Lẩu bò sa tế

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu bò sa tế thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu bò sa tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lẩu bò sa tế”

Đánh giá về Lẩu bò sa tế


Xem nhanh
#monngondelam - mon ngon de lam
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm lẩu bò sa tế thơm ngon cay nồng món ngon ngày tết 2021 ngoài lẩu bò nấu sa tế thì lẩu bò nấu chua cay hay lẩu bò nấm rơm củng rất là ngon tuyệt luôn.
Các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 1 kg thịt bò (nạm thịt)
- 1 keo sa tế
- 1 lít nước dừa tươi
- tỏi, ớt
- muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
- Rau củ: cải xanh, ngò rí, bắp non, củ cải trắng, nấm kim châm, sả cây
Thịt bò mềm ngọt ngon củng có phầm mỡ hơi dai dai béo và ăn rất bổ dương kết hợp vị cay nồng của sa tế cay của ớt vị thom của sả ngọt của nước dừa cùng một số gia vị và các nguyên liệu khác tạo nên món lẩu bò sa tế rất ngon tuyệt và rất được ưa chuộng vào những ngày tết và những ngày trời se se lạnh.

Lẩu bò sa tế | Món Ngon hàng ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

18278 lượt xem

Lẩu bò sa tếLẩu bò sa tế
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Thêm một món ăn đặc biệt từ thịt bò lại có vị cay nồng. Lẩu bò sa tế hấp dẫn với miếng bò ngon mềm, nước lẩu cay nồng vị sa tế, mùi thơm của sả và chua nhẹ của giấm gạo. Thử vào bếp đãi cả nhà vào cuối tuần nha các bạn!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê : 300g
  • Thịt bò nạm : 300g
  • Cà chua : 2 trái
  • Mì trứng : 5 vắt
  • Sả : 5 cây
  • Sa tế tôm : 2M
  • Bột bò kho : 1M
  • Đậu phộng rang : 100g
  • Sả băm : 4M
  • Nước sử dụng nấu từ xương heo : 2 lít
  • Rau cải xanh, hoa bí, cà tím
  • Hành tỏi băm
  • Ớt sừng : 2 trái
  • Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, tương ớt
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Nước tương Nước tươngNước tương

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt bò phi lê cắt lát mỏng, bày ra dĩa. Bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột bò kho, 1M sa tế tôm, để thấm.

–       Cà chua cắt nhỏ. Sả cây đập dập. Ớt sừng cắt khúc. Xếp các loại rau ăn kèm và ớt sừng ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm 1M hành tỏi băm và 4M sả băm, cho thịt bò nạm vào xào chín, khi bò cạn nước, tiếp tục cho cà chua vào, nêm 1/2m muối và 1/2m đường. Cho 2 lít nước sử dụng vào nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M sa tế tôm và 3M Giấm gạo lên men LISA®, nấu lửa nhỏ đến khi bò mềm, thêm sả cây đập dập, vài khúc ớt sừng vào và 2M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Bày lẩu ra với mì, rau, đậu phộng và bò tái. Khi ăn, nhúng bò tái, ăn cùng mì trứng, rau những loại và rắc đậu phộng rang lên trên, chấm tương ớt, nước tương “Phú Sĩ” và sa tế.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cắt nhỏ thịt bò nạm giúp quy trình nấu nhénh hơn, thịt ra nước ngọt và thấm gia vị.

dùng Giấm gạo lên men LISA® giúp món lẩu có vị chua nhẹ, phù hợp với vị cay của sa tế và có công dụng kích thích tiêu hóa.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò sate


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò sate hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment