Cách Chế Biến Cá Bò Giáp – Cá Bò Giáp Nướng Mọi & Nấu Lẩu

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Chế Biến Cá Bò Giáp – Cá Bò Giáp Nướng Mọi & Nấu Lẩu thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Chế Biến Cá Bò Giáp – Cá Bò Giáp Nướng Mọi & Nấu Lẩu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Chế Biến Cá Bò Giáp – Cá Bò Giáp Nướng Mọi & Nấu Lẩu”

Đánh giá về Cách Chế Biến Cá Bò Giáp – Cá Bò Giáp Nướng Mọi & Nấu Lẩu


Xem nhanh

Côn Đảo với nhiều món ăn hải sản ngon, lạ. Trong đó, các món ăn chế biến từ cá bò giáp rất được ưa chuộng. Cá bò là loại hải sản đặc biệt của Côn Đảo, đánh bắt một cách tự nhiên;

Cá có màu xanh đen, bộ răng chắc khỏe, thuộc loại cá dữ, thức ăn của cá bò thường là các loài giáp xác như sò, nghêu, cua ghẹ và san hô ; cá có trọng lượng từ 1.5kg đến 5kg. Thịt cá bò giáp dai, thơm tựa thịt gà, phần thịt ở đuôi cá có màu đỏ sậm như thịt bò , vị ngọt dai và béo. Cá có hàm lượng đạm cao chứa thường xuyên Vitamin A, D, B12 rất tốt cho thể trạng.

Chế biến: cá bò kho được chế biến các món ăn ngon như Gỏi, nướng mọi, cháo đậu xanh, lẩu,…

Bạn đang xem: Cách chế biến cá bò giáp

*

Cá Bò giáp Côn Đảo

Cá phải chọn con còn sống, mập, lưng dày, sau đó làm sạch, bỏ ruột, sử dụng dao khứa những đường chéo trên thân cá cho dễ thấm gia vị và nhanh chín. Ớt trái giã nát rồi ướp đều lên cá, ướp tiếp các gia vị còn lại, để chừng 30-45 phút cho ngấm. Tiếp theo, cho cá lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, cần trở đều đặn tay để thịt cá chín đều đặn, thơm ngon. Thực khách có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún tươi tùy theo ý thích. Giá bán: 580 ngàn đồng/kg (đã chế biến). Ngoài nướng muối ớt, cá bò giáp còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhéu như: nấu lẩu ngót, hấp, nướng lá chuối, nướng giấy bạc, om, ăn sống mù tạt, nấu cháo…

*

Cá bò giáp nướng muối ớt

Cá bò giáp vì cá có lớp vỏ cứng, bề ngoài trông cá xấu xí, không hấp dẫn nhưng khi cá đã qua chế biến sẽ trở thành món ăn ngon. Đây là loại cá đặc sản hiếm có của vùng biển Côn Đảo, thường sống ở rạn san hô, khó đánh bắt. Thịt cá bò giáp có độ dai, ngọt nhưng lại có vị bùi, béo. Da cá bò giáp chiên giòn cũng là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Hấp Bia Cùng Bạn Bè Nhâm Nhi Khi Tụ Họp, Cách Làm Gà Hấp Bia Tuyệt Đỉnh

*
*
*

Tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo khởi hành vào 8:00 tại Cảng Cầu Đá – Vũng Tàu và trở về từ Côn Đảo vào 13:30 hàng ngày

Tàu hoạt động: Côn Đảo Expresss 36

Tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo khởi hành vào 7:00 tại Bến Ninh Kiều và trở về từ Côn Đảo vào 12:00 hàng ngày



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá bò giáp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá bò giáp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment