Bật mí cách nấu lẩu bò Sài Gòn tại nhà ngon như nhà hàng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách nấu lẩu bò Sài Gòn tại nhà ngon như nhà hàng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bật mí cách nấu lẩu bò Sài Gòn tại nhà ngon như nhà hàng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bật mí cách nấu lẩu bò Sài Gòn tại nhà ngon như nhà hàng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về Bật mí cách nấu lẩu bò Sài Gòn tại nhà ngon như nhà hàng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải Bắp, ASMR Cooking, Kids Family Food
Món ăn ngon cho gia đình, món canh chua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình, giúp cải thiện mâm cơm, không béo... đặc biệt là rất dể nấu và nhanh gọn, vì nói đến dưa muối chua thì hẳn gia đình nào nào củng quá quen thuộc phải không ạ !!!
Kids Family Food hôm nay giới thiệu đến mọi người món canh chua dưa cải bắp nấu cùng với xương bò !
Nguyên Liệu:
- xương bò
- Dưa bắp cải muối chua
- Cà chua
- Hành, mùi
- hành khô
- Gừng ( trong video mình không dung )
- ớt
Gia Vị :
- hạt nêm
- Mì chính
- Đường
Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#canhchua
#monanngongiadinh
#buacomgiadinh

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega : https://bitly.com.vn/Ib9Hq
★Twitter : https://bitly.com.vn/HrW8s
★ Instagram : https://bitly.com.vn/N6rsg

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Theo đó, lẩu bò Sài Gòn được coi là món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị đặc trưng hơn thường xuyên so với các món lẩu khác. có thể vì thế mà chúng ta được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn, dùng.

Đặc biệt hơn, hình thức nấu lẩu bò chuẩn vị Sài thành cũng không quá phức tạp. Chỉ với những loại nguyên liệu dễ dàng, công thức chế biến dễ dàng quý khách đã có được món ăn tuyệt ngon, chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi có thể chế biến được món ngon, mang đến bữa ăn tuyệt vời những ngày mưa, trở gió này.

Bạn muốn tự tay chế biến món lẩu bò này? Hãy cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu ngay công thức nấu lẩu bò Sài Gòn trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nha để có được món ăn ngon mỗi cuối tuần!

Từ những ngày ở Sài Gòn cũ, ẩm thực Sài Gòn chủ yếu đặc sắc nhờ có con phố người Hoa, nay thuộc Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Ẩm thực ngày ấy người Hoa có món hủ tiếu lòng bò, hủ tiếu bò viên chứ chưa hề xuất hiện khái niệm lẩu hay nướng đa dạng như bây giờ.

Sau này, khi cuộc sống người dân cải thiện, cánh lái buôn đổ xô vào đất Sài Gòn thường xuyên hơn, cùng lúc ấy cũng đem theo thường xuyên nét đẹp văn hóa mới mẻ, đặc biệt là trong ẩm thực. Ngày ấy, lẩu bò xuất thân chỉ là bát nước canh ăn nóng, cánh lái buôn nhúng thịt bò sống thái lát mỏng vào, nhưng cách làm này dần dần càng truyền ra ngoài, phổ biến và trở thành lẩu bò Sài Gòn nức tiếng như hiện nay.

cách nấu lẩu bò sài gòn

Nước dùng lẩu bò tốn thường xuyên công phu ở giai đoạn ninh xương – ít nhất cũng phải mất 10-12 giờ thì nước mới ngọt và dậy mùi thơm. Hương vị nước sử dụng tương tự như phở thế nên thường xuyên người miền Bắc cho rằng cách nấu lẩu bò sài gòn kiểu này chỉ là một cách biến tấu của tô phở.

mặc khác với dân sành ăn không bao giờ ăn ” lẩu Sài Gòn” kiểu cho chung bánh phở vào nước dùng, mà thường gọi một nồi nước lẩu, ăn kèm những phần thịt bò mà mình ưa thích, dùng kèm tương để chấm. Rau ăn kèm là cải bẹ xanh và rau húng quế, ngò gai. Một tô phở ngoài Bắc sẽ không bao giờ như thế. Vậy nên thường xuyên người miền Bắc ghiền ăn món này mà lẩu bò Sài Gòn Hiện tại cũng đã có mặt ở Hà Nội.

cách nấu lẩu bò sài gòn 5

cách nấu lẩu bò sài gòn sao cho nước sử dụng cho lẩu bò ngon ngọt quan trọng nhất là ta phải dùng xương bò để ninh nước. Giống như nấu nước phở, thì nấu nước sử dụng bằng xương bò mới dậy mùi thơm.

Lẩu bò Sài Gòn lôi cuốn người ăn nhờ vào hương vị đặc trưng cùng cảm giác khi nhai, hầu hết các đồ nhúng trong lẩu đều là các bộ phận của bò khá dai và giòn như nhượng, pín, đuôi, gân, lá lách… Tuy không có nhiều vị ngọt của thịt nhưng bù vào đó, nước dùng của lẩu rất ngọt và dịu, không ngấy mỡ, nôm na được dân sành ăn gọi là ”siêu phở”.

cách nấu lẩu bò sài gòn tưởng chừng phức tạp khi bạn đọc qua những tinh túy mà món ăn này mang lại, tuy nhiên chỉ với những bước làm đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có khả năng tự tay làm một nồi lẩu chuẩn vị Lẩu bò Sài Gòn.

cách nấu lẩu bò sài gòn 2

Để nấu một nồi lẩu bò sa tế cho 4 người ăn, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm :

– Thịt nạm bò: Nạm bò thường dài, mỏng, khá nạc và có thường xuyên gân, đây được xem là một trong số những phần thịt ngon nhất của con bò, và rất phù hợp để ăn lẩu hay chế biến các món tái chín. Dành cho một nồi lẩu 4 người thì bạn nên mua khoảng 300-400g nạm bò là vừa đủ ăn.

– Thịt phi lê bò: Khác với phần nạm bò, thịt phi lên bò là phần được cắt từ thịt nạc vai, là những miếng thịt nạc ngon nhất có viền mỡ xung quanh, rất mềm và dai, đặc biệt là cực kì thơm, đậm vị bò. Về khối lượng cũng tương tự như thịt nạm bò dao động từ 300-400g.

cách nấu lẩu bò sài gòn 1

– Cà chua: 1 quả to. Một lưu ý nhỏ đó là bạn hãy chọn những quả cà chua có núm xanh, cầm chắc tay, không quá cứng hay quá nhũn, màu sắc tươi sáng. Đó là cà chua ta, sẽ giúp cho nồi lẩu thơm ngon đúng vị.

– Ớt sừng: 2 quả. Để làm dậy vị cho nồi lẩu bò, đừng quên thêm chút cay nồng, người Sài Gòn rất thích ăn cay, mặc khác người miền Bắc lại không chuộng những món quá cay, nên tùy khẩu vị mỗi người hãy lựa chọn độ cay vừa phải.

– Sả cây: 4-5 cây. Đây là nguyên liệu vô cùng quan trọng góp phần vào việc dậy mùi thơm cho nước lẩu.

– Sả băm, hành tỏi

– Tương ớt, bột bò kho, sa tế tôm : Các nguyên liệu này bạn có khả năng mua tại các nhà hàng tạp hóa, nhà hàng đồ khô, siêu thị,…

– Nước sử dụng: 2 lít ( có thể dùng nước phở, hoặc nước hầm xương bò, heo )

– các loại gia vị : nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

– Dấm gạo lên men

Và đó là danh sách những nguyên liệu bạn cần để chuẩn bị một nồi nước lẩu thơm ngon đậm đà cho gia đình ngày cuối tuần. Các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ nhớ đúng không, bây giờ thì hãy xem các bước làm của món ăn này nha.

Trước khi nấu, đừng bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu, bởi chưa chắc tất cả chúng ta đã sơ chế đúng cách. Điều này có khả năng sẽ khiến món ăn của bạn thêm hấp dẫn hoặc làm mất đi hương vị truyền thống .

Cách sơ chế thịt bò

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò sa tế:

–    sử dụng muối và xát nhẹ xung quanh miếng thịt bò phi lê, rửa sạch bằng nước sau đó thái mỏng, bày ra đĩa. Đây là bước làm rất quan trọng giúp miếng thịt bò tươi ngon, khử mùi máu tanh còn xót lại, cùng lúc ấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

–    Phần thịt nạm bò cũng sơ chế tương tự như thịt phi lê, cắt miếng vừa ăn, lưu ý nhỏ là chiều dày miếng thịt chỉ nên khoảng tầm 1 cm, nhỏ vừa đủ để quá trình nấu nhénh hơn, thịt thấm gia vị và tiết chất ngọt.

–    Xả đập dập và cắt khúc

–    Ớt sừng đập dập, cắt khúc

–    Cà chua rửa sạch, thái lát nhỏ

–    Chia thịt bò thành 2 phần : một phần nhỏ khoảng 1/4 để ướp và xào, còn lại khoảng 3/4 để nhúng lẩu.

–    Để ướp thịt bò : sử dụng 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh hành, tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm. Sau đó trộn đều thịt bò phi lê và nạm bò đã thái sẵn cho thịt thấm, ướp trong khoảng từ 30-40 phút.

cách nấu lẩu bò sài gòn 4

Không để bạn phân vân lâu về cách nấu lẩu bò sài gòn nữa, nguyên liệu lúc này đã sẵn sàng rồi, hãy cùng bắt tay ngay vào làm ngay thôi !

Xem thêm: Cách làm thịt bò khô miếng, xé sợi siêu cay ngon hấp dẫn tại nhà

Các bước làm lẩu bò sa tế Sài Gòn:

Bước 1 :

Đặt nồi nấu lẩu lên bếp, chỉnh lửa khoảng 1000-1400 độ C. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi cho 1 muỗng canh hành, tỏi băm cùng 1 muỗng canh xả băm, phi thơm cho hành tỏi chuyển vàng.

Bước 2 :

–    Đổ phần thịt bò đã ướp vào xào chung cho thơm lên, lưu ý hãy đổ cả phần nước ướp thịt bị chảy ra để thịt bò thật thơm ngon nha.

–    Xào qua khoảng 3-5 phút đến khi thịt chuyển màu tái thì cho cà chua đã thái lát sẵn vào xào chung với thịt bò.

–    Cho nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, xào đều đặn lên cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3 :

–    Xào tiếp hỗn hợp cà chua và thịt bò khoảng 4 phút thì từ từ đổ 2 lít nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào nồi. có thể sử dụng nước sử dụng nấu từ xương heo hoặc xương bò, hay nước dùng phở cũng được các bạn nha để giúp nước lẩu ngọt đậm đà hơn.

–    Tiếp theo cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh dấm gạo đun sôi, để lửa vừa, đậy kín nắp và đun thêm khoảng 20 phút.

Bước 4 :

–    Khi nhận thấy thịt bò đã mềm, cho tiếp sả cây, ớt chuông cắt lát và đừng quên nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm để nước lẩu đậm đà.

Lúc này chỉ cần đậy nắp và đợi nước lẩu sôi thêm lần nữa là ta có khả năng đem ra dùng rồi, đặt nồi lẩu ở giữa và từ từ nhúng thịt bò phi lê, nạm bò vào và thưởng thức đi thôi.

cách nấu lẩu bò sài gòn 3

–    Lẩu bò có thể ăn kèm với những loại rau như rau cải, dưa chuột, rau thơm,… để giảm bớt ngấy, cùng lúc ấy đảm bảo dinh dưỡng, tăng chất xơ trong bữa ăn của bạn.

–    Hay khi ăn, bạn có khả năng rắc thêm 1 lớp đậu phộng lên trên hay cho thêm váng đậu hoặc đậu phụ non ăn sẽ rất ngon đấy !

Với món lẩu bò Sài Gòn mà JAMJA’s Blog hướng dẫn bạn trên đây, công ty chúng tôi mong rằng bạn có khả năng hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của món ăn tưởng chừng quen thuộc nhưng cũng rất mới lạ này. Đồng thời bạn hoàn toàn có khả năng biết thêm một cách nấu lẩu bò sài gòn thơm ngon và cũng thật ấm áp dành cho người thân, gia đình bạn bè nhân dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò sài gòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò sài gòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment