CÁCH NẤU LẨU BÒ NGON NHƯ NGOÀI QUÁN

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết CÁCH NẤU LẨU BÒ NGON NHƯ NGOÀI QUÁN thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu CÁCH NẤU LẨU BÒ NGON NHƯ NGOÀI QUÁN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “CÁCH NẤU LẨU BÒ NGON NHƯ NGOÀI QUÁN”

Đánh giá về CÁCH NẤU LẨU BÒ NGON NHƯ NGOÀI QUÁN



Ngày: (02-06-21) – Lượt xem: 35040

Lẩu bò là một trong số những món ăn thơm ngon và hấp dẫn thường xuyên dinh dưỡng bởi vị ngọt của thịt bò mùi thơm đặc trung của hồi, sả, quế. Vào những ngày mưa cùng gia đình thưởng thức nồi lẩu bò thơm ngon, nghi ngút thì còn gì bằng. Hãy cùng Queen Beef thực hiện ngay món lẩu bò đơn giản tại nhà mà thơm ngon như ngoài quán nhé

Để làm món lẩu bò thơm, hấp dẫn, chúng ta phải chuẩn bị thường xuyên nguyên liệu. mặc khác, các tài liệu này hoàn toàn không khó tìm.

NGUYÊN LIỆU LÀM LẨU BÒ CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

– Thịt bò phi lê/thăn nội 250gram

– Thịt nạm bò 250gram

– Gân bò 450gram

– Xương ống heo/bò: 500gr

– Hành tây, hành tím, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế, sả 4-5 cây

– Khoai môn 2 củ, cà chua 3 quả, bắp trái cắt khoanh, 2 củ cải trắng, đậu hũ trắng 2 miếng.

– Gia vị bò kho 1 muỗng canh

– Bún hoặc mì, tàu hủ ky chiên

– Rau ăn kèm: Cải thảo, cải xanh, mồng tơi, nấm kim chi hoặc nấm rơm

– Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

CÁCH NẤU LẨU BÒ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò phi lê cắt lát mỏng rồi bày ra đĩa.

– Nạm bò các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với hành tím và tỏi băm, hạt nêm, bột bò kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng cafe và 1 chút hạt tiêu. Ướp khoảng 20 đến 30 phút.

– Gân bò rửa sạch rồi cho vào luộc khoảng 45 phút, vớt ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

– Gừng, xả rửa sạch đập dập và tỏi băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, bắp rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm, củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc.

– Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Xương ống heo/bò luộc chần qua nưới sôi trước sau đó mới bắt đầu hầm, cho phần củ cải trắng đã cắt trên vào nồi nước hầm để nước ngọt, trong hơn. Lưu ý nhớ vớt bọt nhiều.

– Hầm xương khoảng 1 tiếng sau đó vớt củ cải trắng ra ngoài và cho hoa hồi, quế, khoai môn, xả, gừng, bắp vào tiếp tục hầm thêm từ 45’- 1 tiếng tiếng ở mức lửa nhỏ.

– Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi đã băm vào phi thơm sau đó cho nạm bò vào xào khoảng 2 phút, tiếp tục cho cà chua vào xào cùng đến khi vừa chín thì cho hỗn hợp này vào nồi nước xương hầm cho đến khi nước hầm sôi lên là được.

Với thịt bò phile khi nhúng nhớ đừng nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng vừa chín là được. Các nguyên liệu gân bò đã cắt, nấm rơm, nấm kim châm và đậu hũ, tàu hủ ky chiên cho vào nước lẩu ăn kèm.

Bạn có khả năng tham quan siêu thị Queen Beef để lựa cho mình món thịt bò Úc Queen Beef siêu ngon nhé!

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh

Hoặc comment/inbox trực tiếp tại Fanpage https://www.facebook.com/sieuthiqueenbeef/

Gọi hotline 0934.138.768 để được tư vấn mua hàng cả nhà nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò nhà trắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò nhà trắng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment