Cách làm bò nhúng ớt cay ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm bò nhúng ớt cay ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm bò nhúng ớt cay ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bò nhúng ớt cay ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt”

Đánh giá về Cách làm bò nhúng ớt cay ngon chuẩn vị đặc sản Đà Lạt


Xem nhanh
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

1. Tìm nét về món lẩu nhúng ớt cay Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là “xứ sương mù” nổi tiếng bởi cảnh đẹp, mà còn hấp dẫn bởi sở hữu thường xuyên món ăn ngon có cách làm đơn giản, như lẩu bò nhúng ớt danh sách. Lẩu ớt là sự kết hợp của thường xuyên nguyên liệu tạo nên vị chua ngọt, mặn cay khác nhéu rất độc đáo. Chỉ cần thưởng thức lẩu bò nhúng ớt một lần là bảo đảm sẽ khiến bạn ấn tượng mãi. By, from the color red to used, for to the flavour, this time is not mutated with any other items.

Để nấu lẩu ớt ngon đúng vị, bạn cần 2 nguyên liệu chính là ớt và cà chua. một số người còn dùng thêm ớt chuông đỏ, hoặc kết hợp tương ớt để món ăn có màu sắc đậm đà, hương vị hài hòa hơn. Rau ăn kèm lẩu cũng rất đặc trưng. Đó là bắp cải, rau tần ô, rau đắng, và không thể bỏ qua mướp đắng (khổ qua). Chính sự kết hợp phong phú này mà món ăn là tổng hòa của đủ các hương vị. Chỉ mới tả thôi đã thấy phát thèm rồi, vậy hãy nhanh tay vào bếp chế biến món lẩu độc đáo này cùng webnauan.vn với 2 công thức cơ bản dưới đây nhé.

Món lẩu bò nhúng cay hấp dẫn và lên màu đỏ đẹp đặc sản vùng núi Đà Lạt . Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : reup là gì

2. Cách làm lẩu bò nhúng ớt cay Đà Lạt ngon lành từ ớt tươi

2.1. Nguyên liệu

  • 3 trái ớt tươi và 1 trái ớt hiểm
  • 2 quả cà chua tươi
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • 2 thìa cà phê bột bắp
  • 3 đập dập
  • 1 củ mài nhỏ vỏ, thái lát và đập dập
  • 1 củ hành tây bóc vỏ thái lát mỏng
  • Nửa kí tự thịt bò (thịt ba chỉ hoặc hàm khẩu phần)
  • 1 left khổ
  • Gia vị: muối, bột nêm, đường trắng
  • Rau ăn kèm: rau má, tần ô, rau đắng, bắp cải,… tất cả đều sạch và để làm chín, có khả năng cắt nhỏ cho dễ ăn.
  • Gói Mì
Chuẩn bị các loại rau ăn kèm lẩu bò nhúng cay. Ảnh: Kênh YT Công thức nấu ăn của Helen

2.2. Cách làm lẩu bò nhúng ớt cay Đà Lạt

2.2.1. Nguyên liệu chế biến và ướp thịt bò

  • the over the clean, use dao cắt đôi kết quả. Sau đó, lấy mũi dao rút ruột khổ qua, rửa sạch lại thường xuyên lần nữa, để làm nóng thì thái thành các tấm lát vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch, để làm khô nước. You can to get a stone of beef and used dao thái thành các lát vừa ăn. Thịt bò với hành tây, có khả năng ướp thêm ít bột nêm, đường theo khẩu vị nha.
Các bước sơ chế rau củ, khổ qua và ướp thịt bò hành tây. Ảnh: Kênh YT Bí quyết của Helen

2.2.2. Cách làm lẩu bò nhúng nấu cay nồng đặc sản Đà Lạt

  • Rửa sạch những loại rau quả. Với ớt chuông, ớt chuông, cà chua bạn cắt bỏ ruột và thái miếng nhỏ. Sau đó, cho 3 nguyên liệu này vào cùng một hệ điều hành sinh học, ít nước lọc, xay nhuyễn.
Bước xay ớt với cà chua, ớt chuông. Ảnh: Kênh YT Helen’s Recipes
  • Chế biến hạt cà chua vừa xay, thêm nước dừa vào, đều.
  • Nêm trên 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột, 1 thìa cà phê trắng, cùng với bột và cho đều đặn lên.
  • Bắc nồi nước lên bếp, sôi thì đun sôi và đập dập, đun sôi lần nữa là được. You can you can reindoured water lẩu cho vừa miệng.
Hướng dẫn nấu nước lẩu từ nước dừa. Ảnh: Kênh YT Helen’s Recipes

✅ Mọi người cũng xem : thất bại trong tình yêu là gì

2.2.3. Thưởng thức món lẩu bò nhúng ớt cay

  • Khi ăn, bạn nấu nước lẩu cà chua cho sôi lại thường xuyên lần nữa. Sau đó, cho các loại rau ăn kèm, khổ qua, nhúng gói vào nồi nước, trụng chín.
Các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn sàng cho món lẩu bò nhúng ớt. Ảnh: Kênh YT Helen’s Recipes
  • Nhúng thịt bò vào nước lẩu nấu chín tới. Time thì thưởng thức món lẩu ngon đặc sản vùng núi Đà Lạt với nước chấm theo khẩu vị nhé.
Hướng dẫn cách ăn lẩu nhúng ớt cay Đà Lạt chính thức. Ảnh: Kênh YT Công thức nấu ăn của Helen

✅ Mọi người cũng xem : bvi là gì

3. Cách làm lẩu bò nhúng nấu từ tương ớt

✅ Mọi người cũng xem : 100g dưa leo bao nhiêu calo

3.1. Nguyên liệu

Nếu bạn không ăn được ớt cay nấu trực tiếp, hoặc trong gia đình có trẻ nhỏ, thì bạn có thể nấu lẩu bò nhúng tương với các đơn vị nguyên liệu như sau.

  • 3 nhánh sả tươi đập dập
  • 1 củ hành tây thái lát
  • 3 – 4 củ hành tím thái lát mỏng
  • 3 – 4 quả ớt tươi (không bắt buộc)
  • 8 trái cà chua đã cắt bỏ ruột, thái nhỏ
  • Nửa kí thịt bò gân đã sơ chế sạch, thái miếng hoặc lát mỏng
  • 2 – 3 vắt mì tôm
  • Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt ngon (có khả năng dùng tương ớt xí muội tùy khẩu vị), 1 muỗng canh tương cà chua, 3 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa cà phê nước mắm loại ngon và 2 thìa cà phê đường trắng
  • Rau ăn kèm (tùy theo khẩu vị)
  • 1 trái khổ qua bỏ ruột, thái khoanh tròn mỏng

✅ Mọi người cũng xem : vibes là gì

3.2. Cách nấu lẩu bò nhúng tương ớt ngon chuẩn vị

  • Tách bỏ hột ớt và ruột cà chua. Cho cà chua, ớt tươi với nửa cốc nước lọc vào máy sinh tố để xay thật nhuyễn.
  • Đun nóng 1/2 muỗng canh trong nồi vừa trên lửa lớn. Sau đó, cho hành tím cùng sả vào nồi, đảo đều đặn, phi cho dậy mùi thơm.
Hướng dẫn cách nấu lẩu bò nhúng ớt tương ớt cay. Ảnh: Thảo 2612 (Cookpad)
  • Thêm tương ớt, tương cà chua vào nồi cùng các gia vị, xào đều cho sệt lại.
  • Chế phần cà chua xay ớt vào nồi, đun cho sôi. Trộn thịt bò với hành tây, ướp ít gia vị tùy theo sở thích khoảng 5 – 10 phút.
  • Nước lẩu sôi, bạn cho khổ qua, rau ăn kèm vào nồi, nấu chín. Cuối cùng, trụng mì tôm cùng thịt bò hành tây vào nồi lẩu, đợi chín thì vớt ra thưởng thức.
Thưởng thức lẩu bò nhúng tương ớt cay với khổ qua để phong phú hương vị. Ảnh: Thảo 2612 (Cookpad)

Cách làm bò nhúng ớt cay Đà Lạt thực ra rất dễ chế biến, quan trọng là bạn nắm được từng thành phần nguyên liệu và bí quyết kết hợp chúng với nhau để tạo nên nồi lẩu hương vị ngon bá cháy! Món lẩu ngon này được đặc trưng bởi nước sử dụng hài hòa giữa vị cay, chua, mặn ngọt rất độc đáo. Hơn thế, nồi nước lẩu có màu đỏ tươi thơm nồng rất hấp dẫn. Nào, dịp cuối tuần này, hãy cùng gia đình chế biến món ngon Đà Lạt này để tận hưởng không khí quây quần bên nhéu hạnh phúc nhé. Vùng núi này cũng có đặc sản lẩu gà lá é Đà Lạt rất ngon, nếu có thời gian thì cùng nấu ăn với webnauan.vn nhé.

Bích Tuyền



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment