Phuongs Kitchen

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Phuongs Kitchen thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phuongs Kitchen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phuongs Kitchen”

Đánh giá về Phuongs Kitchen


Xem nhanh
Hôm nay mình nấu đãi khách món Bulgogi HQ.Mẹ mình hoặc đa số người HQ nấu đơn giản lắm. Không cần nấu nước lèo riêng mà chỉ cho nước lọc vào nấu thôi. Nhưng cách nấu của mình luôn làm thực khách phải trầm trồ tò mò tại sao vị ngon ngọt đậm đà như vậy.
Bạn nào đang sống ở HQ chắc sẽ hợp khẩu vị hơn với món bò Jeongol này. Các bạn thử nấu y như mình hướng dẫn cho gia đình người Hàn, chắc chắn ai cũng thích. Còn bạn nào sống ở vn hoặc không ở HQ thì mình nghĩ sẽ hợp khẩu vị với cách xào hơn thôi.

Kênh chủ yếu chia sẻ vài món bánh yêu thích của mình và cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.
Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất.

Các món chính
https://www.youtube.com/watch?v=lWYidi9ghSIu0026list=PLojtNEQXmkLWHD5G1AUFGsOBLO60VN24h

Các món Bánh của Phuongskitchen:
https://www.youtube.com/watch?v=l5df-VTkwFMu0026list=PLojtNEQXmkLVF5LQ4azLOgjcGKYjh_MHj

Các món Kimchi
https://www.youtube.com/watch?v=QO6TzVB_ukgu0026list=PLojtNEQXmkLX7mu1IwhGcMHnSaP5cNOHe

Các món Bún, Mì, cơm
https://www.youtube.com/watch?v=oGqoGSpjuyIu0026list=PLojtNEQXmkLVLxaQ95RBaEuqNweuOYV7i


Các món phụ cho bữa cơm Hàn Quốc
https://www.youtube.com/watch?v=lxZDgvtfFcAu0026list=PLojtNEQXmkLUfVXt2c9oJ7w4Q8Vlu_pp_

© Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen
© Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”

 image
Tiếng Hàn: 불고기 전골 Bulgogi JeongGol
Tiếng Anh: Hầm hoặc Lẩu Bulgogi
có khả năng nói những lần đầu tiên P ăn thử qua món này, cảm giác không thích bằng đơn giản là Bulgogi xào. Ông xã và mọi người ngồi ăn ngon lành còn mình thì thầm nghĩ trong bụng, biết ông đầu bếp có những lỗi tay cho nhiều đường quá. Vì mình đã làm quen với vị trí của VN là mặn mòi, chua cay. Nên khi ăn tới đây lẩu thấy Vị nước rất ngon và lạ. Nhưng ăn lại thành ghiền và dần dần. P ₫ công thức thay đổi chút xíu để hợp khẩu vị vn là không ngọt bằng những nồi lẩu, bulgogi thực sự ở HQ đâu.
Gọi là lẩu Bulgogi chứ món này gọi là lẩu cũng rất hợp vì chúng ta sẽ sử dụng càng thường xuyên loại nấm càng tốt. Nấm là một món ăn giàu dinh dưỡng.

Nguyên vật liệu :

– Nếu được nên dùng thường xuyên các loại nấm cho món này : đông cô tươi, Champignion, Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư…
– những loại rau củ thì dùng : Củ hành trắng, Mướp xanh Zucchini, Hành lá chẻ sợi, Cà rốt, Cải thảo, ớt sừng , miếng HQ, Tàu hủ, Brokkoli, hẹ xắt khúc…
Nước lèo: (đây là nước lèo căn bản, nước ngọt ra từ tảo biển củ cải, cá khô. Gọi là cá khô chứ khi chế biến món canh hay lẩu thì không hề tanh mùi cá đâu.)
– 6 con cá cơm khô bỏ đầu , ruột 
– 1 lit nước
– 2 tai nấm đông cô 
– 100g củ cải trắng 
– 5g Tảo biển Dashima
– 1 lon Beef Broth 400ml
– 1 muỗng cafê hạt nêm từ thịt hoặc hạt nêm rong biển
Cách làm : 
image
Nấu nước lèo với phần nguyên liệu như giới thiệu. Chừng 10 phút thì lượt qua rây , chỉ lấy phần nước. Cho vào nồi 1 lon beef broth.
image
 Nêm nếm vào nồi nước lèo : 3 muỗng canh nước tương HQ, 1 muỗng cafê đường, 2 muỗng canh cooking wine Mirin, 1 muỗng cafê dầu mè. 
image
image
Xếp những loại rau củ vào nồi. Cho phần thịt Bulgogi vào chính giữa.
image
Chuẩn bị thêm một phần nấm, hành lá, cải thảo để lát nhúng vào sau. Phần rau củ này nếu cho từ đầu thì mau bị mềm rục.
image
Khi mời cả nhà sử dụng món này thì các bạn cho nồi lẩu lên bếp ga. Cho miếng HQ lên trên cùng, một ít hành lá chẻ sợi ,vài lát ớt cho đẹp mắt.  Bật bếp đậy nắp khi thịt nước sôi thịt chín thì mới cho tiếp phần rau củ mềm như cải thảo, hành lá chẻ sợi .
image
Sau khi nước lẩu sôi lên thì vặn lại riêu riêu và có khả năng múc ra cho mỗi thực khách một chén. Gọi là lẩu chứ thật ra mình không nhúng thịt và rau thành nhiều đợt như món lẩu vn. 
Món này nên ăn kèm Kimchi , cơm trắng chứ không ăn bún hay mì. 
CHUC CAC BAN THANH CONG


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bò bulgogi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bò bulgogi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment