Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Cá bớp được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là nấu lẩu. Hương thơm hấp dẫn cùng nước dùng đậm đà sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng nào. Bạn đã biết cách nấu lẩu cá bớp chưa? Hãy cùng vào bếp và thực hiện món lẩu cá bớp thơm ngon như cửa hàng mà không hề tanh nhé!

Nội dung chính

Cá bớp là gì?

Cá bớp hay còn được gọi là giò cá và thuộc họ cá bống (loài cá biển). Chúng Tôi có thân đen, thịt cá có màu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thể trạng như protein, omega, canxi,… Những chất này giúp phòng chống bệnh như xơ cứng mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. Thịt cá bớp có vị ngọt, lớp da dày, dẻo rất dễ ăn.

✅ Mọi người cũng xem : mì kokomi bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua miền trung

Nguyên liệu gồm có : khoảng 4 người ăn

  • 1kg cá bớp (chọn con tươi, mình dài và đầu nhỏ).
  • 0,5 kg măng chua.
  • 3 quả cà chua.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương hom lợn.
  • các loại rau ăn lẩu: Rau cần, rau muống, rau cải…
  • các loại gia vị: hành, mùi, tỏi, thì là, lá gừng.
  • Gia vị kèm theo gồm mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…
  • Bún, mì tôm ăn kèm (tùy sở thích).

Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu cá bớp sạch sẽ như sau:

  • Cá bớp đánh sạch vảy, bỏ ruột, móc mang và rửa sạch. Sau đó bạn xát muối khắp thân cá để khử vị tanh.
  • Tiếp tục bạn cắt cá thành từng khúc nhỏ và từ từ rút xương để lọc thịt cá. Thêm gia vị hạt nêm, tiêu, rau thì là để ướp cá. những loại gia vị này sẽ làm hạn chế vị tanh và dậy mùi thơm khi nấu lẩu.
  • Xương lợn chặt nhỏ thành từng khúc và đem hầm. Khi hầm thì bạn nên cho một chút muối nhằm giúp xương nhanh nhừ. Nếu nồi xương sôi, bạn hớt bọt nổi lên giúp nước hầm trong hơn.
  • các loại rau rửa sạch và để ráo khô. những loại rau như hành, mùi, tỏi, thì là, lá gừng thì thái nhỏ.
  • Măng chua rửa sạch, xé sợi vừa ăn. Bạn trần qua nước sôi 1-2 phút để khử độc và mùi hôi của măng.
Nấu lẩu cá bớp măng chua thơm ngon Cách nấu lẩu cá bớp măng chua thơm ngon

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1 : Đun mỡ đến khi nóng già thì bạn cho tỏi vào phi thơm và tiếp đến là cho cà chua vào xào.

Bước 2 : Khi cà chua mềm thì bạn cho măng chua vào xào trong 1-2 phút. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị. Cuối cùng là cho sa tế để nước lẩu có màu hấp dẫn và nêm nếm cho vừa ăn.

Đối với cá cắt khúc thì bạn cho vào bước này. Đối với cá lọc xương thì bạn để nhúng lẩu ăn.

Bước 3 : Khi nước lẩu sôi khoảng 10 phút thì bạn có thể thưởng thức được rồi. Bạn xếp rau quanh nồi lẩu, thêm các loại rau…

✅ Mọi người cũng xem : áo hoodie không mũ gọi là gì

Cách nấu lẩu cá bớp chua cay hấp dẫn

Nguyên liệu gồm có : khoảng 4 người ăn

  • 2 đầu cá bớp.
  • 3 quả cà chua.
  • 5 quả ớt tươi 5 quả.
  • 20g nấm hương.
  • 2 quả khế chua.
  • ½ quả quả dứa.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương hom lợn.
  • những loại rau ăn lẩu: Rau lục bình, hoa chuối, rau muống…
  • các loại rau gia vị: hành, mùi, sả, tỏi, thì là.
  • Gia vị đi kèm: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…
  • 1kg bún tươi.

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ như sau:

  • Đầu cá sau khi đã làm sạch sẽ thì bạn cắt thành từng khúc cho nước mắm, tiêu vào và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Tiếp tục rửa sạch những loại rau và để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch bổ thành hình múi cau, khế thái lát mỏng.
  • Xương lợn chặt nhỏ thành từng khúc và đem hầm. Khi hầm thì bạn nên cho một chút muối nhằm giúp xương nhénh nhừ. Nếu nồi xương sôi, bạn hớt bọt nổi lên giúp nước hầm trong hơn.
  • Sả bạn đập dập một nửa, phần còn lại đập dập rồi bó lại.
Cách nấu lẩu cá bớp chua cay Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1 : Bạn cho dầu vào chảo đến khi thơm thì cho tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho sả, cà chua 1/ 2 hiện đang có, nấm hương cho vào đảo cho chín mềm. Sau đó đổ ra đĩa.

Bước 2 : Cũng chảo đó thì bạn cho đầu cá vào để rán vàng 2 mặt.

Bước 3 : Khi nước hầm xương đã ninh xong thì bạn cho nốt phần sốt cà chua, đầu cá, sả và bó sả vào, ớt băm, khế, dứa vào rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4 : Bạn sẽ thấy nồi lẩu cá bớp chua cay sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt của sốt cà chua. Tất cả hòa quyện với vị chua chua,cay cay của nước dùng và vị béo của cá bớp thật tuyệt vời!

✅ Mọi người cũng xem : định cư nước ngoài là gì

Cách nấu lẩu cá bớp lá giang ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu gồm có : khoảng 4 người ăn

  • 1 con cá bớp.
  • 3 quả cà chua.
  • 0,5 kg xương ống, hoặc xương hom lợn.
  • Ăn kèm lẩu gồm có : Nghêu, mực, hành tây, khoai môn, tần ô, bông súng, rau đắng, rau muống,bắp chuối, bún, mì (tùy sở thích).
  • những loại rau gia vị: hành, mùi, rau ngổ, sả, tỏi, thì là.
  • những loại gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ như sau:

  • Tương tự các cách sơ chế trên với cá, những loại rau.
  • Nghêu, ngao tiến hành ngâm khoảng 8 tiếng cho sạch bẩn cát, lúc gần ăn mới vớt ra rửa sạch.
  • Mực làm thật sạch, bạn lột bỏ túi mực rửa qua với rượu trắng, một chút muối để khử hết mùi tanh rồi thái lát vừa ăn.
  • Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ như sau:
  • Xương lợn chặt nhỏ thành từng khúc và đem hầm. Khi hầm thì bạn nên cho một chút muối nhằm giúp xương nhénh nhừ. Nếu nồi xương sôi, bạn hớt bọt nổi lên giúp nước hầm trong hơn.
  • Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tỏi đến khi vàng thì tiếp tục cho hành tây và nấm rơm xào chín tới. Sau đó xúc tạm ra đĩa.
  • Cũng chảo đó, bạn cho khoai môn vào rán sơ qua đến khi thấy màu đẹp mắt.
  • Bạn cho ½ số cà chua vào xào đến khi chín mềm.
Cách nấu lẩu cá bớp lá giang Cách nấu lẩu cá bớp lá giang

Cách nấu lẩu cá bớp như sau:

Bước 1 : Bạn đổ nước hầm xương ra nồi lẩu chuẩn bị ăn. Tiếp tục cho các nguyên liệu vào nồi, lá giang cho cuối cùng và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 2 : Đến lúc ăn thì bạn cho nghêu, mực vào cho thêm đậm đà, ngọt nước.  Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm hải sản giúp nồi lẩu ngon, hấp dẫn, ăn lạ miệng thú vị.

Chỉ với các nguyên liệu dễ dàng có sẵn trong nhà, bạn đã có ngay 3 cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn một cách nấu lẩu cá bớp mà mình yêu thích để chiêu đãi cả nhà những dịp cuối tuần. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn hãy lưu lại vào cuốn sổ tay hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:

  • Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chiêu đãi cả gia đình
  • Cách nấu lẩu gà lá é ngon đúng chuẩn
  • Cách làm lẩu cá trắm thơm ngon dễ dàng nhất
Cách nấu lẩu cá bớp không tanh thơm như nhà hàng - 1
Categories Vào Bếp

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot hàng ngày.

Tham gia ngay, dễ lắm


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bống bớp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bống bớp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment