Vịt lộn um bầu: món canh bổ dưỡng, ngọt mát cho những ngày thu

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Vịt lộn um bầu: món canh bổ dưỡng, ngọt mát cho những ngày thu thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vịt lộn um bầu: món canh bổ dưỡng, ngọt mát cho những ngày thu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vịt lộn um bầu: món canh bổ dưỡng, ngọt mát cho những ngày thu”

Đánh giá về Vịt lộn um bầu: món canh bổ dưỡng, ngọt mát cho những ngày thu


Xem nhanh
#hot#vit#lon#nau#canh#bau# Các bạn nhớ vào xem ủng hộ mình https://www.facebook.com/Nasa.Lam55

 Bát canh vịt lộn um bầu bổ sung

Trứng vịt lộn um bầu – hay còn gọi là canh bầu nấu trứng vịt lộn là món ăn bỗ dưỡng, phù hợp để bồi bổ thể trạng, đặc biệt là người gầy còm, người mới ốm dậy.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong một quả trứng lộn có 182kcal calo , 13,6gr protein, 12,4gr lipid, 82mg calci, 212mg phospho và rất thường xuyên vitamin A, B1, C, sắt, glucid. Trứng vịt lộn ăn rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều.

Trứng vịt lộn rất giàu dưỡng chấy, ăn cùng gừng tươi và rau răm là món ăn bài thuốc, dùng để chữa các chứng: Thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu, chóng mặt, yếu sinh lý… Bầu là loại quả mát, thanh nhiệt, giải độc, nấu canh ăn rất tốt. Sự kết hợp độc đáo giữa bầu và trứng vịt lộn tạo nên món canh ngon ngọt, thơm mát, là món ngon dân dã của người Đà Nẵng.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng vịt lộn

– 1 quả bầu (chọn bầu càng non thì canh càng ngon ngọt)

– 2 củ hành khô, rau răm, hành lá, ớt, 1 quả chanh

– Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm

Nguyên liệu làm món vịt lộn um bầu (Ảnh: Facebook Cecilia VY)

Cách làm vịt lộn um bầu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bầu rửa sạch, nạo vỏ, cắt miếng nhỏ dài, vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỉ

– Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho một chút dầu vào nồi, đun nóng già, cho hành vào phi thơm, rồi cho bầu vào xào khoảng 2- 3 phút rồi múc bầu ra bát để riêng.

Bước 3: Đập trứng vịt lộn ra bát, đổ bát trứng vịt lộn vào nồi vừa xào bầu, cho thêm nước, đun nhỏ lửa để trứng không bị nát. Khi nồi nước sôi, nêm 1 cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút hại tiêu, cắt chút ớt vào nồi.

Bước 4: Khi trứng trong nồi đã chín, đổ bầu vào, đun sôi lại, đến khi thấy bầu chín trong thì thêm hành, rau răm rồi tắt bếp.

Khi ăn, múc vịt lộn om bầu ra tô, vắt thêm một chút nước cốt chanh vào để khử mùi tanh, giúp nước canh trong, đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn.

Món canh bầu nấu trứng vịt lộn dậy mùi thơm của trứng, hành, vị cay cay của rau răm, ngọt mát của bầu, ăn rất đã miệng.

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng làm món chính, bạn chỉ việc giảm đi nước lại, nấu hơi sền sệt là được. 

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon hàng ngày.

An An H+



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bầu trứng vịt lộn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bầu trứng vịt lộn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment