2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu bò viên đậm vị thực hiện cực dễ dùng là ghiền



Có rất nhiều món lẩu nấu như lẩu bò , lẩu gà ,… Ngày hôm nay Yeutre.vn chia sẻ cùng bạn 2 cách nấu lẩu bò thơm ngon hơn cả lẩu bò hay lẩu gà. Cùng bắt tay vào chuẩn nguyên liệu để thực hiện chế biến món ăn ngay nha.

1. cách nấu lẩu bò viên sa tế

Thời tiết se lạnh có một nồi lẩu bò viên sa tế cay cay để cả gia đình vừa ăn vừa nói chuyện thì còn gì bằng. Để làm được món lẩu này bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như sau.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu rau ngon

1.1. Chuẩn bị làm lẩu nguyên liệu bò viên sa tế

  • Bò xương: 600g
  • Bò viên: 400g
  • Nấm rơm: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá: 3 nhánh
  • Hành tím băm: 3 – 4 củ
  • Tỏi: 3 – 4 củ
  • Mì trứng
  • những loại rau: Mồng tơi, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh,
  • Gia vị: Sa tế, nước mắm, dầu màu điều, hạt nêm, đường, muối,…
Nguyên liệu chế biến lẩu bò viên sa tế. Ảnh: Internet.

1.2. Bò viên biến chế độ sa tế

✅ Mọi người cũng xem : không gì là mãi mãi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương bò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Để khử mùi hôi của xương bò, bạn có khả năng nấu một nồi nước và thêm đập dập, chanh và muối rồi cho xương bò vào sơ đồ khoảng 5 – 7 phút. Sau đó bạn rửa sạch, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Bò viên bạn sử dụng dao khứa các đường chữ thập trên một mặt. Lưu ý là không nên khứa sâu quá để tránh làm bò viên nứt không đẹp.

Nấm bỏ đi phần gốc và cắt đi những vết bẩn còn bám trên nấm. Rửa sạch đất và cắt đôi nấm cho vừa ăn. mặt khác đậu hũ non bạn chỉ cần cắt miếng là được.

các loại rau thì nhặt rễ vứt đi, nhặt những lá vàng và hư. Rửa với nước, ngâm nước muối rồi rửa thêm 2 lần cho ráo nước. Sả bóc phần vỏ già đi, rửa sạch, sau đó bạn chia 1 nửa đập dập còn 1 nửa bằm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành cắt rễ, rửa sạch rồi cắt lấy phần đầu hành.

Sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : củ đậu bao nhiêu calo

Bước 2: Nấu nước dùng

Xương đã sơ chế xong bạn cho vào nồi cùng với phần sả đập dập và hành tây rồi đun khoảng tầm 25 – 30 phút để nước xương ra các chất và sẽ ngọt hơn. Trong lúc nấu thì bạn nhớ chú ý vớt bọt ra nha.

Hầm xương nấu nước sử dụng. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nấu lẩu bò viên sa tế

Bạn cho một cái nồi lên bếp và cho dầu điều vào, khi dầu điều nóng thì cho sả băm nhuyễn cùng với tỏi, hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó bạn cho 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều đặn. Tiếp đó bạn cho nước sử dụng lẩu đã hầm phía trên vào, đun khoảng 15 phút thì bắt đầu cho bò viên và đầu hàng vào. Nêm nếm lại gia vị rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Lẩu bò viên sa tế. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : tầm soát tại cơ sở y tế là gì

1.3. Thành phẩm đạt được

Không phải chế biến phức tạp, vậy là món lẩu bò viên đã được hoàn thành với bò viên mềm, có vị hơi cay vì nước lẩu có sa tế. Bạn ăn kèm với mì trứng, đậu hũ non, các loại rau nữa thì còn gì sánh bằng. Đây chính là một trong những món thích hợp cho mọi người vừa nhâm nhi vừa trò chuyện đấy nha.

Lẩu bò viên hấp dẫn. Ảnh: Internet.

2. cách nấu lẩu bò viên chua cay

Nếu nhà bạn thích lẩu bò chua cay nhưng bạn ngại phải làm nhiều công đoạn thì có khả năng thay thế lẩu bò viên chua cay kiểu Thái xem sao. Công thức đơn giản rất dễ chuẩn bị và dễ nấu, chi tiết như dưới đây:

✅ Mọi người cũng xem : thịt bò loại 2 là gì

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Xương ống: 600g
  • Thịt bò: 300g
  • Bò viên: 300g
  • Thơm: 1 nửa quả
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Rau mồng tơi
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Hồi: 2 bông
  • Quế: 1 thanh nhỏ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, bột ngọt,…
Nguyên liệu lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

2.2. Cách chế biến

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua khôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch rồi lấy muối hạt chà xát lên các bề mặt của thịt rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó bạn cát lát mỏng vừa ăn. Xương ống chặt khúc vừa ăn sau đó bạn đun nước sôi nước rồi cho xương ống vào cho đến khi sôi thi thoảng rồi tắt bếp, đổ phần nước đó đi, rửa xương ống lại cho sạch.

Rau mồng tơi bạn nhặt phần lá non, rửa và ngâm nước muối. Sau đó rửa lại một lần nữa rồi để cho ráo nước. Thơm xát muối, rửa sạch. Hành tây bóc bỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái lát. Sả bóc phần vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Ớt thì bạn chỉ cần cắt phần vỏ rồi cắt xéo.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : hơi nước trong không khí là gì

Bước 2: Hầm xương ống

Bạn rang hồi và quế trên lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm và hơi chuyển màu vành thì cho ra một chiếc bát. Sau đó bạn áp chảo hành tây, gừng trên chảo một chút cho thơm thì tắt bếp. Sau đó bạn cho xương ống vào một cái nồi đầy nước, tiếp đó cho hồi, quế, hành tây, gừng, thơm, củ cải trắng, sả vào hầm trong khoảng 30 – 45 phút. Sau khi nước dùng đã thơm ngon thì bạn có thể rây qua lọc để làm nước dùng nấu lẩu.

Hầm xương ống. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nấu lẩu

Bạn cho nước sử dụng lẩu vừa rây được vào nồi nấu lẩu. Bạn cho thêm muối, hạt nêm, đường phèn vào đảo đều đặn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn là được. Tiếp đến bạn cho bò viên vào nấu khoảng 5 – 7 phút thì đã có món lẩu thơm ngon rồi đấy.

Nấu lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : xung đột phần mềm là gì

2.3. Thành phẩm đạt được

Vậy là món lẩu bò viên đã được hoàn thành với nước lẩu ngọt thanh tự nhiên từ xương ống hầm hoà quyện với các nguyên liệu thơm thơm, chua chua, cay cay cực kỳ chuẩn vị. Món lẩu bò viên chua cay thích hợp ăn với rau mồng tơi, tuy nhiên bạn cũng có khả năng ăn cùng nhiều loại rau khác nữa đấy. Nhúng thêm thịt bò, cắn một miếng bò viên nóng hồi thì không ai có thể cưỡng lại được đâu nhé.

Lẩu bò viên chua cay. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác khó chịu trong người là gì

3. Mẹo để có món lẩu bò viên ngon

Ngoài 2 cách nấu lẩu bò viên ngon, đậm vị mà Yeutre.vn vừa chia sẻ thì bạn hãy tham khảo một số mẹo để chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất nha.

3.1. Cách chọn bò viên

  • Đầu tiên mua bò viên bạn có thể lựa chọn siêu thị hoặc các nhà hàng bán đồ đông lạnh.
  • Nên lựa chọn những danh mục có nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu rõ ràng.
  • Trên bao bì ghi hạn sử dụng.
  • Những viên bò viên còn thơm, chuẩn mùi vị của bò viên.
  • Nếu có mùi lạ, hay nấm mốc thì bạn nhớ đừng nên mua.
Cách chọn bò viên. Ảnh: Internet.

3.2. Cách chọn mua xương ống tươi ngon

  • Xương ống chọn để nấu nước sử dụng lẩu thì nên chọn loại có màu đỏ không bị đổi màu thâm đen.
  • Xương ống nên chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín.
  • nhớ đừng nên chọn loại có mùi lạ.
Cách chọn xương ống tươi. Ảnh: Internet.

3.3. Cách chọn mua thịt bò tươi

  • Thịt bò nên chọn loại có màu đỏ tươi đan xen gân trắng.
  • Khi ấn bạn cảm nhận được độ săn của thịt, không bị mềm.
  • Nếu thịt chuyển màu tái xanh, đỏ sẫn thì không nên mua.
  • Không mua thịt có mùi hôi tanh, đây là những miếng thịt bị hư rồi đấy.
Cách chọn thịt bò tươi ngon. Ảnh: Internet.

Vậy là Cachnau.vn đã hướng dẫn bạn 2 cách nấu lẩu bò viên ngon và đậm vị khá đơn giản. Bạn hãy nấu thử cho nhà mình sử dụng dịp cuối tuần xem sao nhé. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon bên cạnh gia đình.

Nguyễn Tiên



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò viên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò viên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment