Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán


Xem nhanh
Lẩu bò là một món lẩu rất ngon thường có trong thực đơn của nhiều quán nhà hàng, nó ngon bởi có một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản
#cachnaulaubo #biahoiquan #laubo

Bò lẩu cách nấu ngon sẽ giúp bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hay thậm chí là buôn bán, cải thiện thu nhập. Có rất thường xuyên loại lẩu bò được nấu từ thường xuyên phần khác nhau, trong đó phải kể đến như lẩu bò, thịt bò nhúng, lẩu bò, lẩu lòng bò, thịt bò nhúng, thịt bò nhúng cẩm thạch thập cẩm…

lẩu bò

lẩu bò Lẩu bò là món ăn khoái khẩu của thường xuyên người. Ảnh: Internet

Nội Dung

  • 1 Cách nấu lẩu bò ngon mềm, bổ dưỡng
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Dụng cụ
    • 1.3 Các bước nấu lẩu
      • 1.3.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 1.3.2 Ướp đuôi bò
      • 1.3.3 Hầm nước sử dụng
      • 1.3.4 Nấu nước lẩu
      • 1.3.5 Làm nước chấm
      • 1.3.6 Thưởng thức và trình bày
    • 1.4 một vài lưu ý

Lẩu Bò là món ăn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với nhiều người. không những dừng lại ở đó, lẩu bò còn là món ăn chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là chi tiết thành phần nguyên liệu và cách nấu lẩu bò để bạn có khả năng dễ dàng thực hiện. Đặc biệt, bạn còn được cung cấp chi tiết tỷ lệ gia vị ướp bò để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Với cách nấu này, bạn sẽ làm hài lòng vị giác những người thưởng thức.

Nguyên liệu

  • 500 gram đuôi bò
  • 300 gram bắp hoa bò
  • 150 gram mỡ gầu
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 5 cây sả
  • 2 nhánh gừng lớn
  • 50 gram nấm rơm
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 thân quế nhỏ
  • 2 hoa hồi
  • 2 nụ đinh đương
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng cà phê sa tế
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, muối, chao, đường
  • Rau ăn kèm: tần ô, rau má, mồng tơi, cải xanh

Dụng cụ

  • Nồi áp suất
  • Nồi lẩu mini (có thể sử dụng nồi điện hoặc nồi cù lao nhôm hoặc nồi đất)

Các bước nấu lẩu

✅ Mọi người cũng xem : phụ kiện usb trên iphone là gì

Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập 4 cây, 1 cây còn lại bạn cắt lát mỏng để cho vào nước chấm.

Gừng rửa sạch, đập dập.

Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau.

Quế, hoa hồi, đinh hương cho vào chảo rang thơm.

Bắp hoa bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng để nhúng cùng nước lẩu khi ăn.

Mỡ gầu rửa sạch, để ráo.

Sơ chế đuôi bò: Khi mua đuôi bò về, bạn dùng đồ khò thui qua phần da bên ngoài hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán làm giúp bạn công đoạn này. Sau đó, cạo lớp cháy khét, rửa sạch lớp cháy, chặt thành từng đoạn nhỏ và rửa thật sạch lại. Tiếp theo, bạn cho tất cả phần đuôi bò vào nồi cùng với 1 ít gừng đập dập, 1 muỗng cà phê muối, đổ nước vừa nhập thịt, bắt lên bếp đun sôi trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn đổ nước và rửa lại đuôi bò thêm 1 lần nữa cho thật sạch.

cách nấu lẩu bò

cách nấu lẩu bòSơ chế để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn của đuôi bò. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ếch chua cay

Ướp đuôi bò

Sau khi đã sơ chế sạch, bạn cho đuôi bò vào âu lớn và ướp cùng với 1.5 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng thời gian ít nhất 10 phút cho thấm gia vị.

Hầm nước sử dụng

Để hầm đuôi bò mềm nhénh, bạn nên sử dụng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ). Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng, sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi bò vào xào cho săn và sau đó cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang vào nồi, đun trong khoảng 10 – 15 phút.

đuôi bò nấu lẩu

đuôi bò nấu lẩuCho đuôi bò vào nồi áp suất hoặc nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Khi đuôi bò mềm, bạn tắt bếp, xả hơi nồi áp suất, mở nắp, thêm vào nồi khoảng 700ml – 1 lít nước đun cho nước sôi trở lại nêm vào 4 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh tương ớt và nếm thử, điều chỉnh gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.

✅ Mọi người cũng xem : lệnh vận chuyển là gì

Làm nước chấm

Cho khoảng 3 cục chao, 3 muỗng cà phê nước chao, 2 muỗng cà phê đường ra chén, đánh đều đặn cho đường tan ra. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng cà phê sa tế và sả cắt lát vào, trộn đều đặn lên.

cách làm nước chấm lẩu bò

cách làm nước chấm lẩu bòNước chấm thích hợp cho món lẩu bò là chao. Ảnh: Internet

Thưởng thức và trình bày

Múc nước hầm bò cùng với đuôi bò ra nồi lẩu, đun sôi rồi cho đậu hũ non, nấm, hành tây, nhúng thịt bắp bò đã cắt mỏng vào. Bạn có khả năng ăn kèm với bún, mì, bánh phở, nhúng với các loại rau như tần ô, cải xanh, rau má, mồng tơi… và chấm cùng chao đã hướng dẫn ở bước 5. Bạn cũng có thể thêm những loại rau nêm như hành lá, tía tô để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn.

Bắp hoa cắt mỏng để nhúng trong nước lẩu khi thưởng thức. Ảnh: Internet

bắt buộc thành phẩm

  • Đuôi bò mềm thơm bên trong nhưng lớp da phải giòn, không bị nát.
  • Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

một vài lưu ý

  • Nên dùng quế, hoa hồi, đinh hương để tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Cuối cùng, nếu bạn dùng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, hậu cũng có vị ngọt dễ ăn.
  • Đối với đuôi bò, bạn nhất định phải ướp qua gia vị, sau đó mới ninh. Đuôi bò sau khi nấu xong có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ngọt mới đạt yêu cầu.

Cách chọn thịt bò cho món lẩu

  • Khi chọn thịt bò nhúng cho món lẩu, bạn nên chọn loại bắp hoa vì đây là phần thịt non, có lẫn chút gân nên khi ăn sẽ cảm nhận trọn vẹn độ mềm lẫn một chút dai giòn rất hấp dẫn.
  • Cách chọn đuôi bò ngon là phải có phần thịt đỏ tươi, mỡ trắng và cứng. Bạn tuyệt đối nhớ đừng nên chọn những phần thịt đuôi có màu đỏ sẫm có thể đấy là hàng cũ, không ngon, đặc biệt gây ảnh hưởng chất lượng món ăn tương đương sức khỏe người sử dụng. Phần gân trên đuôi phải cứng và trắng.

Cách xử lý mùi hôi

  • Sau khi mua đuôi bò về, bạn nên ngâm trong nước để chúng ra sạch tiết. Tiếp theo, bạn thui đuôi bò bằng than, lửa rơm, đồ khò hoặc có thể đặt trực tiếp lên bếp ga cho lớp da hơi cháy xém, chuyển sang màu vàng là được. Sau đó, bạn cạo lông tương đương lớp cháy khét, rửa sạch lại.
  • Bạn trút đuôi bò vào nồi nước, thêm vài lát gừng, rượu trắng đun sôi khoảng 1 – 3 phút rồi đổ ra bỏ nước chần, rửa lại đuôi bò thêm 1 lần nữa là đã khử được mùi hôi, tanh.

Lẩu bò ăn với rau gì ngon?

  • Rau nêm trong lẩu bò thường lá hành lá và tía tô. ngoài ra, bạn còn có khả năng nấu lẩu bò cùng với củ khoai môn, củ sen, nấm rơm, nấm hương. Khi thưởng thức, bạn có khả năng nhúng rau cải xanh, cải ngọt, tần ô, rau má, mồng tơi.

Cải xanh là loại rau không thể thiếu trong món lẩu bò. Ảnh: Internet

Trên đây là cách nấu lẩu bò thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn muốn có thường xuyên bí quyết nấu các loại LẨU BÒ khác, hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn về các khóa học phù hợp tại Bếp Trưởng Á Âu.

Điểm: 3.73 (22 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment