Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà


Xem nhanh
Bò Nhúng Giấm cuốn Rau, Bún và Bánh tráng là món ăn rất thơm ngon và có thể nấu vào cuối Tuần. Đây là món ăn mùa Hè, món ăn thường ngày và là món ăn lựa chọn để đãi Khách, đãi Tiệc.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt Bò 1kg
- Chanh, Tỏi, Ớt, Gừng, Ớt làm nước Mắm
- Rau Thơm các loại
- Củ Hành Tây trắng
- Bún ăn kèm
- Bánh tráng
- 5 Tép Sả
- Thơm / Khóm / Dứa
- Mắm Nêm
- Dầu ăn
- Đường, Nước Mắm, Bột ngọt (tùy thích), Muối, Đường Phèn - hoặc
- Dưa leo
- 100ml Giấm 5%
- Xà lách, Rau thơm các loại ăn kèm

* Đăng ký nhận Thông báo khi có Video món ăn mới ở đây: https://goo.gl/cSfSnN

* Xem thêm các món ăn nấu với Thịt Bò ở đây https://bitly.vn/624q

* Món ngon đãi Tiệc ở đây https://bitly.vn/625l

* Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây https://bitly.vn/5mjr

Đón xem Video mới từ 22h - 24h giờ nước Đức - tức từ 4g - 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #thitbovanhkhuyen #lauvanhkhuyen

By Lập Chef

Cách làm lẩu bò nhúng giấm siêu ngon sẽ là một gọi ý món ăn mà để có thể nấu vào các dịp họp mặt bạn bè hay thân nhân mà vừa thưởng thức mọi người lại vừa có thể trò chuyện với nhau. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không theo chân các đầu bếp của công ty chúng tôi làm món lẩu bò nhúng giấm sau đây.

Lục mục

  • 1 Cách làm lẩu bò nhúng giấm
    • 1.1 Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm dành cho 4 người ăn
    • 1.2 Các bước làm lẩu bò nhúng giấm
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Bước 2: Cách ướp bò nhúng giấm
      • 1.2.3 Bước 2: Pha chế mắm nêm
      • 1.2.4 Bước 3: Nấu nước lẩu
      • 1.2.5 Bước 4: Hoàn tất món ăn
  • 2 Tổng kết
Thịt bò từ lâu đã được biết đến là một trong số những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên vì vậy loại thịt này cũng được sử dụng nhiều trong nhiều món ăn với cách chế biến phong phú. Với lẩu bò nhúng giấm, chúng ta vừa được ăn món lẩu với vị ngọt từ thịt bò lại xen lẫn vị chua nhẹ của giấm lại ăn kèm với bún, rau sống thì món ăn này càng hấp dẫn hơn. thường xuyên người khi ăn lẩu bò nhúng giấm ngoài tiệm thì tưởng rằng món này khá khó nấu nhưng thật ra các bước chế biến lại khá đơn giản.

Lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn cực thích hợp vào những dịp họp mặt gia đình,bạn bè. (Nguồn: Internet)

Cách làm lẩu bò nhúng giấm

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm dành cho 4 người ăn

  • Thịt bò: 800 gr (bạn nên chọn phần thịt thăn nõn, bắp bò hay phi lê là phù hợp nhất).
  • Xương bò: 500 gr (hoặc có thể thay bằng xương ống heo)
  • Dấm: khoảng 500 ml
  • Nước dừa non: 1 trái
  • Bún tươi (sợi nhỏ): 1 kg
  • Bánh tráng cuốn
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Thơm (dứa): 1 trái
  • Mắm nêm
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Dưa leo
  • Tỏi, hành tím, ớt băm
  • Rau sống: khế, chuối xanh, xà lách, bạc hà, giá, cà rốt, chuối xanh
  • Gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm

Các bước làm lẩu bò nhúng giấm

✅ Mọi người cũng xem : nguyễn tuân được mệnh danh là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn gọt vỏ và cắt bỏ các mắt của trái thơm, rửa sơ và bổ làm 4.
  • Hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau
  • Với những loại rau sống thì bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo thì bạn cắt 2 đầu chà mủ kỹ và thái thành những lát dài.
  • Bạn trụng bún tươi qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : kế toán doanh nghiệp tiếng anh là gì

Bước 2: Cách ướp bò nhúng giấm

  • Phần thịt bò: Bạn rửa sạch, nếu thịt còn mùi hôi thì cũng rửa qua với nước muối rồi xả sạch lại, thái thành những miếng mỏng với kích thước vừa ăn.
  • –Thịt sau khi thái xong bạn bỏ vào tô ướp cùng tỏi băm, hành băm, một ít tiêu xay nhuyễn và hạt nêm. Để thịt ướp vào trong tủ mát khoảng 15 phút cho bò ngấm đều hương vị.

Thịt bò

Thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt lát thì bạn có thể ướp qua chút gia vị và hành để thịt đậm đà. (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : kol shopee là gì

Bước 2: Pha chế mắm nêm

Bạn chừa lại ¼ trái thơm, còn lại thì bằm nhỏ cho ra tô cho váo 1 muỗng cafe tỏi, ớt băm và 1,5 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng café đường, vắt 1 trái chanh rồi trộn đều tất cả.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Với xương bò bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi, rồi cho vào nồi nước mới với chút hạt nêm hầm với lửa vừa đến khi sôi là được. Lưu ý: bạn nhớ canh để vớt bọt cho phần nước dùng được trong nha.
  • Bạn lấy phần xương trong nồi nước sử dụng ra, lược sơ cho phần nước dùng trong.
  • Đem phần thơm còn chừa lại ban nãy đi xay hoặc giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Cho phần nước cốt vào nồi nước dùng. Cho tiếp phần nước dừa tươi, hành tây, nước giấm và đập dập 2 cây sả cho vào, lúc này bạn có khả năng nêm nếm lại gia vị cho nước sử dụng vừa ăn, đợi vừa sôi tới là có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn tất món ăn

  • Bạn múc phần nước sử dụng ra nồi lẩu chuyên dụng và đặt lên bếp ga mini hay bếp điện, dọn dĩa thịt bò, bún, bánh tráng, rau sống và chén mắm nêm đã pha ra.
  • Lưu ý: thịt bò ăn tới đâu mới cho vào nhúng giấm, nếu bạn cho trước và để quá lâu thì thịt vừa dai vừa bị chua đậm, mất ngon.

Lẩu bò nhúng giấm dọn kèm rau, bún, bánh tráng và chén mắm nêm là có khả năng thưởng thức (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Cách làm lẩu bò nhúng giấm thật ra không khó, chúng chỉ hơi tốn thời gian của bạn ở công đoạn chuẩn bị cũng như sơ chế nguyên liệu. tuy nhiên, nếu xét về độ hấp dẫn và thích thú của mọi người khi được thưởng thức món lẩu này do bạn làm thì chúng rất xứng đáng, phải không nào?

có khả năng bạn quan tâm

Điểm: 3.79 (19 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu

Posted in Món Lẩu

Bài viết liên quan



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò nhúng dấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò nhúng dấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment