Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bò nhúng dấm ngon “nuốt lưỡi” ngày gió mùa


Xem nhanh
Bò Nhúng Giấm cuốn Rau, Bún và Bánh tráng là món ăn rất thơm ngon và có thể nấu vào cuối Tuần. Đây là món ăn mùa Hè, món ăn thường ngày và là món ăn lựa chọn để đãi Khách, đãi Tiệc.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt Bò 1kg
- Chanh, Tỏi, Ớt, Gừng, Ớt làm nước Mắm
- Rau Thơm các loại
- Củ Hành Tây trắng
- Bún ăn kèm
- Bánh tráng
- 5 Tép Sả
- Thơm / Khóm / Dứa
- Mắm Nêm
- Dầu ăn
- Đường, Nước Mắm, Bột ngọt (tùy thích), Muối, Đường Phèn - hoặc
- Dưa leo
- 100ml Giấm 5%
- Xà lách, Rau thơm các loại ăn kèm

* Đăng ký nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN

* Xem thêm các món ăn nấu với Thịt Bò ở đây https://bitly.vn/624q

* Món ngon đãi Tiệc ở đây https://bitly.vn/625l

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây https://bitly.vn/5mjr

Đón xem Video mới từ 22h - 24h giờ nước Đức - tức từ 4g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #thitbovanhkhuyen #lauvanhkhuyen

Một nồi lẩu nhúng nóng hồi nóng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày tổng kết cuối tuần. Tưởng chừng như chế độ kỳ lạ nhưng thực hiện cách nấu lẩu nhúng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công!

Nội dung

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng dấm
  • 2 cách nấu lẩu bò nhúng dấm
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Nấu nước lẩu bò nhúng dấm
    • 2.3 Bước 3: Pha mắm nêm
    • 2.4 Bước 4: Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm
  • 3 cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng dấm

+ Thịt bò bắp: 1kg (hoặc hơn tùy thuộc số lượng người ăn)+ Xường ống: 500g+ Nước dừa tươi: 500ml+ Dứa: 1 quả+ Hành tây: 1 củ+ Dấm gạo: 150ml+ Hành tím: 1 củ+ Tỏi: 4 tép+ Sả: 2 cây+ Mắm nêm+ Đường phèn: 1 thìa+ Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ớt cay…+ Rau ăn kèm: chuối xanh, khế chua, rau thơm các loại…+ Bún rối+ Bánh tráng

nấu lẩu bò nhúng dấmnấu lẩu bò nhúng dấm

mặt khác, bạn có khả năng chuẩn bị thêm gầu bò, gân bò, tim bò… và các loại rau nấm ăn kèm tùy ý nhé.

Để làm lẩu bò nhúng dấm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu quyết liệt phần lớn đến thành phẩm. Bạn có biết lẩu bò thì nên sử dụng phần thịt nào không? Những người sành ăn sẽ dung thịt bắp bò, ngon nhất là lõi rùa còn không sử dụng bắp hoa. Bắp rùa là phần thịt bắp ở đùi sau con bò còn bắp hoa là thịt bắp đùi trước. Chọn bò tươi ngon cũng phải có bí quyết

– Thịt bò tươi có màu đỏ tươi, gân màu trắng còn mỡ màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng. Không chọn miếng thịt có màu thẫm bay đen nhợt nhạt

– Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ tạo vết lõm. Khi nhấc tay lên thì vết lõm ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu.

– Thịt bò có mùi đặc trưng. Không chọn miếng thịt ôi thiu hay có mùi lạ

thịt bắp bòthịt bắp bò

cách nấu lẩu bò nhúng dấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ngan ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Đem trần trong nồi nước sôi 5 phút để thải hết chất bẩn. Rửa lại xương cho sạch

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Lấy ¼ quả băm nhuyễn để làm mắm nêm, ¼ quả thái thành thanh ăn cuốn cùng rau sống còn ½ quả thái lát mỏng để cho vào nước lẩu.

– Hành tím, tỏi băm nhỏ. Sả bóc vỏ, đập dập, cắt khúc

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

– Rau sống những loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch, để ráo nước. Chuối xanh, khế gọt vỏ rồi thái mỏng hoặc thái thành thanh dài

– Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch. sử dụng khăn giấy thấm ráo nước. Thái thịt ngang thớ thành từng miếng mỏng rồi bày thịt ra đĩa. Khâu này đợi khi gần ăn mới làm nha, tránh để lâu thịt bò bị thâm. Bản thân mình thích để thịt tươi như này nhúng vào nước lẩu để giữ được hương vị ngọt tự nhiên hơn chứ không thích ướp với gia vị trước. Còn bạn, nếu thích hãy ướp thịt với chút gừng, tỏi băm, bột nêm, tiêu trước 15 phút nhé.

thái thịt bắp bòthái thịt bắp bò

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa kiều nữ là gì

Bước 2: Nấu nước lẩu bò nhúng dấm

– Cho xương ống vào nồi cùng 2l nước. Ninh khoảng 1 giờ để lấy nước. Trong quá trình ninh, hớt bọt nhiều để nước được trong. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xương đi

– Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím, tỏi và sả. Đổ phần nước vừa ninh xương vào. Thêm nước dừa tươi, giấm trắng, hành tây, dứa vào.

– Đun sôi nước lẩu thì nêm đường phèn, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nước lẩu bò nhúng dấm có vị chua dịu, ngọt thanh chứ không bị gắt. Đun sôi khoảng 10 phút là được

cách nấu lẩu bò nhúng dấmcách nấu lẩu bò nhúng dấm

✅ Mọi người cũng xem : phí our là gì

Bước 3: Pha mắm nêm

Thưởng thức nồi lẩu bò nhúng dấm ngon thì không thể thiếu bát mắm nêm. Người ta nói nước chấm như linh hồn của món ăn quả không sai. Ăn lẩu bò nhúng dấm nhất định phải chấm cùng mắm mêm mới đúng vị. Nếu ai không ăn được mắm nêm thì thật là điều đáng tiếc.

Chuẩn bị: ¼ quả dứa băm nhỏ, 5 thìa mắm nêm, 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa ớt băm nhỏ, 4 thìa nước lọc

Thực hiện: Cho mắm nêm, đường, nước lọc vào bát khuấy cho đường tan đều đặn. Thêm dứa băm nhỏ, nước cốt chanh và ớt khuấy đều là được

pha mắm nêm chấm thịt bòpha mắm nêm chấm thịt bò

Bước 4: Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm

– Múc nước lẩu ra nồi điện chuyên dụng hoặc nồi bếp từ.

– Bày thịt bò, rau sống các loại, bún, bánh tráng

– Khi ăn, nhúng nhénh thịt bò vào nồi nước đang sôi khoảng 30s là được, không nhúng quá kĩ làm thịt bị dai

thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngonthưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon

– dùng bánh tráng, cho rau thơm, chuối, dứa, khế, thịt bò, bún lên rồi cuốn tròn lại. Chấm cùng nắm mêm và thưởng thức

Như vậy chỉ vài bước dễ dàng, bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu bò nhúng dấm. Thịt bò tươi ngọt một cách tự nhiên, nước lẩu chua dịu, ngọt thanh ăn cùng mắm nêm thật hấp dẫn. Lẩu dễ ăn, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích món lẩu này. Cuối cùng cùng vào bếp trổ tài cho cả gia đình ngay nhé.

=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon

cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Author: Bếp MiNa

Một nồi lẩu bò nhúng dấm nóng hồi sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày sum họp cuối tuần. Tưởng chừng như chế biến cầu kì nhưng thực ra cách nấu lẩu bò nhúng dấm cực dễ dàng, ai cũng có thể làm thành công!

5 từ 2 đánh giá

Chuẩn bị 15 phút

Nấu 40 phút

Khẩu phần 4 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg thịt bắp bò
  • 500 g xương ống
  • 500 ml nước dừa tươi
  • 1 quả dứa
  • 1 củ hành tây
  • 150 ml dấm gạo
  • 1 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 2 cây sả
  • 1 thìa đường phèn
  • Mắm nêm
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ớt cay…
  • Rau ăn kèm: chuối xanh, khế chua, rau thơm các loại…
  • Bún rối
  • Bánh tráng

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Đem trần trong nồi nước sôi 5 phút để thải hết chất bẩn. Rửa lại xương cho sạch

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Lấy ¼ quả băm nhuyễn để làm mắm nêm, ¼ quả thái thành thanh ăn cuốn cùng rau sống còn ½ quả thái lát mỏng để cho vào nước lẩu.

  • Hành tím, tỏi băm nhỏ. Sả bóc vỏ, đập dập, cắt khúc

  • Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

  • Rau sống các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch, để ráo nước. Chuối xanh, khế gọt vỏ rồi thái mỏng hoặc thái thành thanh dài

  • Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch. dùng khăn giấy thấm ráo nước. Thái thịt ngang thớ thành từng miếng mỏng rồi bày thịt ra đĩa. Khâu này đợi khi gần ăn mới làm nhé, tránh để lâu thịt bò bị thâm. Bản thân mình thích để thịt tươi như này nhúng vào nước lẩu để giữ được hương vị ngọt một cách tự nhiên hơn chứ không thích ướp với gia vị trước. Còn bạn, nếu thích hãy ướp thịt với chút gừng, tỏi băm, bột nêm, tiêu trước 15 phút nha.

    thái thịt bắp bò thái thịt bắp bò

Nấu nước lẩu bò nhúng dấm

  • Cho xương ống vào nồi cùng 2l nước. Ninh khoảng 1 giờ để lấy nước. Trong quy trình ninh, hớt bọt thường xuyên để nước được trong. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xương đi

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím, tỏi và sả. Đổ phần nước vừa ninh xương vào. Thêm nước dừa tươi, giấm trắng, hành tây, dứa vào.

  • Đun sôi nước lẩu thì nêm đường phèn, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nước lẩu bò nhúng dấm có vị chua dịu, ngọt thanh chứ không bị gắt. Đun sôi khoảng 10 phút là được

    cách nấu lẩu bò nhúng dấm cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Pha mắm nêm

  • Chuẩn bị: ¼ quả dứa băm nhỏ, 5 thìa mắm nêm, 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa ớt băm nhỏ, 4 thìa nước lọc

  • Thực hiện: Cho mắm nêm, đường, nước lọc vào bát khuấy cho đường tan đều đặn. Thêm dứa băm nhỏ, nước cốt chanh và ớt khuấy đều đặn là được

    pha mắm nêm chấm thịt bò pha mắm nêm chấm thịt bò

Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm

  • Múc nước lẩu ra nồi điện chuyên dụng hoặc nồi bếp từ.

  • Bày thịt bò, rau sống các loại, bún, bánh tráng

  • Khi ăn, nhúng nhanh thịt bò vào nồi nước đang sôi khoảng 30s là được, không nhúng quá kĩ làm thịt bị dai

    thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon
  • dùng bánh tráng, cho rau thơm, chuối, dứa, khế, thịt bò, bún lên rồi cuốn tròn lại. Chấm cùng nắm mêm và thưởng thức



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò nhúng dấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò nhúng dấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment