Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon – Tối nay ăn gì

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon – Tối nay ăn gì thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon – Tối nay ăn gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon – Tối nay ăn gì”

Đánh giá về Làm lẩu bò tại nhà siêu ngon – Tối nay ăn gì


Xem nhanh
Nấu LẨU NẤM THỊT BÒ tại nhà món ngon khó cưỡng!

Thuộc mục Món ngon dễ làm a>, Mùa lạnh , Từ thịt bò

Thưởng thức thịt bò, nội tạng bò vừa ngon lại không ngán ăn thêm được rất thường xuyên rau đó là những ưu điểm nổi trội của món lẩu bò. Làm lẩu bò tại nhà vừa vệ sinh sạch sẽ lại rất tiết kiệm, bạn cũng tham khảo công thức nấu lẩu bò dưới đây để thực hiện nha.

Cách làm tiên tố sữa chua vô cùng dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : một quả táo bao nhiêu calo

Đậu xừng xay ngon cơm ngày lạnh

✅ Mọi người cũng xem : tiền nhiệm và kế nhiệm là gì

Nấu cháo bổ dưỡng cho bé ăn dặm

 cach-nau-lau-bo-1

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn 500g

– Sách bò 300g

– Gan lợn 300g

– Khế chua 4 quả

– Sa tế 1 thìa canh

– Rau cần 2 mớ

– Rau cải cúc 3 mó

– Gừng, hành khô 200g

– Dứa 1 quả

– Đậu phụ 10 bìa

– Thuỷ trúc 200g

– Xương lợn 1kg

– Đường 0,50g

– Mì bánh đa 500g

Cách làm:

cach-nau-lau-bo-4

Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước sử dụng.

cach-nau-lau-bo-5

Thịt bò thái mỏng, ướp hạt tiêu, gừng đập nhỏ.

Gan lợn thái miếng mỏng bằng thịt bò.

Tim bò lọc bỏ mỡ, gân; nia sạch, luộc chín tái trong nước sôi có gừng, thái miếng mỏng như thịt bò.

cach-nau-lau-bo-7

Sách bò bóp muối, giấm, rửa thật sạch, luộc chín, thái miếng mỏng nhỏ hơn thịt bò.

Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

cach-nau-lau-bo-8

Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

cach-nau-lau-bo-3

Để sẵn xoong nước sử dụng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

Các nguyên liệu cắt thái đều nhau và trình bày đẹp, hấp dẫn. Thịt bò, tim, gan, sách bò chín tới, không dai, màu sắc tươi đẹp, một cách tự nhiên. Mùi thơm của vị lẩu, chua ngọt hài hoà. Ăn cùng mì bánh đa.

có khả năng bạn quan tâm

Tags: cách nấu lẩu bò sài gòn cách nấu món lẩu bò lẩu bò đà lạt lẩu bò nhúng dấm lẩu bò sa tế lẩu đuôi bò lẩu gầu bò quán lẩu bò


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò tái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò tái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment