Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng


Xem nhanh
Lẩu Chim Bồ Câu là Món Ăn Rất Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng. Cách Làm Món Lẩu bồ Câu Cũng Khá Đơn Giản. Hãy Cùng Mình Vào Bếp Làm Món Ăn Này Các Bạn Nhé.

Mục lục

Bồ cầu và khổ qua là hai loại nguyên liệu thanh mát và cực kỳ thường xuyên chất dinh dưỡng. Để thực hiện cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon, hấp dẫn thì hãy cùng Cachnau.vn tìm hiểu ngay nha.

1. Giới thiệu món lẩu câu khổ qua

Không biết từ bao giờ món lẩu, câu trả lời đã trở thành một món lẩu được nhiều người yêu thích. Theo Y học cổ truyền thì bồ câu có tính bình, ấm qua thì có tính hàn, có công dụng độc. Nhìn qua hai nguyên liệu có vẻ như đối nghịch nhéu nhưng khi kết hợp lại bổ sung với nhau, tốt cho thể trạng.

Thịt bồ câu mềm thêm ngon nấu cùng với khổ qua đắng nhưng khi ăn lại cảm thấy ngọt thanh. không những là một món ăn khoái khẩu mà món lẩu bồ câu khổ qua còn có thường xuyên công dụng tốt. Vậy để biết cách chế biến món ăn này như thế nào thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để cùng thực hiện nhé.

Món lẩu bồ câu khổ qua ngon không đắng. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : thuyết đa trí tuệ là gì

2. cách nấu lẩu bồ câu khổ qua

Mỗi loại lẩu sẽ có những công thức chế biến khác nhéu để tạo những hương vị mới thơm ngon. Với cách nấu lẩu bồ câu khổ qua lại là một công thức dễ thực hiện bới nguyên liệu đơn giản tìm kiếm. Nhất là thịt bồ câu và khổ qua lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

2.1. Nguyên liệu nấu bồ câu khổ qua

  • Chim bồ câu đã làm thịt: 2 con
  • Thịt nạc heo: 300 – 400g
  • Khổ qua: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau tần ô: 300g
  • Nấm kim châm: 2 gói
  • Hành lá: 4 – 6 nhánh
  • Hành tím: 4 – 5 củ
  • Miến: Tuỳ chọn
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
cách nấu lẩu bồ câu khổ qua cần chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu bồ câu khổ qua

✅ Mọi người cũng xem : api key binance là gì

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu

Mặc dù chim bồ câu đã được làm sạch, bạn cũng hãy rửa qua nước rồi cho một ít muối hạt vào chà xát lên toàn bộ 2 con chim bồ câu và sử dụng tay bóp hết các máu bầm, chất bẩn từ mũi và miệng của chim. Sau đó thì bạn hãy rửa lại sạch 2 – 3 lần với nước để khử mùi hôi. Tiếp theo thì bạn chặt chim ra thành các miếng vừa ăn, riêng phần đầu, cổ, chân chim thì để riêng tý hầm nước lẩu.

Sơ chế chim bồ câu kỹ là một bí quyết cần xuất hiện trong cách nấu lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thịt heo rửa rửa sạch và ngâm nước muối vài phút và tiếp đến cắt từng miếng vừa ăn.
  • Rau tần ô cắt bỏ đi phần gốc, loại bỏ những phần rau bị úa hoặc hư và nhặt lấy phần ngọn. Sau đó bạn đưa đi rửa qua một lần nước và ngâm với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra rồi rửa thi thoảng với nước cho sạch.
  • Cà rốt cạo phần vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng mà bạn có thể ăn vừa miệng.
  • Khổ qua bạn cắt đôi và cạo đi phần hạt bên trong. Sau đó bạn cũng thái mỏng. mặc khác vì khổ qua khá là đắng nên bạn có khả năng đem khổ qua đi ướp vào đá hoặc bọc khổ qua trong màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Với cách này khi khổ qua ở nhiệt độ thấp thì vị đắng sẽ được Giảm một cách đáng kể. Đặc biệt với cách này sẽ giúp khổ qua giòn hơn rất nhiều.
  • Nấm kim châm cắt phần gốc, tách ra và ngâm với nước muối pha loãng khoảng vài phút. Sau đó rửa lại với nước sạch vào lần, vớt ra và để ráo nước.
  • Hành lá thì cắt bỏ phần gốc, nhặt lá hư, rửa sạch từng lá và ngâm vài phút với nước muối pha loãng. Sau đó bạn cắt phần đầu hành ra còn phần lá thì cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác trong cách nấu lẩu bồ câu khổ qua đơn giản. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : putting off là gì

Bước 3: Xay chả chim và ướp gia vị

Bạn lấy thịt heo, chim bồ câu, hành tím đã bóc vỏ và cho vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó bạn cho phần hỗn hợp thịt đã xay nhuyễn vào tô. Bạn cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp đó lên rồi để vậy khoảng 10 phút để phần chả thịt thấm được gia vị.

Làm chả chim bồ câu thịt. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm lậu giác mạc là gì

Bước 4: Luộc miến

Cho nước vào nồi rồi đun sôi, khi phần nước sôi thì bạn cho 1 nhúm muối nhỏ cùng với dầu ăn vào. Sau đó thì cho miến vào luộc nhanh. Khi phần sợi miến có màu trong, ăn thử mà sợ mềm thì chứng tỏ miến đã chín. Bạn đổ miến ra rổ rồi xả lại với nước lạnh thi thoảng rồi để ráo nước.

Luộc miến. Ảnh: Internet.

Bước 5: Nấu nước lẩu

Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào cho đến khi dầu ăn sôi thì cho phần hành tím đã băm nhuyễn vào rồi phi thơm. Tiếp đó phần đầu, cổ, chân chim bồ câu bạn chặt nhỏ rồi cho nồi đảo đều. Khoảng thời gian đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường rồi bạn đảo đều đặn khoảng vài phút thì cho nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn hãy nêm nếm lại thêm các gia vị như đường, hạt nêm, muối, tiêu cho vừa khẩu vị gia đình mình. Cuối cùng bạn chờ nước sôi thêm thi thoảng rồi tắt bếp. Đừng quên cho phần hành lá và đầu hành vào trong trong nước lẩu để phần nước lẩu ngon hơn.

Nước lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

2.3. Thành phẩm

Vậy là nồi lẩu chim bồ câu đã hoàn thành với công thức siêu đơn giản. Nước lẩu sôi sùng sục nhúng vào đó chả chim bồ câu, rau ăn kèm thì quá tuyệt vời. Hương vị của miếng chả vừa vị lại dai dai, phần thịt ngọt thanh vừa từ thịt bồ câu và thịt heo. không những vậy các loại rau cũng là thành phần quan trọng không kém làm cho lẩu thêm ngon.

Thành phẩm lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : tái định cư tiếng anh là gì

3. Cách lựa chọn các nguyên liệu chế biến lẩu bồ câu khổ qua

3.1. Cách mua chim bồ câu tươi, ngon

  • Nên lựa chọn những con chim bồ câu có 10 – 15 ngày tuổi vì chứa nhiều chất đạm, thơm, béo và có độ dinh dưỡng cao.
  • Thịt chim bồ câu sau khi đã làm sạch thì nhìn còn tươi, phần da thịt chim có màu không, không bịt tái. ngoài ra phần thịt khá là săn chắc.
  • Nếu thịt chim được làm sẵn mà có mùi hôi thì bạn không nên mua.
  • Bạn dùng tay ấn vào phần thịt ức xem thịt mềm không, nếu mềm thì đó là thịt chim bồ câu ngon.
Cách mua chim bồ câu tươi, ngon. Ảnh: Internet.

3.2. Cách mua khổ qua

  • Những quả khổ qua có gân nhỏ càng nhiều thì chứng tỏ đây là những quả chất lượng.
  • Chọn những quả khô qua không bị trầy xước, không bị dập nát, khi cầm cảm thấy chắc tay, không mềm, đều đặn màu.
  • có thể lựa chọn mua tại các hệ thống cửa hàng, siêu thị và chợ uy tín.
Cách chọn khổ qua Ảnh: Internet.
cách nấu lẩu bồ câu khổ qua đã được thực hiện toàn toàn chỉnh chu. Ngoài cháo chim bồ câu cực kỳ thường nhật, đây là một trong những món ngon được chế biến cực kỳ đơn giản mà lại đơn giản thực hiện. Bạn hãy nhanh lưu công thức để có được một bữa ăn ngon đầy đủ cho cả gia đình mình bạn nhé.
Thủy Tiên


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bồ câu khổ qua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bồ câu khổ qua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment