Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc tẩm bổ cho chồng

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc tẩm bổ cho chồng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc tẩm bổ cho chồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc tẩm bổ cho chồng”

Đánh giá về Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc tẩm bổ cho chồng


Xem nhanh
Quý Khách mua ngọc dương dê và thịt dê tươi vui lòng liên hệ:
http://angon.vn/thit-de-tuoi-100-p9153954.html

+ Món Ngon Bổ Dưỡng - Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc - Thịt Dê Tươi Sài Gòn

Trong các món ăn được chế biến từ thịt dê thì món ngọc dương hầm thuốc bắc đang được nhiều quý ông ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến món này đúng cách. Hôm nay Angon xin trình bày cách chế biến món “ngọc dương tiềm thuốc bắc” bổ dưỡng, ngon đúng vị.
NGỌC DƯƠNG HẦM THUỐC BẮC

Ngọc dương hay còn gọi là cà dê có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin, có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện, tăng cường khả năng sinh lý ở nam và nữ giới. Để món ăn trở nên hấp dẫn và có công dụng bồi bổ tốt hơn, người xưa thường hầm ngọc dương và thịt dê với thang thuốc Bắc. Đây không những là món ăn bổ dưỡng mà còn được xem là món ăn quý, hiếm bất cứ ai cũng nên một lần thưởng thức hương vị đặc trưng này.

* Nguyên Liệu và các bước nấu món ngọc dương dê hầm thuốc bắc:


- Ngọc dương còn nguyên cả bộ
- Thuốc bắc chuyên dùng để chế biến các món tiềm, lẩu, hầm
- Rau ngải cứu
- Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính
- Nước hầm từ xương dê
*Sơ chế món ngọc dương dê hầm thuốc bắc:


Dùng dao, cắt dọc vùng da ngoài bao bọc 2 hòn ngọc dương và cần dê. Sau đó bổ dọc hòn ngọc dương bỏ lớp màng bao bên ngoài, rồi dùng dao khứa từng nhát thành hình hoa thị. Còn cần dê cắt nhỏ thành từng khúc. Ngoài ra bạn cũng có thể để nguyên cả bộ để hầm với thuốc bắc.

* Cách chế biến món ngọc dương dê hầm thuốc bắc:

- Đun sôi thuốc bắc với nước xương hầm để chế biến thành nước lẩu.
- Cho cả bộ ngọc dương vào nồi nước thuốc bắc và đun tiếp trong vòng 15 – 20 phút cho chín tới thì vớt ra, thái vừa miếng.
- Tiếp đến, cho ngải cứu vào trong nồi nước hầm, đợi sôi trở lại cho gia vị vào rồi tắt lửa.
- Khi thưởng thức, vớt tất cả thuốc bắc, nước hầm và ngải cứu ăn nóng.
Món ăn bổ dưỡng này sẽ có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt được chiết ra từ thuốc Bắc và ngọc dương dê. Mùi thơm của các vị thuốc này giúp khử bớt bùi nặng vốn có của ngọc dương và làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể chấm muối tiêu để hương vị đậm đà hơn. Đặc biệt, đây là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng, bổ khí dưỡng huyết, ôn tỳ dưỡng vị kích thích tiêu hóa, ôn bổ thận dương giúp cải thiện khả năng sinh lý, hỗ trợ điều trị hiếm muộn… thường được dùng cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, nam giới yếu sinh lý…

Chúc các bạn thành công!


Dê Tươi Sài Gòn - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.
Xem thêm nhiều Món ăn Ngon được chế biến từ Thịt Dê Tươi tại link: Món ngon từ Thịt Dê

Học cách nấu món ngọc dương hầm thuốc bắc bổ sung – 5.0 trên 5 dựa trên 2 lượt bình chọn

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lực  Ngôi sao có hiệu lực  Ngôi sao có hiệu lực  Ngôi sao có hiệu lực  Ngôi sao có hiệu lực
xin phép hãy xếp hạng
chi tiết
Viết bởi Admin4
Lượt xem: 4405

 Học cách nấu món ngọc dương dê hầm thuốc bắc bổ sung cho chồng Ngọc dương dê hầm thuốc bắc là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng, bổ khí dưỡng, ôn bổ dưỡng tiêu hóa, bổ thận dương giúp cải thiện sinh lý, hỗ trợ điều trị hiếm muộn… thường được sử dụng cho người mới tập trung, suy yếu cơ thể, sinh lý nam…

Ngọc dương hay còn gọi là cà dê có chứa thường xuyên chất đạm, chất khoáng và vitamin, có công dụng hữu hiệu trong việc cải thiện hơn, tăng cường có khả năng sinh lý ở nam và nữ giới. Để món ăn trở nên hấp dẫn và có công dụng bồi bổ tốt hơn, người xưa thường hầm ngọc dương và thịt dê với thang thuốc Bắc. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được xem là món ăn quý hiếm bất cứ ai cũng nên một lần thưởng thức hương vị đặc trưng này.

Hướng dẫn cách làm món dê tái chanh ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc

– 1 bộ ngọc dương bao gồm tinh hoàn và dương vật dê.

– Rễ sâm ( nhân sâm) 15g

– Kỷ tử 20g

– Hoài sơn 50g

– Nhục quế 10g

– Long nhãn 30g

– Gừng

– Táo khô (đại táo) 30g

– Bột nêm, đường, ngãi cứu.

Lượng thuốc bắc nên vừa đủ, nhớ đừng nên quá nhiều sẽ gây ngán

Chuẩn bị chế biến cần sơ chế sạch ngọc dương: bổ đôi lọc sạch da, lấy 2 tinh hoàn và “cần tăng dân số”, để hạn chế độ dai khi ăn và tiết kiệm được thời gian hầm, mọi thứ có thể hòa quyện vào nhau. Sau khi lọc sạch da, tinh hoàn dê còn có 1 lớp màng nữa, mình bóc lớp màng ra, bổ dọc từng viên tinh hoàn dê, khứa thành hình hoa thị.

 cách nấu cháo dê bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu làm món ngọc dương dê hầm thuốc Bắc

Lưu ý, món ngọc dương hầm thuốc bắc cần có bộ phận sinh dục nam dê để tăng thêm tác dụng bồi bổ của món ăn. Gọi là đủ bộ ngọc dương.

Xem thêm: Đổi khẩu vị với món thịt dê xào lăn ngon “không cưỡng nổi”   

Cách chế biến ngọc dương hầm thuốc bắc

– Các vị thuốc bắc đã kể trên thì nhân sâm và gừng đều đặn bằm nhỏ để có thể khi nấu được nhanh hơn và ra thường xuyên chất hơn.

– Nên nấu trên nồi hầm lớn khoảng bằng nồi nấu lẩu ( đường kính nồi 20 -22 cm) cho vào khoảng 350ml nước sạch hoặc nước xương hầm.

Hướng dẫn làm món lẩu dê ngon như ngoài hàng

Cách chế biến ngọc dương hầm thuốc bắc

– Sau khi nước sôi thì cho các vị thuốc bắc vào, ngọc dương đã làm sạch, khứa hoa thị và bộ phận sinh dục nam dê cắt khúc vừa ăn cũng cho vào luôn. Lưu ý mực nước trong nồi canh sao cho ngập khoảng 2 phần 3 ngọc dương, không nên ngập toàn bộ. Nếu làm như vậy ngọc dương sẽ mất hết nước, sẽ không ngọt, giúp cho ngọc dương có độ thơm đặc trưng và chín tới, gần giống như kiểu nữa hấp nữa luộc, giúp ngọc dương thẩm thấu chất thường xuyên. Ngọc dương chủ yếu chín bằng hơi.

– Để nhỏ lửa để sôi không quá 5 – 7 phút. Đậy kín nắp ( vung). Rất nhanh phải không các bạn. Vì mình đã sơ chế rồi nên món ăn sẽ hầm nhénh hơn nếu bỏ nguyên bộ không sơ chế vào hầm, như thể phải mất 30 phút mới có khả năng thưởng thức.

Hướng dẫn làm món cà ri dê cay cay cho bữa cơm tối se lạnh

– Tiếp đến vớt ngọc dương và bộ phận sinh dục nam dê ra cho vào 1 cái tô, cho ngãi cứu vào nồi nước hầm, đợi sôi trở lại rồi nêm gia vị vừa ăn xong là tắt lửa.

– Vớt tất cả các vị thuốc bắc vào tô đựng ngọc dương và dương vật dê, rồi múc nước hầm vào tô.

Cách chế biến ngọc dương hầm thuốc bắc

Món ăn bổ dưỡng này sẽ có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt được chiết ra từ thuốc Bắc và ngọc dương dê. Mùi thơm của các vị thuốc này giúp khử giảm đi bùi hặng vốn có của ngọc dương và làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm vú dê nướng cay cay cho ngày trở gió

Khi ăn bạn có thể chấm muối tiêu để hương vị đậm đà hơn. Đặc biệt, đây là món ăn rất bổ dưỡng, có công dụng, bổ khí dưỡng huyết, ôn tỳ dưỡng vị kích thích tiêu hóa, ôn bổ thận dương giúp cải thiện hơn có khả năng sinh lý, hỗ trợ điều trị hiếm muộn… thường được sử dụng cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, phái mạnh yếu sinh lý…

  • Trang trước
  • Trang sau


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bím dê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bím dê hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment