Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa


Xem nhanh
VTC14 | LẨU BÒ TRUNG HOA: MÓN NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH
--------------------
📢 Tải phần mềm VTC Now trên iOS và Android để tiện theo dõi các thông tin hữu ích hàng ngày, hàng giờ
🏷️ http://now.vtc.gov.vn/download.html

Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm chuẩn vị Trung Hoa

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu Tứ Xuyên

29430 lượt xem

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Lẩu Tứ Xuyên được xem như một món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. Hãy thử vào bếp làm ngay món lẩu ngon này cho gia đình có thêm thường xuyên món ăn hấp dẫn nha!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu tứ xuyên
  • Thưởng thức lẩu tứ xuyên

✅ Mọi người cũng xem : môi trường nuôi cấy không liên tục là gì

Nguyên liệu làm Lẩu Tứ Xuyên Cho 4 người

Gà ta 1 con Thịt bò 500 g Hải sản 300 g Trứng 5 quả Cà chua 1 quả Gừng 1 củ Hành 6 cây Tỏi 2 củ Nguyệt quế 2 g Xuyên tiêu 1 muỗng canh Đinh hương 1 muỗng canh Thảo quả 4 quả Tiểu hồi 1 muỗng canh Hạt thì là 1 muỗng canh Quế khô 3 miếng Bạch đậu khấu 10 quả Rượu trắng 2 muỗng canh Xốt tương đen 2 muỗng canh Mẻ 1/2 chén Tiêu xanh Tứ Xuyên 2 muỗng canh Bột tiêu Tứ Xuyên 1.5 muỗng cà phê Ớt bột khô 3 muỗng canh Ớt khô 50 trái (có thể gia Giảm tùy ý)

Gia vị cần có: dầu ăn, muối, bột tiêu, nước tương, bột bắp 3,5 muỗng canh, 2 muỗng canh đường phèn.

các loại rau ăn kèm: nấm hương, nấm kim châm, rau cải thìa, cải thảo, cải cúc, cải ngọt… (tùy theo sở thích của gia đình bạn).

Nước chấm: 1 muỗng canh tương đen, một ít mè rang, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng nước xốt Worcestershine.

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay

Nguyên liệu món ăn lẩu tứ xuyên

✅ Mọi người cũng xem : retinol trong điều trị mụn là gì

Cách chế biến Lẩu Tứ Xuyên

  • Nấu nước dùng

    Gà làm sạch, để ráo.

    Gừng làm sạch, cắt thành lát. Hành làm sạch, bó 2 – 3 cây lại cho gọn.

    Bắc nồi nước khoảng 2 – 3 lít nước, nấu lửa lớn cho sôi. Cho gà đã chuẩn bị vào, thêm 3 – 4 lát gừng và bó hành đã chuẩn bị vào, hầm gà khoảng 2 tiếng trong lửa nhỏ để lấy nước sử dụng.

    Mách nhỏ: Nếu có thời gian, bạn hãy nướng sơ hành và gừng rồi cho vào nước luộc gà, nước sử dụng sẽ dậy mùi và đậm đà hơn.

    Bước 1 Nấu nước dùng Lẩu Tứ Xuyên
  • ✅ Mọi người cũng xem : edp là gì kinh tế vi mô

    Sơ chế các gia vị

    Ngâm hương liệu: Cho các hương liệu khô ở trên vào máy xay, xay nhỏ và trộn cho đều đặn hỗn hợp. Cho hỗn hợp đã xay ra tô to, cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng vào và ngâm trong 30 phút.

    Sơ chế ớt: Bắc nồi nước lên bếp, nấu lửa lớn cho sôi rồi cho vào 2 chén nhỏ ớt quả khô, luộc sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra. Bạn nên đeo bao tay vào và băm nhỏ ớt đã luộc để không bị ớt làm cho rát tay.

  • Làm xốt

    Cắt nhỏ phần gốc của 2 – 3 cây hành, phần lá cắt nhỏ, để riêng.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho nóng chảo rồi cho thêm khoảng 2 chén dầu ăn, cho gốc hành đã cắt nhỏ vào phi cho thơm, sau đó cho phần ớt đã băm nhỏ ở trên vào.

    Cho vào chảo 3 muỗng canh xốt tương Tứ Xuyên truyền thống, 2 muỗng canh xốt tương đen, 2 muỗng canh tiêu xanh Tứ Xuyên, 2 muỗng canh đường phèn, thêm phần gia vị khô đã ngâm với rượu vào, cuối cùng là 1/2 chén mẻ.

    Đảo đều tay cho các gia vị chín vàng, bốc mùi thơm lên.

    Bước 3 Làm xốt Lẩu Tứ Xuyên
    Bước 3 Làm xốt Lẩu Tứ Xuyên
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá diêu hồng nấu riêu

    Ướp thịt

    Thịt bò làm sạch, thái mỏng.​

    Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột tiêu Tứ Xuyên.

    Cho thêm vào tô 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh bột bắp, trộn đều đặn cho bò thấm.

    Cuối cùng cho từng miếng bò lăn qua bột ớt khô.

    Cách khử mùi hôi của thịt bò

    • Bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn và xát lên thịt bò. Sau đó, xả sạch thịt bò bằng nước lạnh, mùi bò sẽ mất giảm đi.
    • Mẹo giúp thịt bò mềm: Ướp thịt với dầu hoặc thêm vào một chút dung dịch có tính acid như giấm hoặc canh giúp phá vỡ các liên kết protein trong bó cơ của bò làm thịt bò mềm và ngon hơn.
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà đã hầm sả

    Làm chả tôm

    Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen và băm nhỏ.

    Ướp tôm với 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tiêu Tứ Xuyên, 1 lòng trắng trứng và 1 muỗng canh bột bắp.

    Cho phần tôm đã chuẩn bị vào khay bọc kín lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi ăn.

    Bước 5 Làm chả tôm Lẩu Tứ Xuyên
    Bước 5 Làm chả tôm Lẩu Tứ Xuyên
  • ✅ Mọi người cũng xem : thép không gỉ là gì

    Làm hoành thánh trứng thịt

    Thịt heo làm sạch, băm nhỏ. Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành lá băm, 1 muỗng cà phê bột tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước. Trộn đều hỗn hợp để làm nhân hoành thánh.

    Pha 1/2 muỗng canh bột bắp với khoảng 1 muỗng canh nước cho tan đều. Đập vào tô 3 quả trứng, cho nước bột bắp đã pha vào, thêm 1 muỗng cà phê dầu olive (có thể sử dụng dầu ăn). Đánh cho tan hỗn hợp.

    Bật bếp lửa nhỏ, sử dụng vá múc canh to để làm hoành thánh. Khi vá đã nóng thì cho khoảng 2 muỗng canh trứng đã pha vào, tráng cho đều lòng vá.

    Cho phần nhân thịt vào lòng trứng, gập trứng lại. Đợi khoảng 3 – 4 phút cho thịt chín thì lấy hoành thánh ra để riêng.

  • Làm nước chấm

    Cho vào chén 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành cắt nhỏ, thêm 1 muỗng canh tương đen, một ít mè rang, một muỗng cà phê dầu mè và 1/2 muỗng nước xốt Worcestershire.

    Trộn đều đặn các nguyên liệu lại là bạn đã có chén nước chấm thơm ngon rồi.

    Bước 7 Làm nước chấm Lẩu Tứ Xuyên
    Bước 7 Làm nước chấm Lẩu Tứ Xuyên
  • ✅ Mọi người cũng xem : thủ đô của ấn độ tên là gì

    Nấu hai loại nước lẩu cay và không cay

    Nước lẩu cay: Cho nước xốt ớt vào 1 ngăn của nồi lẩu,lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Cho thêm vào 1 muỗng canh đường, thêm 2 – 3 lát gừng, một ít hành cắt khúc, rồi cho nước hầm gà vào. Thế là xong phần nước lẩu cay.

    Nước lẩu không cay: Cắt lát 1 quả cà chua và làm sạch nấm hương. Sau đó cho cà chua, hành cắt khúc và gừng cắt lát còn lại, khoảng 100g nấm hương, thêm một ít táo tàu vào nồi cho ngọt nước nếu bạn thích, đổ phần nước hầm gà còn lại vào.

    Bước 8 Nấu hai loại nước lẩu cay và không cay Lẩu Tứ Xuyên
    Bước 8 Nấu hai loại nước lẩu cay và không cay Lẩu Tứ Xuyên
  • ✅ Mọi người cũng xem : sach là gì

    Thành phẩm

    Lẩu Tứ Xuyên thơm ngon, cay nồng với những mùi vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng, tôm, thịt bò, hoành thánh, rau củ,… đủ vị, dinh dưỡng. Chiều cuối tuần cùng gia đình thưởng thức món lẩu ngon này thì thật thích đúng không nào?

    Bước 9 Thành phẩm Lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Taste Show.

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Đăng 18/06/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : trình độ ket là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu tứ xuyên,cách nấu lẩu tứ xuyên,các nấu lẩu tứ xuyên,cách nấu lẩu, vào bếp

Thảo luận về Cách nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng, thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò trung hoa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò trung hoa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment