2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải Bắp, ASMR Cooking, Kids Family Food
Món ăn ngon cho gia đình, món canh chua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình, giúp cải thiện mâm cơm, không béo... đặc biệt là rất dể nấu và nhanh gọn, vì nói đến dưa muối chua thì hẳn gia đình nào nào củng quá quen thuộc phải không ạ !!!
Kids Family Food hôm nay giới thiệu đến mọi người món canh chua dưa cải bắp nấu cùng với xương bò !
Nguyên Liệu:
- xương bò
- Dưa bắp cải muối chua
- Cà chua
- Hành, mùi
- hành khô
- Gừng ( trong video mình không dung )
- ớt
Gia Vị :
- hạt nêm
- Mì chính
- Đường
Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#canhchua
#monanngongiadinh
#buacomgiadinh

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega : https://bitly.com.vn/Ib9Hq
★Twitter : https://bitly.com.vn/HrW8s
★ Instagram : https://bitly.com.vn/N6rsg

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nóng hấp dẫn nóng nóng ngày mưa lạnh

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu bò sa tế

4161 lượt xem

Vào những ngày mưa lạnh thì con gì sung sướng hơn khi được thưởng thức một nồi lẩu thơm cay ấm bụng đúng không nào? Để Vietvan.vn giới thiệu bạn 2 cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon hấp dẫn này nha! Cùng vào bếp và thực hiện ngay món lẩu thơm ngon thôi nào!

Xem nhénh

  • Lẩu bò sa tế
  • Lẩu bò khoai môn sa tế

1. Lẩu bò sa tế

Lẩu bò sa tế
  • ✅ Mọi người cũng xem : pháp luật là gì

    Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : phôi cơ khí là gì

Nguyên liệu làm Lẩu bò sa tế Cho 5 người

Phi lê bò 300 gr Thịt nạm bò 300 gr Ớt sừng 2 trái Cà chua 2 trái Sả 4 nhánh Hành tỏi băm 2 muỗng canh Sả băm 4 muỗng canh Đậu phộng rang 1 ít Giấm gạo 3 muỗng canh Sa tế 2 muỗng canh Bột bò kho 1 muỗng canh Nước sử dụng xương heo 2 lít Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( tiêu/ hạt nêm/ đường/ muối) Mì trứng 5 gói Rau ăn kèm 1 ít ( cải bẹ xanh/ bông bí/ cà tím)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lẩu bò sa tế

Cách chế biến Lẩu bò sa tế

  • ✅ Mọi người cũng xem : không thể tiếng anh là gì

    Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt nạm bò mua về bạn rửa sạch 2 lần với nước và muối sau đó để ráo và cắt thành cắt miếng nhỏ vừa có có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Tiếp theo, bạn cho thịt nạm bò đã cắt vào tô cùng 1 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô.

    Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thịt thấm đều đặn gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : thiết kế cơ khí là gì

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Sả mua về bạn dùng dao đập dập và cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 2.5 – 3 lóng tay. Ớt sừng bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt làm 3 đoạn bằng nhéu.

    Cà chua sau khi rửa sạch bạn cắt bỏ cuống sau đó cắt thành các hạt lựu nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : tứ đại danh tác là gì

    Xào thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho đến khi dầu nóng bạn cho hết phần hành tỏi băm còn lại và 4 muỗng canh sả băm vào.

    Phi đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi hành tỏi và sả dậy mùi thơm và dần chuyển sang màu vàng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào.

    Xào đều đặn tay thêm 3 phút nữa cho đến khi thịt bò săn lại bề mặt và tỏa mùi thơm của sa tế đặc trưng thì bạn cho tiếp cà chua đã cắt hạt lựu vào.

    Sau đó, đảo đều tới khi cà chua vừa chín tới thì bạn nêm 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào và tiếp tục trộn đều đặn thêm 4 phút nữa cho thịt bò và cà chua thấm đều gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò nồi đất

    Nấu lẩu

    Sau khi xào xong thịt bò và cà chua thì bạn cho 2 lít nước sử dụng xương heo cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sa tế và 3 muỗng canh giấm gạo vào.

    Khuấy đều và tiếp tục nấu thêm 5 phút cho nước lẩu sôi và các gia vị tan ra thì bạn cho sả cắt khúc, 3 đoạn ớt đã cắt cùng với 2 muỗng canh nước mắm vào.

    Tiếp đó, hạ lửa liu riu và nấu thêm 5 phút nữa cho nước lẩu sắc lại, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : danh từ là gì lớp 5

    Thành phẩm

    Lẩu bò sa tế khi ăn ta chỉ cần múc lẩu ra nồi nhỏ, nhúng vài miếng thịt bò phi lê vào nước lẩu đang nóng rồi xếp lên trên cùng những loại rau ăn kèm như: bông bí, cà tím, cải bẹ xanh và 1 ít đậu phộng rang nữa là ta có thể cho mì trứng vào và thưởng thức rồi!

    Món ăn khi ăn ta sẽ cảm cảm nhận được nước lẩu nóng ấm được nêm nếm gia vị vừa ăn và có chút vị cay nồng của sa tế, vị chua chua của giấm gạo và phản phất hương thơm của sả phi.

    Thịt bò khi ăn thì mềm ngọt, trong vòng dai và thấm đều đặn gia vị, các loại rau ăn kèm thì giòn ngon. Đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn yêu thích mãi không thôi!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bò sa tế
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bò sa tế

✅ Mọi người cũng xem : bỏ áo vào quần tiếng anh là gì

2. Lẩu bò khoai môn sa tế

Lẩu bò khoai môn sa tế

Nguyên liệu làm Lẩu bò khoai môn sa tế Cho 6 người

Thịt nạm bò 500 gr Thịt bò phi lê 500 gr Nước sử dụng bò 2 lít Khoai môn 300 gr Tàu hủ ky chiên 2 miếng Quế và tai vị 30 gr Sa tế 2 muỗng canh Ớt hiểm 4 trái Giấm gạo 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ đường/ bột ngọt) Rau ăn kèm 1 ít ( tần ô/ cải xanh) Mì trứng 6 gói

Cách chọn mua khoai môn ngon

  • Để chọn mua khoai môn ngon bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không quá lớn cũng trong vòng nhỏ.
  • mặt khác, bạn cũng nên chọn mua những có hình dáng tròn đều đặn như quả trứng gà, với lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám lên trên.
  • Tránh chọn mua những củ khoai khi cầm lên thấy nặng tay. Vì những củ này có nhiều nước nên khi nấu lên ăn sẽ bị sượng, không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua khoai môn ngon, không bị sượng

Nguyên liệu làm lẩu bò khoai môn sa tế

Cách chế biến Lẩu bò khoai môn sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nạm bò mua về bạn rửa sạch, để ráo. Còn thịt bò phi lê sau khi rửa sạch, bạn cắt lát mỏng vừa ăn.

    Khoai môn bạn sử dụng dao gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khối vuông vừa ăn. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập hoặc cắt nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cái quần dài đọc tiếng anh là gì

    Nấu lẩu

    Cho 30gr quế và tai vị vào nồi rồi rang sơ với lửa vừa khoảng 3 phút cho quế và tai vị thơm, bạn cho tiếp 2 lít nước dùng bò, 4 trái ớt hiểm, 500gr thịt nạm bò cùng 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường vào.

    Trộn đều và luộc khoảng 5 phút cho đến khi thịt bò chín mềm thì bạn vớt ra sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn cho vào chén 8 viên chao, 2 muỗng canh sa tế, rồi sử dụng muỗng tán và trộn đều đặn cho đến khi hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.

    Bạn cho hỗn hợp vừa trộn đều đặn cùng 300gr khoai môn, 500gr thịt nạm bò đã cắt lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo và 1/2 muỗng canh bột ngọt vào nồi lẩu đang nấu.

    Cuối cùng bạn chỉ cần khuấy đều đặn rồi đợi đến khi nước dùng sôi là hoàn tất.

    Lưu ý: Khi vớt thịt ra, bạn nên ngâm ngay vào tô nước để giữ cho nạm bò được trắng, không bị đen nha.

  • Thành phẩm

    dùng lẩu kèm với mì trứng, tàu hủ ky chiên và rau, thịt bò phi lê bạn chỉ cần nhúng sơ qua nước sử dụng là có khả năng ăn được.

    Lẩu bò khoai môn sa tế chỉ cần ngửi thôi là đã thấy hấp dẫn. Món lẩu là sự kết hợp hoàn hảo của nước sử dụng ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng của chao, vị bùi béo của khoai môn và thịt bò mềm đậm vị.

    Bước 3 Thành phẩm Lẩu bò khoai môn sa tế
    Bước 3 Thành phẩm Lẩu bò khoai môn sa tế

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua thịt bò bạn nên chọn mua thịt có màu đỏ tươi, xen lần là những miếng mỡ màu vàng tươi và phần gân màu trắng.
  • ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra độ đàn hòi của thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt tươi, còn ngược lại thì đã ôi.
  • Nếu được bạn nên mua thịt bò cái vì thịt của chúng thường sẽ ngon và ngọt hơn bò đực. không những vậy những miếng thịt bò có thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn, bạn cũng nên ưu tiên mua.
  • Không chọn mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon, an toàn

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 2 cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, cay cay, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức vào những ngày mưa lạnh!

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Đăng 30/08/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu bò sa tế,cách nấu lẩu bò sa tế,lẩu bò khoai môn,cách nấu lẩu bò, lẩu bò

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu bò sa tế cay nồng hấp dẫn ấm nóng ngày mưa lạnh

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment