá bớp lá giang chuẩn vị từ A đến Z cũng như cách lựa chọn rau ăn kèm phù hợp. Để học hỏi thật nhiều công thức nấu ăn mới lạ chuẩn chuyên gia thì bạn đừng quên theo dõi chuyên mục “Góc ẩm thực” trên trang Unilever Food Solutions nhiều nhé!

>>> có thể bạn cũng thích:

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay, Thơm Ngon, Chuẩn Vị từ Đầu Bếp
  • Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, đơn giản
  • Cách trang trí gỏi ngó sen tôm thịt
  • Cách nấu lẩu bò ngon, thịt mềm, siêu bổ dưỡng
  • 6 mẹo khử mùi hôi thịt bò, đơn giản, nguyên liệu có sẵn
  • Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Ngon – Ngọt – Mát


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bớp lá giang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bớp lá giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment