Cách nấu bầu um trứng vịt lộn ngon

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu bầu um trứng vịt lộn ngon thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu bầu um trứng vịt lộn ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bầu um trứng vịt lộn ngon”

Đánh giá về Cách nấu bầu um trứng vịt lộn ngon


Xem nhanh
m.n ung ho mjnh nhe

Những ai đã từng đến Đà Nẵng thì không thể quên được món bầu bí. Bầu um trứng vịt lộn là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp rất thường xuyên chất dinh dưỡng cho đặc biệt là bổ sung, thanh nhiệt có khả năng giúp tăng cân cho người gầy thêm. Cách nấu bầu um trứng vịt lộn với sự thanh mát của bầu và bổ sung trứng tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn. Hãy cùng thử cách nấu bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng ngay nha.

Nguyên liệu:

bầu um hột vịt lộn Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Trứng vịt lộn: 4 quả
  • Bầu non: 1 trái
  • Hành khô
  • Muối, hạt tiêu,bột ngọt, hạt nêm
  • Hành lá, rau răm

Cách nấu bầu um trứng vịt lộn:

  • Chọn trái bầu non, tươi xanh để món canh được thanh mát, ngọt dịu, bầu rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng dài khoảng 1 ngón tay trỏ và dày 1cm
bầu um hột vịt lộn Trứng vịt lộn bóc vỏ để riêng.
  • Trứng vịt lộn đập ra bát riêng như khi làm trứng lộn xào me
  • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, rau răm hành lá rửa sạch thái nhỏ
  • Bắc bếp lên nồi, làm nóng nồi cùng 1 chút dầu ăn, khi dầu sôi cho hành khô bóc vỏ băm nhỏ vào đảo đều đặn, phi thơm. Sau đó cho tiếp phần bầu đã cắt vào nồi. tiếp tục đảo đều tay. Xào cho đến khi bầu vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.
  • Bước tiếp theo trong cách nấu  bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng là cho trứng vịt lộn vào nồi có nước sao cho đủ khẩu phần ăn của gia đình, đun sôi nồi nước lên với lửa vừa phải để trứng chín đều đặn mà không bị nát và không bớt phần dinh dưỡng trong trứng.
  • Khi nước sôi cho gia vị vào nêm vừa đủ.
  • Khi trứng chín, ta cho bầu đã xào vào đun cho đến khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp
  • Cuối cùng cho rau răm đã thái nhỏ vào quấy đều đặn lên. Đổ canh ra bát lớn mời cả nhà cùng thưởng thức.
bầu um hột vịt lộn Bầu um trứng vịt lộn thanh mát thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Vậy là cách nấu bầu um trứng vịt lộn Đà Nẵng đã hoàn thành rồi. Nếu có người nhà vừa ốm dậy, nên nấu món ăn này để bồi bổ thể trạng và mau lấy lại sức vì trong canh có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tái tạo và hồi phục cơ thể đấy. Lưu ý nhỏ là khi canh nấu xong, chúng ta có khả năng vắt một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến bát canh không nặng mùi mà còn tạo độ trong cho nước canh nữa. Chúc các bạn thành công với công thức nấu bầu um trứng vịt lộn chuẩn vị Đà Nẵng này nhé.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bầu | trứng vịt lộn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bầu | trứng vịt lộn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment