Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hâp dẫn đơn giản tại nhà


Xem nhanh

Lẩu bò Hàn Quốc được biết đến như một món ăn quen thuộc được thường xuyên người ưa chuộng. Với chuẩn nguyên liệu được đa dạng cùng công thức nấu ăn đơn giản. Hôm nay, hãy để ăn gì hôm nay giới thiệu đến bạn món lẩu này nha. Nào vào bếp ngay để cùng tiến hành món ăn này thôi.

có thể bạn quan tâm:
  • Mì Konnyaku 400 gram (konjac/mì nưa)
  • Nấm kim châm 170 gram
  • Thịt bò 500 gram
  • Nấm đông cô tươi 170 gram
  • Nấm bào ngư 170 gram
  • Đậu hũ 130 gram
  • Nước tương 6 thìa canh
  • Nước mắm 3 thìa canh
  • Rượu vang đỏ 4 thìa canh
  • Rau 1 ít
  • Hạt mè 1 ít
  • Tỏi 12 tép
  • Hành lá 10 nhánh
  • Tiêu xay 1 thìa café
  • Đường 5 thìa canh
  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ, mỡ phải có màu vàng cứng, không lấy mỡ mềm.
  • Nên chọn bò có thớ thịt nhỏ và mềm, không chọn thớ thịt lớn và cứng. sử dụng tay ấn vào thấy thịt không dính, co giãn tốt và không có mùi hôi lạ là được

Mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị lọc hoặc bở. Nấm không xuất hiện nước nhờn. Không chọn những cây nấm có vết lốm đốm hay thân nấm đã ngả vàng.

Đối với loại nấm này, bạn chỉ nên giải pháp những cây có thân, cứng và dai. Trên nấm không hiện những vết lốm đốm, nấm không có mùi lạ.

Chọn mua cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Không mua những cây có màu đậm hơn vì có thể là nấm độc, trên nấm không được xuất hiện mùi lạ.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu bò hàn quốc

500gr thịt bò mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn có khả năng dùng muối hoặc chanh chà sát trực tiếp vào miếng thịt rồi dùng nước sạch rửa lại nhiều lần. Tiếp đó, bạn sử dụng dao thái thịt thành từng lát mỏng.

Mách nhỏ:

  • Chanh và muối không chỉ có công dụng làm sạch mà chúng còn hỗ trợ cho miếng thịt mềm nhénh hơn khi sơ chế.
  • Để thịt bò sau khi thái được mềm hơn, bạn nhớ chú ý là thái theo thớ để phần thịt cắt ra không bị dai, nên thái mỏng thịt để khi ướp gia vị ngấm nhanh vào bên trong và khi sơ chế thì thịt mau chín nhé.

Đối với 10 nhánh hành lá thì bạn cắt bỏ phần rễ ở đầu hành, đem rửa lại với nước và cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay.

Tiếp theo, lấy 130gr tàu hũ rửa sạch với nước, rồi sử dụng dao cắt miếng tàu hũ thành từng khối vừa ăn.

Nấm bào ngư, nấm hương bạn dùng dao loại bỏ những phần hư, dơ và đem ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, thái lát mỏng thành những miếng vừa ăn

1/2 củ hành đem gọt bỏ vỏ rồi đi rửa sạch với nước. Tiếp đó, thái thành từng lát mỏng.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bò Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn lấy 12 tép tỏi ra bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ cho vào bát.

Cho nêm vào bát 6 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh rượu vang đỏ, 5 thìa canh đường và 1 thìa café tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp, vậy là xong phần sốt.

Mách nhỏ: Bạn có khả năng sử dụng rượu Mirin để thay thể nếu nhà không có rượu vang đỏ.

Cho thịt bò vừa chế biến vào trong bát rồi bạn thêm 1/2 lượng nước sốt vào. Tiếp đó, sử dụng tay hoặc đũa, thìa để khuấy đều thịt bò lên. Ướp khoảng 1 – 2 tiếng là được. Nhưng nếu muốn thịt đậm đà hơn thì bạn có khả năng ướp thịt qua đêm.

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 3 Ướp thịt Lẩu bò Hàn Quốc

Cho 400gr mì konnyaky vào trong rây rồi bạn đem đi xả qua nước sạch thường xuyên lần. Rồi vớt ra để ráo.

Mách nhỏ: Để mì tơi và sạch bạn nên xả mì qua với nước trước khi nấu nhé. Nếu bạn không có mì trong, bạn có khả năng dùng các loại mì khác để thay thế cũng được.

Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc

Bạn cho lần lượt 1 ít rau, hành tây, hành lá, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, tàu hủ, mì vào xung quanh chảo. Ở chín giữa, bạn để thịt bò vào và cho luôn phần nước sốt còn lại vào cùng.

Để tăng thêm chút mùi vị, phía trên bạn cho 1 thìa mè rang vào.

Muốn những nguyên liệu ngấm vị thì bạn nên rưới nước sốt vào nguyên liệu chuẩn bị, còn thịt bò thì bạn không cần rưới sốt.

Tiếp đó, bạn đổ khoảng 2 lít nước vào trong xoong (nồi) và đem nồi (xoong) đi bắc lên bếp, mở lửa lớn và đậy nắp lại cho nước mau sôi. Khi nước đun sôi, bạn Giảm lửa nhỏ lại và đun khoảng 5 phút nữa là có thể tận hưởng rồi.

Mách nhỏ:

  • Để thịt bò chín đều thì khi nước đun sôi bạn nhớ dùng đũa lọc và đảo đều phần thịt, sao cho phần thịt hết trong nước là được.
  • Bạn có thể dùng nước dừa, nước dùng gà hoặc nước dùng xương để món lẩu ngon hơn.

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Bước 5 Hoàn thành Lẩu bò Hàn Quốc

Lẩu bò Hàn Quốc hoàn thành rồi sẽ có màu sắc đa dạng do có nhiều chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò mềm ngấm đều đặn gia vị. Nước lẩu có hương thơm ngọt pha thêm chút mùi vị của thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Bước 6 Thành quả Lẩu bò Hàn Quốc

Hi vọng với công thức mà Ăn gì hôm nay chia sẻ với bạn hôm nay. Bạn đã có khả năng tiến hành được món lẩu bò Hàn Quốc này. Ăn gì hôm nay chúc bạn thành công.

Xem thêm: Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò cay hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò cay hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment