Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Đây là công thức nấu nước lẩu măng chua mà Linh đã từng thực hiện ở các nhà hàng và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, vì vậy Linh muốn chia sẻ những bí quyết này đến anh chị và các bạn, để anh chị và các bạn sẽ dễ dàng thực hiện chiêu đãi cho bạn bè và gia đình nhé !
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn miền Tây đơn giản tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cá bông lau

3676 lượt xem

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu cá bông lau là món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng và rất nổi tiếng tại các tỉnh miền Tây, thích hợp cho ngày hè nắng nóng và các bữa tiệc gia đình. Cùng vào bếp với Vietvan.vn thực hiện món ngon này nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cá bông lau
  • Thưởng thức lẩu cá bông lau

✅ Mọi người cũng xem : trình độ cao đẳng tiếng anh là gì

Nguyên liệu làm Lẩu cá bông lau Cho 4 người

Cá bông lau 1 kg Me chua 2 gói Cà chua 4 trái Ớt 3 trái Sả 3 nhánh Rau ăn kèm 1 ít Hành phi 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : drama hàn là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bông lau tươi ngon

  • Với cá bông lau ta nên chọn những con có kích thước vừa phải, vân trên da nổi bật và sáng bóng.
  • Thân có độ trong suốt, thịt cá khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định.
  • nhớ đừng nên chọn những con quá to hoặc quá nhỏ, có màu tái nhợt, mắt cá bị đục. Thịt cá quá mềm và có mùi hôi lạ.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cá tươi ngon chất lượng

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cà chua có màu đỏ tươi và đều đặn màu, lớp vỏ căng mọng.
  • Nên chọn mua những quả cà chua chín và có hương thơm một cách tự nhiên.
  • không nên mua những quả cà chua khi chín không có mùi thơm vì đây là những quả cà chua có thể đã bị tiêm chất kích thích nhénh chín, khi sử dụng không đảm bảo an toàn, hoặc những quả bị trầy xước, dập nát.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Nguyên liệu làm món lẩu cá bông lau

Cách chế biến Lẩu cá bông lau

  • ✅ Mọi người cũng xem : xe không niên hạn là gì

    Sơ chế cá

    Cá bông lau mua về làm sạch cá, bỏ ruột, rửa lại với nước sạch, sau đó cắt khúc khoảng 2 lóng tay và để ráo.

    Để lại bỏ độ nhớt của cá và khử mùi tanh, nên chà xát cá với muối thường xuyên lần sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Cách sơ chế cá bông lau sạch, không tanh

    • Cách 1: Ngâm và rửa cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: sử dụng gừng và rượu trắng để rửa cá, rửa lại nước sạch.
    • Cách 3: dùng muối hột chà lên thịt cá, rửa lại với nước sạch.
    • Cách 4: Ngâm vào nước pha loãng giấm khoảng 5 phút, rửa lại nước sạch.

    Xem cụ thể: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá đơn giản và hiệu quả

    Bước 1 Sơ chế cá Lẩu cá bông lau
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Sả rửa sạch, cắt bỏ gốc và phần lá xanh, sau đó đập dập phần thân sả.

    Rau ăn kèm mua về nhặt bỏ các lá xấu, rửa sạch và để ráo.

    Mách nhỏ: Bạn chọn rau ăn kèm tùy theo khẩu vị gia đình hoặc hỏi gợi ý của người bán rau nha!

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá bông lau
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá bông lau
  • Nấu lẩu

    Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ (khoảng 2 lít), tiếp theo cho cà chua đã cắt vào nồi.

    Cho 2 gói me ra chén, cho thêm 1 ít nước sôi vào và dầm để lấy nước cốt me cho vào nồi nước lẩu, lưu ý không cho phần hạt me vào nha! Sau đó cho 3 nhánh sả đã đập dập vào hỗn hợp luôn.

    Đợi khi nước lẩu sôi nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào nước lẩu, dùng vá khuấy đều cho tan hết gia vị. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Tiếp theo cho 1 muỗng canh hành phi vào cho nước lèo thơm hơn. Cuối cùng cho cá bông lau vào, đợi hỗn hợp sôi lại, cá chín là có thể thưởng thức ngay.

  • ✅ Mọi người cũng xem : đại từ là gì

    Thành phẩm

    Đã hoàn thành món lẩu cá bông lau thơm ngon, bổ dưỡng, chuẩn vị miền Tây. Cá có màu trắng tươi, nước lẩu có màu nâu nhạt kèm theo màu đỏ của cà chua trông rất bắt mắt.

    Khi ăn thịt cá mềm, béo, nước lẩu đậm vị và có vị chua ngọt nhẹ, ăn với bún và rau ăn kèm sẽ ngon hơn.

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá bông lau

✅ Mọi người cũng xem : khoai lang tím bao nhiêu calo

Phân biệt cá bông lau và cá dứa

  • Cá dứa: sống nước lợ, mỡ hơi vàng, thân ngắn hơn cá bông lau, bụng lớn hơn cá bông lau do thường xuyên mỡ hơn, thân đục màu, không trắng.
  • Cá bông lau: sống nước ngọt, thân dài hơn cá dứa, không có mỡ nhiều, mỡ trắng và thịt thơm hơn, thân cá bông lau trắng hơn cá dứa, cá bông lau sống nhiều tại vùng sông Vàm Nao – An Giang.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện món lẩu cá bông lau thơm ngon, hấp dẫn thích hợp cho các ngày hè nắng nóng, giải nhiệt cơ thể. Với công thức đơn giản và hiệu quả từ Vietvan.vn, chúc bạn chế biến thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thach La

Biên tập bởi Trần Đình Toàn • Đăng 08/03/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : cpi là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu cá bông lau,nấu lẩu cá bông lau,lẩu cá bông lau,cá bông lau, cách nấu lẩu cá

Thảo luận về Cách nấu lẩu cá bông lau thơm ngon, chuẩn vị miền Tây dễ dàng tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bông lau măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bông lau măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment