Cách làm 2 món lẩu bò Hàn Quốc ngon như ngoài quán

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm 2 món lẩu bò Hàn Quốc ngon như ngoài quán thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm 2 món lẩu bò Hàn Quốc ngon như ngoài quán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm 2 món lẩu bò Hàn Quốc ngon như ngoài quán”

Đánh giá về Cách làm 2 món lẩu bò Hàn Quốc ngon như ngoài quán


Xem nhanh

Lẩu bò là món ăn thơm, hấp dẫn và thường xuyên món ăn thường xuất hiện trong tiệc, các quán ăn. Vào cuối tuần rảnh rỗi, cùng gia đình thưởng thức những nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng thì còn gì bằng. Hãy cùng vào Bếp 7 Nị chia sẻ công thức nấu món lẩu vô cùng hấp dẫn cho cả nhà thức thức nhé!

1. Lẩu bò kim chi

Nội dung bài viết

  • 1 1. Lẩu bò kim chi
    • 1.1 Nguyên liệu:
    • 1.2 Sơ chế:
    • 1.3 Cách nấu:
  • 2 Lẩu bò kiểu Hàn Quốc
    • 2.1 Nguyên liệu:
    • 2.2 Sơ chế:
    • 2.3 Cách nấu:
 lim-chi-600-web-300x215 Cách làm 2 món lẩu bò kiểu Hàn Quốc ngon đậm như ngoài quán Nguyên liệu lẩu bò kim chi

✅ Mọi người cũng xem : dao phẫu thuật là gì

Nguyên liệu:

  • 500g ba chỉ bò, tôm thẻ
  • Đậu hũ
  • 200g kim chi
  • Cải thảo
  • Nấm kim châm
  • 500g Xương ống
  • Kim chi Hàn Quốc
  • Rau mồng tơi, rau cải cúc, nấm, hẹ (các loại rau ăn kèm tùy chọn)
  • Ớt, tỏi hành tây
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…

Bạn có thể mua kim chi Hàn Quốc tại đây nhé: https://melyfood. vn /

✅ Mọi người cũng xem : ngày 21/3 là gì

Sơ chế:

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối, thái ra miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ non khi mua về, rửa qua với nước rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, xé nhỏ
  • Thịt bò ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn
  • Tôm  rút bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo

Cách nấu: 

  • Chuẩn bị nồi nấu lẩu, cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm
  • Sau đó cho kim chi vào. Cho thêm ít nước để có vị chua và cay hòa quyện.
  • Sau 1 – 2 phút, thêm vào muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. 
  • Sau khi xào kim chi xong, cho tiếp khoảng 1,5 lít nước vào để đun sôi. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cho đậu hũ, thịt ba chỉ, tôm vào cùng và tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp. Thế là có ngay một món ăn nóng hổi thơm ngon rồi nhé ! 
gyu-kimchi-nabe-lau-bo-kim-chi1537556147-600-ueb-300x251 Cách làm 2 món lẩu bò kiểu Hàn Quốc ngon đậm vị như ngoài quán Lẩu bò kim chi
  1. Lẩu bò kiểu Hàn quốc

✅ Mọi người cũng xem : độ tương phản là gì

Nguyên liệu: 

  • Thịt bò: 500 gr
  • Mì Konnyaku 
  • Nấm kim châm, nấm đông cô tươi, nấm bào ngư
  • Đậu hũ non
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, tiêu, đường 
  • Rượu vang đỏ 
  • Rau, hành lá, tỏi
  • Hạt mè
lau-bo-600-ueweb-300x169 Cách làm 2 món lẩu bò kiểu Hàn Quốc ngon đậm vị như ngoài quán Nguyên liệu lẩu bò hàn quốc

Sơ chế:

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng miếng vừa ăn.Cho thịt bò vào trong tô rồi thêm 1/2 lượng nước sốt vào. Sau đó, dùng tay hoặc đũa, muỗng để trộn đều đặn thịt bò lên. Ướp khoảng 1 – 2 tiếng là được. 
  • Đậu hũ non khi mua về cắt thành miếng vuông.
  • Rau, hành lá bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
  • Nấm kim châm, nấm đông cô tươi, nấm bào ngư cắt bỏ phần đen, gốc rồi rửa sạch với nước muối, để ráo  
  • Mì konnyaky cho vào trong rây rồi bạn đem đi xả qua nước sạch nhiều lần. Rồi vớt ra để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : độ cứng của lò xo là gì

Cách nấu: 

  • Đầu tiên, lấy tép tỏi ra bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn cho vào tô.
  • Cho thêm vào tô 6 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp, vậy là xong phần sốt.
  • Sau đó cho lần lượt 1 ít rau, hành tây, hành lá, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, tàu hủ, mì vào xung quanh chảo. Ở chính giữa, để thịt bò vào và cho luôn phần nước sốt còn lại vào cùng.
  • Để tăng thêm chút hương vị, phía trên bạn cho 1 muỗng mè rang vào.
  • Muốn các nguyên liệu thấm vị thì bạn nên rưới nước sốt vào nguyên liệu, còn thịt bò thì bạn không cần rưới sốt.
  • Sau đó,  đổ khoảng 2 lít nước vào trong nồi và đem nồi đi bắc lên bếp, mở lửa lớn và đậy nắp lại cho nước mau sôi. Khi nước sôi, bạn Giảm lửa nhỏ lại và đun khoảng 5 phút nữa là có khả năng thưởng thức món lẩu bò Hàn quốc rồi nhé!.
lau-600-web-300x225 Cách làm 2 món lẩu bò kiểu Hàn Quốc ngon đậm vị như ngoài quán Lẩu bò hàn quốc

Chỉ với các món thịt bò tưởng chừng rất quen thuộc lại có thể chế biến ra  các món lẩu khác nhéu. Mỗi món lẩu mang những  hương vị đặc trưng hấp dẫn. mặt khác, bạn cũng có thể học cách nấu các món từ thịt bò bằng những nguyên liệu đơn giản  rất thích hợp chuẩn bị bữa tiệc hay bữa ăn cho gia đình của mình.

Các bạn có khả năng tìm hiểu thêm thường xuyên loại thịt bò để nấu những món ăn ngon nữa nhé: https://7niquan.com/cac-loai-thit-bo-dinh-duong-va-gia-thanh/



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment