Công thức nấu lẩu bò nhúng lá giang chua ngọt, thơm ngon, lạ miệng

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu bò nhúng lá giang chua ngọt, thơm ngon, lạ miệng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức nấu lẩu bò nhúng lá giang chua ngọt, thơm ngon, lạ miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Công thức nấu lẩu bò nhúng lá giang chua ngọt, thơm ngon, lạ miệng”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu bò nhúng lá giang chua ngọt, thơm ngon, lạ miệng


Xem nhanh
Anh em cho mình xin 1 đăng kí kênh và 1 like nhé.Mọi người chỉ cần click vào đường link này https://bit.ly/2LTH4k3 là giúp mình rồi đó.
Trang wep: https://noinaotaseden.blogspot.com/
Video kênh: https://bit.ly/2EtlctL
Facebook : https://www.facebook.com/buz.minh.5
XEM XONG CHO MÌNH XIN 1 LIKE NHÉ

Những món lẩu luôn là giải pháp không thể thiếu trong những dịp tụ họp hay xum họp gia đình cuối tuần. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Món ăn gì hôm nay muốn giới thiệu thêm cho bạn 1 món lẩu đặc trưng, ​​đó là món lẩu nhúng lá giang chua ngọt cực kỳ thơm ngon và lạ miệng. Trổ tài ngay nào!

có thể bạn quan tâm:
  • Gầu bò 1 kilôgam (hoặc phần thịt bò khác tùy thích)
  • Lá giang 1 bó (khoảng 400gr)
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ra ngò ôm 2 nhánh (ngò ôm)
  • Rau răng cưa 1 nhánh (Ngò gai)
  • Ớt tươi 4 quả
  • Gừng tươi 2 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 2 nhánh
  • Cà chua 3 quả
  • Chao 2 thìa canh
  • Bún tươi 1 kilôgam (Ăn cùng)
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Muối hạt 1 thìa canh
  • Gia vị thường sử dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu)
  • Đối với món ăn này, bạn có khả năng phương án những phần thịt của bò như gầu bò, bắp bò, thăn bò, nạm bò tùy sở thích nha.
  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây ra cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, khác thường nào.
  • nhớ đừng nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
  • Chọn mua lá giang có màu xanh lá đậm, vì đây là lá lớn, già sẽ có vị chua ngon hơn so với lá có màu nhạt.
  • Chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát, không có quá thường xuyên đốm trắng hay đen trên lá.
  • Nếu lá giang mua về không dùng hết, bạn nên cho ngay lá vào bảo quản trong tủ lạnh. nhớ đừng nên rửa rồi mới cho vào bảo quản sẽ khiến lá giang mau hư úng.
  • Bạn nên chọn mua những trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì chúng là cà chua chín ngẫu nhiên.
  • Khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Không chọn mua những trái cà chua có màu sậm, vỏ cứng vì chúng là cà chua đã bị xử lý hóa chất hoặc chín ép.
  • Tránh chọn cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu bò nhúng lá giang

Gầu bò mua về để khử mùi hôi bạn sử dụng hạt muối xát quanh mặt thịt, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước.

Cắt gầu bò thành từng lát mỏng cho vừa ăn. Ướp gầu bò với 1/2 tỏi băm, gừng băm, 1 thìa café tiêu, 1/2 thìa café bột ngọt, 1 thìa canh chao. Khuấy đều và để khoảng nửa tiếng cho gầu bò ngấm gia vị.

Bước 1 Chế biến và ướp gầu bò Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 1 Chế biến và ướp gầu bò Lẩu bò nhúng lá giang

Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và cắt nhỏ.

Lá giang bạn ngắt lấy lá và rửa sạch. Rau ngổ thơm, hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng lá giang

Bắc Nồi (xoong) lên bếp, cho vào xoong (nồi) 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết phần sả băm cùng tỏi còn lại vào và phi thơm.

Kế đến, cho cà chua vào nồi (xoong) và đảo đều khoảng 5 phút cho cà chua chín và nhuyễn mềm. Thêm 1/2 thìa café muối, 1 thìa canh chao cùng ớt cắt nhỏ vào.

Xào đều đặn tay thêm khoảng 2 phút nữa cho cà chua ngấm gia vị rồi bạn cho 1 lít nước vào xoong (nồi), đậy nắp và nấu sôi.

Bước 3 Nấu nước xuýt Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 3 Nấu nước sử dụng Lẩu bò nhúng lá giang

Nước lèo sôi lại thì nêm thêm 1 thìa canh đường, nhúng lá giang, ra ngò ôm, rau răng cưa và hành lá cắt khúc vào.

Chuẩn bị 1 Bát bún vừa ăn, xếp 1 vài miếng thịt bò lên trên. Khi nước trong nồi (xoong) lẩu vẫn còn đang sôi nóng thì bạn chan nước lên trên bát bún cho thịt bò tái lại vừa ăn là có thể tận hưởng ngay.

Bước 4 Hoàn thành Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 4 Hoàn thành Lẩu bò nhúng lá giang

Lẩu bò nhúng lá giang có sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt bò, vị chua chua thanh thanh mát của lá giang xen lẫn chút vị cay cay từ ớt cực kì lạ miệng và hấp dẫn.

Tận hưởng lẩu khi còn nóng cùng gia đình vào dịp cuối tuần thì còn gì bằng!

Bước 5 Thành quả Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 5 Thành quả Lẩu bò nhúng lá giang

Chắc chắn danh sách thực đơn để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần của bạn đã đa dạng hơn với lẩu bò nhúng lá giang. Thử vào bếp đi nha, món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Xem thêm: Công thức nấu lẩu bắp bò thơm ngon khó cưỡng



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò la giang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò la giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment