2 Cách nấu lẩu bò nấm Ngon Khó Cưỡng xua tan gió lạnh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 Cách nấu lẩu bò nấm Ngon Khó Cưỡng xua tan gió lạnh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 2 Cách nấu lẩu bò nấm Ngon Khó Cưỡng xua tan gió lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 Cách nấu lẩu bò nấm Ngon Khó Cưỡng xua tan gió lạnh”

Đánh giá về 2 Cách nấu lẩu bò nấm Ngon Khó Cưỡng xua tan gió lạnh


Xem nhanh
Nấu LẨU NẤM THỊT BÒ tại nhà món ngon khó cưỡng!

Một nồi lẩu bò thơm, hơi nghi ngút sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn cho ngày cuối tuần. Vào bếp học ngay cách nấu lẩu bò và lẩu bò kim chi nhé.

Nội dung

  • 1 cách nấu lẩu bò nấm
    • 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
    • 1.2 Nấu lẩu bò nấm
  • 2 cách nấu lẩu bò nấm kim chi
    • 2.1 Nguyên liệu nấu lẩu bò kim chi
    • 2.2 Nấu lẩu bò nấm kim chi
  • 3 cách nấu lẩu bò nấm

✅ Mọi người cũng xem : ocr software by i.r.i.s là gì

cách nấu lẩu bò nấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá vược

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Xương ống: 600g+ Thịt bò bắp hoặc thăn bò: 400g (tùy vào lượng người ăn)+ Ba chỉ bò: 400g+ Nấm các loại: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm trắng…+ Rau ăn lẩu: cải cúc, rau muống, mồng tơi, cải thảo…+ Hành tây: 1 củ+ Gừng: 1 nhánh+ Sả: 3 cây+ Cà chua: 2 quả+ Dứa: ½ quả+ Gia vị thông thường

Nấu lẩu bò nấm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Chặt thành khúc to một chút

– Nấm các loại rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua thái múi cau. Dứa thái miếng dày

– Rau các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước

sơ chế nguyên liệu ăn lẩu nấmsơ chế nguyên liệu ăn lẩu nấm

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Cho xương vào nồi nước sôi, trần nhénh 5 phút để loại bỏ chất bẩn

– Rửa lại xương cho thật sạch. Cho xương vào nồi cùng 3 lít nước. Thêm vào củ hành tây cắt đôi rồi ninh ít nhất 1 giờ để nước sử dụng được ngọt. Trong quy trình ninh, nhớ hớt bọt nhiều để nước trong nha

– dùng một cái nồi khác, phi thơm sả đập dập rồi cho cà chua vào xào. Chỉ xào cho cà chua chín tới, không làm nát cà chua. Tiếp theo, lọc phần nước sử dụng xương (bỏ xương) cho vào nồi cà chua. Thêm dứa vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị muối, bột nêm… cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Chuẩn bị thịt bò

– Thịt bò ba chỉ có khả năng mua loại khay thái sẵn trong các siêu thị. Lấy một ít nấm kim châm rồi sử dụng miếng thịt bò cuộn bên ngoài để làm bò cuộn nấm.

– Thịt bò bắp sau khi rửa sạch, sử dụng khan giấy thấm cho ráo nước rồi thái lát mỏng. Xếp thịt bò ra đĩa.

– Bước chuẩn bị thịt bò này khi nào gần ăn mới làm nha, tránh làm trước quá lâu sẽ làm thịt bị thâm.

Bước 4: Thưởng thức lẩu bò nấm

– dùng nồi ăn lẩu chuyên dụng hoặc nồi dành cho bếp từ. Cho nước lẩu vào nồi

– Bày thịt bò, rau, bún ra đĩa

– Khi ăn, cho từng ít thịt bò và rau nhúng vào nồi lẩu đang sôi. Thịt bò chỉ nhúng nhanh 1-2 phút là có thể ăn được, tránh để lâu quá thịt bị dai và không còn vị ngọt.

lẩu bò nấmlẩu bò nấm

cách nấu lẩu bò nấm kim chi

Những ngày gió mùa về, cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu bò nấm kim chi cay nồng, nóng hồi thì còn gì tuyệt vời hơn chứ. cách nấu lẩu bò nấm kim chi cũng đơn giản lắm, quan trọng là kim chi phải ngon, nguyên liệu tươi mới.

✅ Mọi người cũng xem : tiếng việt không dấu tiếng anh là gì

Nguyên liệu nấu lẩu bò kim chi

+ Kim chi : 300g+ Ba chỉ bò Mỹ: 500g+ Bắp bò: 500g+ Nấm kim chi: 1 gói+ Nấm đùi gà: 150g+ Nấm+ Nước hầm xương bò: 1,5l+ Đậu phụ: 3 bìa+ Cà chua: 2 quả+ Hành tây: 1 củ+ Sả: 2 cây+ Rau cải xanh: 1 mớ+ Cải thảo: 1/2 cây

✅ Mọi người cũng xem : bột mì nguyên cám bao nhiêu calo

Nấu lẩu bò nấm kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm các loại cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái lát (nếu cần)– Cà chua thái múi cau. Hành tây thái múi cau– Kim chi cắt ngắn

cắt ngắn kim chicắt ngắn kim chi

– Sả đập dập, cắt khúc– Rau cải xanh, cải thảo nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước– Đậu rửa qua nước cho sạch bụi bẩn. Cắt miếng nhỏ rồi bày ra đĩa– Ba chỉ bò Mỹ bày ra đĩa– Bắp bò thái lát mỏng, bày ra đĩa (khi nào gần ăn mới lấy ra, tránh làm thịt bò bị thâm mất ngon)

sơ chế nguyên liệu ăn lẩu nấmsơ chế nguyên liệu ăn lẩu nấm

Bước 2: Nấu nước lẩu kim chi

– Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm sả đập dập– Tiếp đó, cho kim chi vào xào. Cho tiếp cà chua và hành tây xào cùng. Nêm một chút bột nêm cho đậm vị hơn– Đổ 1,5l nước hầm xương bò vào. Đun sôi thì hớt bỏ giảm bớt bọt– Nêm gia vị muối, bột nêm, bột ớt, tương ớt Hàn Quốc cho vừa khẩu vị

cách nấu lẩu bò nấm kim chicách nấu lẩu bò nấm kim chi

Bước 3: Thưởng thức lẩu bò nấm kim chi

– Cho nước lẩu ra nồi chuyên dùng hoặc nồi bếp từ– Bày rau củ quả(xanh càng tốt), nấm, thịt bò và đậu hũ ra bàn– Khi ăn, nhúng từng ít thịt và rau vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức

thưởng thức lẩu bò nấm kim chithưởng thức lẩu bò nấm kim chi

Hi vọng 2 cách nấu lẩu bò nấm mà Bếp Mina vừa chia sẻ trên đây, bạn có khả năng tự tay trổ tài cho ngày sum họp gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng mình trong những bài viết tiếp theo nhé!

=>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

lẩu bò nấm lẩu bò nấm

✅ Mọi người cũng xem : đất n.t.s là gì

cách nấu lẩu bò nấm

Author: Bếp MiNa

Một nồi lẩu bò nấm thơm nức, bốc hơi nghi ngút sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần se lạnh. Vào bếp học ngay cách nấu lẩu bò nấm và lẩu bò nấm kim chi nhé.

5 từ 1 đánh giá

Chuẩn bị 20 phút

Nấu 40 phút

Khẩu phần 5 người

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 600 g xương ống
  • 500 g  Thịt bò bắp hoặc thăn bò
  • 500 g Ba chỉ bò
  • Nấm các loại: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm trắng…
  • Rau ăn lẩu: cải cúc, rau muống, mồng tơi, cải thảo…
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • 3 cây sả
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • Gia vị thông thường

HƯỚNG DẪN 

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Chặt thành khúc to một chút

  •  Nấm các loại rửa sạch, để ráo nước.

  • Cà chua thái múi cau. Dứa thái miếng dày

  • Rau các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi để ráo nước

Nấu nước lẩu

  • Cho xương vào nồi nước sôi, trần nhénh 5 phút để loại bỏ chất bẩn

  • Rửa lại xương cho thật sạch. Cho xương vào nồi cùng 3 lít nước. Thêm vào củ hành tây cắt đôi rồi ninh ít nhất 1 giờ để nước sử dụng được ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước trong nhé

  • dùng một cái nồi khác, phi thơm sả đập dập rồi cho cà chua vào xào. Chỉ xào cho cà chua chín tới, không làm nát cà chua. Tiếp theo, lọc phần nước sử dụng xương (bỏ xương) cho vào nồi cà chua. Thêm dứa vào đun sôi trở lại. Nêm gia vị muối, bột nêm… cho vừa khẩu vị.

Chuẩn bị thịt bò

  • Thịt bò ba chỉ có khả năng mua loại khay thái sẵn trong các siêu thị. Lấy một ít nấm kim châm rồi dùng miếng thịt bò cuộn bên ngoài để làm bò cuộn nấm.

  • Thịt bò bắp sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước rồi thái lát mỏng. Xếp thịt bò ra đĩa. Bước chuẩn bị thịt bò này khi nào gần ăn mới làm nha, tránh làm trước quá lâu sẽ làm thịt bị thâm.

Thưởng thức lẩu bò nấm

  • sử dụng nồi ăn lẩu chuyên dụng hoặc nồi dành cho bếp từ. Cho nước lẩu vào nồi

  • Bày thịt bò, rau, bún ra đĩa

  • Khi ăn, cho từng ít thịt bò và rau nhúng vào nồi lẩu đang sôi. Thịt bò chỉ nhúng nhanh 1-2 phút là có khả năng ăn được, tránh để lâu quá thịt bị dai và không còn vị ngọt.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment