Bỏ túi 5 cách nấu lẩu cá mú ngon ngất ngây, ăn không ngừng đũa

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bỏ túi 5 cách nấu lẩu cá mú ngon ngất ngây, ăn không ngừng đũa thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bỏ túi 5 cách nấu lẩu cá mú ngon ngất ngây, ăn không ngừng đũa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bỏ túi 5 cách nấu lẩu cá mú ngon ngất ngây, ăn không ngừng đũa”

Đánh giá về Bỏ túi 5 cách nấu lẩu cá mú ngon ngất ngây, ăn không ngừng đũa


Xem nhanh
Công thức LẨU CÁ BỐNG MÚ CHUA CAY
Nguyên liệu và gia vị(Ingredients and spices):
-1kg xương heo(Pig bone)
-400gram củ cải trắng(Radish)
-100gram hành tây(Onion)
-50gram củ hành(Shallot)
-50gram gừng(Ginger)
- Cà chua (6 Tomatoes)
- Sả (Lemon grass)
-Chanh (Lemon)
-Hành (Shallot)
-Tỏi(Garlic)
-Rau ôm (Floating Enhydra)
-Ngò gai (Saw leaf)
-Cải bẹ xanh (mustard greens)
-Rau muống (Water morning glory)
-Cần Tây (Celery)
-Bún tươi (Rice noodles)
*4,8lít nước dùng( 4,8 liter water)
-4ms hạt nêm(1tbsp Broth mix)
-8ms đường(2tbsp Sugar)
-16ms tương ớt(4tbsp Chili sauce)
-4mcf muối(1tsp Salt)
-8ms nước mắm(2tbsp Fish sauce)
-2ms bột ngọt( 2 tbsp Monosodium glutamate)
-4ms cốt chanh(4tbsp Lemon juice)
Nếu các bạn nấu 1,2 lít nước dùng thì chia 4 công thức gia vị ra nhé
Rất mong nhận được ý kiến của các bạn!

Những ngày cuối tuần chính là dịp để bạn thưởng thức gia đình mình bằng những bữa ăn đặc biệt. Lẩu cá mú chính là sự vô cùng lựa chọn cùng sự phù hợp cho những buổi học tổng hợp như thế này. Cùng xem VinID tiết lộ 5 công thức cách nấu lẩu cá mú cực dễ dàng mà thơm ngon, hấp dẫn path to you give up any you are for cả nhà nha!

Nội dung chính

1. Lẩu cá chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Bún: 1 kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Thơm (Dứa): ¼ trái
  • những loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gia vị thông dụng

✅ Mọi người cũng xem : nghiên cứu định tính là gì

Các bước tiến hành

✅ Mọi người cũng xem : ung thư tuyến tiền liệt là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá

  • Cạo sạch cá và làm sạch ruột. Rửa dưới vòi nước nhiều lần cho sạch nhớt. Cắt cá thành thường xuyên khúc vừa ăn.
  • Cà chua mang đi hình thái cau. Thái thơm thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm.
  • Hành vi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Rửa thật sạch các loại rau thơm, để làm khô nước và thái nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : ctto là gì

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Làm nóng nồi trên lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để đun nóng. Phi vàng thơm và tỏi băm nhuyễn.
  • Cho cà chua và thơm vào nồi, xào tay khi hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát.
  • Tiếp tục đảo đều đặn tay cho gia vị thấm đều.

✅ Mọi người cũng xem : dvh chịu phí là gì

Bước 3: Nấu lẩu mắm chua ngọt

  • Cho vào nồi lọc 1 lít nước. Vặn lửa lớn hơn và đến khi nước nóng mạnh lên. Use vá nhénh tay lau sạch bọt để dùng trong hơn.
  • Nêm lại cho đậm đà và vừa khẩu vị. Cho cá vào nồi, thêm 5 phút nữa đến khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Cho các loại rau thơm vào nồi, ánh sáng nước dùng một lần nữa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá ngừ đại dương

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú chua ngọt sẽ ngon miệng hơn nếu bạn cho thêm vài trái ớt. Hương vị nồng nàn, hấp dẫn sẽ tỏa ra khắp nơi khiến ai cũng mê mẩn.

Lẩu cá mú chua ngọt Lẩu cá mú chua ngọt

2. Lẩu cá mú măng chua

✅ Mọi người cũng xem : tap to enter name là gì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Măng ngâm chua: 200gr
  • Nấm rơm: 300gr
  • Thơm (dứa): ¼ trái
  • Cà chua: 2 trái
  • những loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cá mú sau khi mua về, kiểm tra và cạo sạch vảy cá. Rửa dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần cho sạch nhớt. Làm sạch ruột cá, để ráo nước và cắt thành từng khúc vừa ăn. 
  • Ngâm mang trong thau nước khoảng 5 phút. Rửa măng lại với nước cho sạch và để thật ráo. 
  • Làm sạch đất nấm rơm. Ngâm với nước muối loãng 5 phút. Rửa sạch nấm với nước thêm thi thoảng nữa và để ráo. 
  • Rửa sạch cà chua và thơm. Cà chua mang đi cắt thành múi cau. Cắt thơm thành từng miếng dày khoảng 2cm. 
  • Rửa sạch những loại rau thơm, để ráo nước và thái nhỏ. Lột sạch hành tỏi và băm nhuyễn. 

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • dùng một chiếc nồi, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Phi thơm vàng hành và tỏi băm. 
  • Cho cà chua và thơm vào, xào thật đều tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát. 
  • Đảo đều tay hỗn hợp thêm một lần nữa để thấm đều gia vị. 

Bước 3: Nấu lẩu cá mú măng chua

  • Cho vào nồi thêm 1 lít nước lọc. Đun ở lửa lớn đến khi nước sôi mạnh. Nêm nếm lại gia vị cho thật vừa khẩu vị. nhénh tay vớt sạch bọt để nước dùng trong hơn. 
  • Cho măng chua, nấm rơm, và cá mú vào nồi nước đang sôi. Nấu sôi thêm 5 phút nữa đến khi các nguyên liệu chín đều đặn và tắt bếp. 
  • Cho các loại rau thơm vào rồi, khuấy nhẹ tay thêm một lần nữa. 

✅ Mọi người cũng xem : mất vị giác là gì

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú măng chua mang lại cảm giác thân thuộc và gần gũi bởi hương vị đồng quê từ măng chua và nấm rơm vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Từng miếng thịt cá mú thơm mềm, ngọt thịt làm cho ai ngửi thấy mùi từ xa cũng rạo rực mong chờ được nếm thử. 

Lẩu cá mú măng chua Lẩu cá mú măng chua

✅ Mọi người cũng xem : gri là phí gì

3. Lẩu cá mú xì dầu

✅ Mọi người cũng xem : pansexuality là gì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu ăn, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương dầu mè, hạt nêm
  • Rượu trắng
  • Hành lá

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch cá dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần để sạch nhớt cá. 
  • Rửa sạch những loại rau mùi và hành lá, để ráo nước và mang đi thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tây, cắt thành từng miếng múi cau. Cạo sạch vỏ gừng và thái sợi. 
  • Ướp cá mú với 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh hạt nêm, gừng thái sợi trong 10 phút. 

✅ Mọi người cũng xem : sỉ lẻ quần áo là gì

Bước 2: Hấp cá mú

  • Cho cá mú lên đĩa làm từ kim loại (inox), để vào nồi hấp, đậy nắp thật kín và hấp trong 10 phút. Lưu ý không được mở nắp khi đang hấp sẽ làm cá chín không đều.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chả cua

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Làm nước sốt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá và gừng thái sợi vào phi thơm. Cho vào chảo 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa chén nước hấp cá mú. Khuấy đều đến khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp. 
  • Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trong một chiếc chảo khác. Rưới dầu nóng lên đĩa cá, chan nước sốt lên trên. 
  • Bật lửa thật nhỏ để đun đĩa cá suốt bữa ăn. Cho hành tây và những loại rau mùi lên trên. Rắc thêm một chút tiêu cho đậm vị. 

Bước 4: Thành phẩm

Món ăn này có thể ăn kèm với bún, chan cùng một chút nước sốt cá mú để tạo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món lẩu cá mú xì dầu sẽ là điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn. 

Lẩu cá mú xì dầu Lẩu cá mú xì dầu

4. Lẩu cá mú nấu ngót

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái tomyum ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá mú: 1 kg
  • Thơm: nửa trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi: mỗi loại 300gr
  • Hành tím, tỏiGia vị thông dụng
  • Bún tươi: 1 kg
  • các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai

✅ Mọi người cũng xem : thương trong tình yêu là gì

Các bước tiến hành

✅ Mọi người cũng xem : phong cách thiết kế 3d là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa dưới vòi nước nhiều lần để khử sạch nhớt. Để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Rửa sạch thơm và cà chua. Cắt thơm thành từng miếng dày 2cm, cà chua mang đi cắt múi cau. Rửa sạch các loại rau mùi, để ráo nước và thái nhỏ. 
  • Ngâm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Rửa lại thường xuyên lần với nước cho sạch. Vớt ra để ráo nước. 
  • Thái nhỏ đậu bắp, khế và bạc hà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Lột sạch vỏ 2 củ hành tím và 3 tép tỏi, mang đi băm nhuyễn. 

✅ Mọi người cũng xem : giám đốc chiến lược tiếng anh là gì

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • Làm nóng một chiếc nồi trên lửa vừa. Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm vàng hành tỏi băm nhuyễn. 
  • Cho thơm và cà chua vào nồi, đảo đều đặn tay đến khi hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối. 
  • Tiếp tục đảo để hỗn hợp thấm đều gia vị. 

✅ Mọi người cũng xem : first blood là gì

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Cho 1,5 lít nước vào nồi, vặn lửa lớn hơn và đun đến khi nước sôi. nhanh tay dùng vá để vớt sạch bọt cho nước sử dụng trong hơn. 
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi, tiếp tục đun thêm 5 phút đến khi nước sôi trở lại thì cho những loại rau ăn kèm vào nồi gồm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống bào sợi. 
  • Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho những loại rau mùi vào nồi. Khuấy nhẹ thêm một lần nữa và thưởng thức. 

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú nấu ngót mang hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Nước sử dụng ngọt thanh cùng với vị chua nhẹ, càng làm cho món ăn thêm đậm đà, ấn tượng. 

Lẩu cá mú nấu ngót Lẩu cá mú nấu ngót

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện đa khoa tiếng anh là gì

5. Lẩu cá mú lá giang

✅ Mọi người cũng xem : khoai lang luộc bao nhiêu calo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá bống mú: 1 kg
  • Lá giang: 300gr
  • Cà chua: 2 trái
  • các loại gia vị thông dụng
  • Rau đắng ăn kèm, bắp chuối bào, rau muống bào: mỗi loại 300gr
  • những loại gia vị thông dụng
  • Hành tím, tỏi

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá mú

  • Cạo sạch vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa sạch cá dưới vòi nước nhiều lần để sạch nhớt cá. 
  • Rửa sạch cà chua, cắt thành từng múi cau. Lột sạch vỏ 2 củ hành tím và 3 tép tỏi, băm nhuyễn. 
  • Ngâm lá giang và những loại rau ăn kèm trong nước muối loãng 5 phút, rửa những loại rau thật sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo. 

Bước 2: Xào nguyên liệu

  • dùng một nồi cỡ vừa để nấu lẩu. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm vàng hành và tỏi băm nhuyễn. Cho cà chua vào đảo đều đặn đến khi hơi mềm. 
  • Nêm vào nồi các gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối. 
  • Tiếp tục đảo để hỗn hợp thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu lẩu cá mú chua ngọt

  • Cho 1,5 lít nước vào nồi. Vặn lửa lớn hơn để nước mau sôi. nhanh tay vớt sạch bọt để nước dùng trong hơn. 
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cho cá mú vào nồi nước đang sôi. Hạ nhỏ lửa hơn một chút. Nấu thêm 5 phút nữa đến khi cá mú chín đều đặn. Cho lá giang vào nồi và đun sôi thêm 3 phút nữa để nước sử dụng đậm đà hơn. 
  • Cho những loại rau ăn kèm vào nồi và tắt bếp để rau vẫn giữ được độ tươi. 

Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú lá giang thắm đượm hương thơm đặc trưng khó lẫn đi đâu được. Từng miếng thịt mềm ngọt, đậm đà hương vị. Nước dùng chua ngọt, vị thanh nhẹ ngon miệng và hấp dẫn. 

Lẩu cá mú lá giang Lẩu cá mú lá giang

Mong rằng 5 gợi ý cách nấu lẩu cá mú trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để trổ tài thực hiện các món lẩu cá mú khiến cả nhà trầm trồ khen ngon. Hãy mở ngay ứng dụng VinID để mua thực phẩm trực tuyến tại nhà cực kỳ thuận tiện lợi và nhénh chóng, đảm bảo an toàn và chất lượng đến mọi nhà.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bống mú ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bống mú ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment