Cách nấu lẩu bò cải chua

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bò cải chua thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu bò cải chua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu bò cải chua”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bò cải chua



Thời tiết se lạnh lúc giao mùa Thu sang Đông mà được ngồi bên gia đình thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói, thơm ngon thì còn gì bằng. Hãy cùng mình học cách nấu lẩu bò đơn giản ngay tại nhà mà thơm ngon như ở quán nhé!

  • Nguyên liệu làm bò hầm:
  • Cách nấu lẩu bò tại nhà a >
  • Biến với lẩu thập cẩm
  • Video liên quan

Nguyên liệu làm lẩu bò:

– Thịt bò phi lê 300g

– Thịt nạm 300g

– Gân bò 300g

– Xương ống heo/bò: 500gr

– Ngao, đậu phụ (tùy thích)

– Hành tây, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế

– Cà chua 3 quả, ngô, sả 4-5 cây

– Gia vị bò kho 1 muỗng canh

– Rau ăn kèm: hoa bí, rau cải, cà tím, rau muống, nấm kim chi hoặc nấm rơm

– Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế website là gì wikipedia

Cách nấu lẩu bò tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò phi lê cắt lát mỏng rồi bày ra đĩa.

– Bò nạm các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, bột bò kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng cafe và 1 chút hạt tiêu. Để ướp khoảng 20 đến 30 phút.

– Gân bò rửa sạch rồi cho vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

– Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

– Ớt, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, ngô rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm.

– Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : thủ tục insert abc có nghĩa là gì

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Xương ống heo/bò thực hiện chặt nhỏ, luộc trần qua và ninh với nước mới, trong quy trình ninh vớt hết bọt để nước xương được trong hơn.

– Hầm xương khoảng 2 tiếng sau đó cho hoa hồi, quế vào và tiếp tục hầm thêm từ 1 đến 1,5 tiếng ở mức lửa nhỏ.

– Cho hành, tỏi đã đập dập, băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho nạm bò vào xào. Sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào cùng đến khi chín vừa ăn thì đổ nước xương hầm vừa làm vào đun sôi là được.

Bước 3: Làm nước chấm lẩu bò

– Cho 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ¼ thìa mì chính thêm vào là tỏi, ớt đập dập thái nhỏ và cho thêm hạt tiêu, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhéu là được.

Bước 4: Thưởng thức

– Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò.

– Tuyệt đối nhớ đừng nên nhúng lâu sẽ khiến thịt bò mất vị và dai.

– Rau ăn kèm có thể chọn rau muống và cải thảo. Thêm 1 chút vị chua từ kim chi nữa thì tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : số không tiếng anh là gì

Biến tấu với lẩu bò thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : massage không lành mạnh là gì

Lẩu bò thập cẩm

Nguyên liệu: Bổ sung thêm sách bò và khoai môn để nhúng lẩu là được.

– Sách bò rửa sạch, bóp đều với dấm và muối sau đó cho vào luộc qua, để nguội rồi thái thành miếng mỏng.

– Khoai môn Gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn.

Còn lại các bạn tiến hành như làm lẩu bò bên trên!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

image
image
image
image

8x đảm đang khoe những nồi lẩu tuyệt ngon ai thấy cũng phải thèm thuồng Đây là những nồi lẩu được chị Lại Thu Trang (Hà Nội) nấu cho gia đình vào những ngày cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ nhà có đông người. Bấm xem >>Theo Minh Tuấn (Khám phá)

Video liên quan



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò cải chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò cải chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment