Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – vietvan.vn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Bê Chua Cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách Nấu: Cá Bống Biển Kho Tộ | Món Ăn Ngon Gia Đinh | Kids Family Food

Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#cachnau
#cabongbienkhoto

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
Giao lưu với mình ở các mạng xã hội sau nhé !!!

★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★Nhóm groups ẩm thực : https://bit.ly/33WSu0z
★ FB Fanpega :https://bit.ly/3mYIZ8Q
★Twitter : https://bit.ly/3mZGp2j
★ Instagram : https://bit.ly/39U4Jz1

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : familydoisongvie[email protected]

Bạn đang xem: cách nấu lẩu bê chua cay – Công Thức Lẩu Bò Chua Cay Thơm Ngon Tròn Vị tại quangtrungetc.com

Lẩu bò là một món lẩu rất ngon thường có trong thực đơn của thường xuyên quán nhà hàng, nó ngon bởi có một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản như hoa hồi, sả, quế,…

Thời tiết se lạnh lúc giao mùa Thu sang Đông mà được ngồi bên gia đình thưởng thức nồi lẩu bò nghi ngút, thơm ngon thì còn gì bằng. Hãy cùng mình học cách nấu lẩu bò dễ dàng ngay tại nhà mà thơm ngon ngỡ như ở quán nha!

✅ Mọi người cũng xem : office information technology là gì

Nguyên liệu làm lẩu bò:

– Thịt bò phi lê 300g

– Thịt nạm 300g

– Gân bò 300g

– Xương ống heo/bò: 500gr

– Ngao, đậu phụ (tùy thích)

– Hành tây, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế

– Cà chua 3 quả, ngô, sả 4-5 cây

– Gia vị bò kho 1 muỗng canh

– Rau ăn kèm: hoa bí, rau cải, cà tím, rau muống, nấm kim chi hoặc nấm rơm

– Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ionizer là gì

Cách nấu lẩu bò tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò phi lê cắt lát mỏng rồi bày ra đĩa.

Đang xem: cách nấu lẩu bê chua cay

– Bò nạm các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, bột bò kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng cafe và 1 chút hạt tiêu. Để ướp khoảng 20 đến 30 phút.

– Gân bò rửa sạch rồi cho vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

– Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

– Ớt, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, ngô rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm.

– Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

– Xương ống heo/bò thực hiện chặt nhỏ, luộc trần qua và ninh với nước mới, trong quy trình ninh vớt hết bọt để nước xương được trong hơn.

– Hầm xương khoảng 2 tiếng sau đó cho hoa hồi, quế vào và tiếp tục hầm thêm từ 1 đến 1,5 tiếng ở mức lửa nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gỏi Bò Ngon Miệng, Cách Làm Nước Tương Gỏi Đu Đủ

– Cho hành, tỏi đã đập dập, băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho nạm bò vào xào. Sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào cùng đến khi chín vừa ăn thì đổ nước xương hầm vừa làm vào đun sôi là được.

Bước 3: Làm nước chấm lẩu bò

– Cho 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ¼ thìa mì chính thêm vào là tỏi, ớt đập dập thái nhỏ và cho thêm hạt tiêu, khuấy đều đặn để các gia vị hòa quyện vào nhéu là được.

Bước 4: Thưởng thức

– Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò.

– Tuyệt đối không nên nhúng lâu sẽ khiến thịt bò mất vị và dai.

– Rau ăn kèm có khả năng chọn rau muống và cải thảo. Thêm 1 chút vị chua từ kim chi nữa thì tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : tội rửa tiền là gì

Biến tấu với lẩu bò thập cẩm

Lẩu bò thập cẩm

Nguyên liệu: Bổ sung thêm sách bò và khoai môn để nhúng lẩu là được.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Bánh Bèo Lá, Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc Chuẩn Đậm Đà Vị

– Sách bò rửa sạch, bóp đều với dấm và muối sau đó cho vào luộc qua, để nguội rồi thái thành miếng mỏng.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bê chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bê chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment