Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng vị – YummyDay

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng vị – YummyDay thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng vị – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng vị – YummyDay”

Đánh giá về Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đúng vị – YummyDay



Lục mục

  • Nguyên liệu nấu món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
  • Các bước nấu món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
    • Bước 1: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu
    • Bước 2: Rán đậu phụ
    • Bước 3: Sơ chế và chế biến bắp bò
    • Bước 4: Sơ chế và chế biến sườn sụn
    • Bước 5: Sơ chế và chế biến cua đồng
    • Bước 6: Xào chín gạch cua
    • Bước 7: Nấu nước sử dụng lẩu
  • bắt buộc thành phẩm
  • Mẹo và lưu ý
    • Mẹo chọn cua ngon
    • Mẹo chọn bắp bò nhúng lẩu
    • Mẹo chọn sườn sụn nhúng lẩu
    • Lưu ý khi dùng mắm tôm nấu lẩu

Món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn với cách nấu hơi cầu kỳ nhưng chắc chắn trong vòng khó để nấu. Cùng vào bếp với YummyDay để học ngay cách làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nha.

Nguyên liệu nấu món lẩu riêu cua bắp bò

 Mong chờ món lẩu riêu cua bắp bò ngon mũi Mong đợi món lẩu riêu cua bắp bò ngon hấp dẫn

Món lẩu riêu cua bắp bò hấp dẫn

  • Cua đồng tươi: 0,5 kg
  • Bắp bò: 0,5 kg
  • Sườn sụn: 0,5 kg
  • Đậu hũ: 5 miếng
  • Cà chua: 4 trái
  • Mẻ, giấm hoặc me chua, quả dọc 
  • Mắm tôm: 1 muỗng vừa
  • những loại rau sống để ăn kèm: Hoa chuối thái thành sợi (nhiều hơn các nguyên liệu khác), rau muống chẻ sẵn, rau xà lách, rau mùi.
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Bún tươi: 1 kg
  • Hành khô: 2 củ
  • Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột ngọt

Đa dạng menu cho gia đình với cách nấu lẩu đuôi bò siêu hấp dẫn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cá lóc ngon

Các bước nấu món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Bước 1: Sơ chế những loại rau nhúng lẩu

Rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu Rửa sạch những loại rau ăn kèm lẩu
  • những loại rau sống bạn đem rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo, khi ăn bạn trình bày ra đĩa. Riêng phần hoa chuối thường xuyên hơn thì bạn cho ra đĩa riêng.
  • Hành lá bạn nhặt gốc, đem rửa sạch, rồi cắt khúc dài để nhúng lẩu. Cà chua rửa sạch, bổ thành múi cau nhỏ để nấu nước dùng.
Cà chua thì bổ thành múi cau Cà chua thì bổ thành múi cau

✅ Mọi người cũng xem : u nhú gai thực quản là gì

Bước 2: Rán đậu phụ

Đậu phụ rán vàng giòn nhìn đẹp mắt Đậu phụ rán vàng giòn nhìn đẹp mắt
  • Đậu phụ trắng bạn mua về cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bạn cho vào chảo rán vàng đều đặn các mặt rồi vớt riêng ra để ráo dầu.

✅ Mọi người cũng xem : bạo loạn lật đổ là gì

Bước 3: Sơ chế và chế biến bắp bò

Thịt bò thái thành lát mỏng vừa, không quá nát Thịt bò thái thành lát mỏng vừa, trong vòng nát
  • Bạn ngâm bắp bò với nước muối pha loãng, sau đó bạn rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn thái bắp bò thành những miếng mỏng sao cho vừa ăn, càng mỏng thì khi bạn nhúng thịt sẽ càng nhénh chín và thơm, mềm hơn. Thái xong thịt thì bạn trình bày vào đĩa cho đẹp mắt.

Lưu ý, trước khi bạn thái bạn có khả năng cho thịt bò vào trong ngăn đá khoảng 15 phút để cho thái đơn giản hơn.

Lẩu bò là một lựa chọn tuyệt vời với nguyên liệu bắp bò siêu nạc, siêu mềm, siêu ngon.

✅ Mọi người cũng xem : mất zin là gì

Bước 4: Sơ chế và chế biến sườn sụn

Mẹo chọn sườn sụn chất lượng Mẹo chọn sườn sụn chất lượng
  • Băm nhỏ 1 củ hành khô. Sườn sụn thì bạn mua về đem rửa sạch cùng với nước (bạn có thể rửa với nước muối hoặc muốn kỹ hơn thì chần sơ qua nước sôi). Bạn chặt sườn thành những miếng nhỏ để miếng vừa ăn. Ướp nửa lượng sườn với chút hành khô băm nhỏ, với nước mắm và gia vị, cho vào trong nồi xào sơ rồi đổ thêm nước vào. Nấu bằng nồi áp suất trong khoảng 10 phút cho thịt mềm.
  • Lượng sườn còn lại thì bạn bày hết ra đĩa để bạn nhúng trực tiếp khi ăn. Phần sườn này thì bạn có thể ướp gia vị trước hoặc bạn giữ nguyên như vậy.

✅ Mọi người cũng xem : lý nam đế đặt tên nước là gì

Bước 5: Sơ chế và chế biến cua đồng

Lọc tách lấy thịt cua và nước sử dụng Lọc tách lấy thịt cua và nước sử dụng
  • Bạn cho phần cua vào trong một cái nồi nhỏ, rắc thêm vài muỗng muối vào, sau đó bạn đậy vung lại rồi xóc đều đặn tay để cua ra hết chất bẩn. Tiếp tục bạn rửa lại cùng với nước nhiều lần cho sạch. Tiếp đó, bạn sẽ bóc bỏ phần mai, dùng tăm để lấy hết gạch cua ra chén, để riêng.
  • Phần thịt cua thì bạn cho vào trong cối giã nguyễn hoặc bạn xay bằng máy xay sinh tố cũng được. Sau đó bạn sẽ cho thêm nước vào rồi lọc lấy nước cua. Lượng nước cua này thì cũng như với khoảng 1,5 lít là vừa. Lưu ý, khi bạn giã hoặc xay cua thì bạn cho vào một chút muối để nước cua được đậm đà.
Nấu riêu cua hấp dẫn Nấu riêu cua hấp dẫn
  • Lúc này, bạn sẽ nêm thêm muỗng mắm tôm và các gia vị vào trong nồi nước cua rồi bắc lên nấu. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều đặn hết lên cho đến khi thấy nước sôi và riêu cua đã nổi lên trên. Hạ lửa nhỏ lại, dùng vá để gạn hết phần riêu cua vào cạnh nồi cho đến khi thấy kết lại thành mảng rồi bạn tắt bếp. Bạn vớt riêu cua riêng ra chén, khi nào ăn thì bạn thả dần vào trong nồi nước lẩu để riêu sẽ không bị vỡ, nát.

✅ Mọi người cũng xem : âm nhạc văn hóa là gì

Bước 6: Xào chín gạch cua

Gạch cua đem xào chín có mùi thơm phức

  • Băm nhỏ phần củ hành khô còn lại. Bắc chảo lên trên bếp với một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì bạn phi thơm hành khô rồi trút phần gạch cua vào xào, nêm thêm thêm chút nước mắm cho đậm đà hơn rồi trút riêng ra chén.
  • Cũng với chiếc chảo đó, bạn sẽ cho cà chua đã thái thành múi cau vào xào chín, bạn nhớ đừng nên xào chín quá hoặc làm nát cà chua.

✅ Mọi người cũng xem : không khí bão hòa là gì

Bước 7: Nấu nước dùng lẩu

Nấu nước sử dụng cũng là một nghệ thuật Nấu nước sử dụng cũng là một nghệ thuật
  • Mẻ đã ngấu rồi thì bạn lọc lấy rồi chút nước vào trong chén con (có thể sử dụng quả dọc hoặc sử dụng quả me như ở phần nguyên liệu đã nói để thay thế). Lượng mẻ thì bạn tự căn chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị.
Nhớ nêm nếm gia vị vừa miệng nha Nhớ nêm nếm gia vị vừa miệng nha
  • Đổ thêm nước cua và nước ninh sườn vào trong một cái nồi. Vớt sườn sụn và cho cà chua đã xào chín vào. Cho thêm nước mẻ vào, nêm nếm thêm chút giấm bỗng, khuấy đều hết lên rồi đun sôi. Sau đó bạn nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi thả tiếp riêu cua vào, rưới tiếp gạch cua lên riêu để tạo được màu đẹp mắt.

yêu cầu thành phẩm

Riêu cua và sườn sụn đã sẵn sàng Riêu cua và sườn sụn đã sẵn sàng
  • Bày rau cùng với thịt bò, sườn sụn, đậu hũ và bún tươi xung quanh nồi lẩu. Chuẩn bị thêm một chén để đựng nước mắm ăn kèm.
Đậu hũ vàng ươm ngoài giòn trong mềm béo ngậy Đậu hũ vàng ươm ngoài giòn trong mềm béo ngậy
  • Khi ăn thì bạn cho thêm vào một chút hành lá, đầu hành trắng, thêm vài lát đậu hũ và một nhúm hoa chuối vào trước để nồi lẩu của chúng ta thêm sinh động. Sau đó bạn sẽ nhúng thịt bò, sườn cùng các nguyên liệu khác rồi thưởng thức.
  • Lẩu riêu cua bắp bò phải đảm bảo về cả hình thức cũng như hương vị. Về cách thức thì nồi nước lẩu và các nguyên liệu phải được trình bày trông đẹp mắt, màu sắc thì hài hòa, thu hút.

Mẹo và lưu ý

Mẹo chọn cua ngon

Làm sao để lựa chọn cua đồng ngon và tươi Làm sao để lựa chọn cua đồng ngon và tươi
  • Hiện tại, bạn hoàn toàn có khả năng đơn giản mua được cua vào tất cả các thời điểm trong năm. Nhưng bạn mà cua đồng sau mùa gặt thì mới là loại cua ngon nhất (tầm tháng 5, tháng 6 hoặc là vào tháng 10).
  • Khi mua, bạn cũng nhớ đừng nên chọn con cua quá to, mua cua cái với kích thước vừa là được rồi. Lật ngửa con cua lên nếu bạn thấy yếm to quá thì đó là con cua cái và ngược lại thì là cua đực. Cua cái bao giờ cũng sẽ béo và nhiều gạch hơn là cua đực, khi bạn nấu sẽ nhiều thịt và thơm ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế ux là gì

Mẹo chọn bắp bò nhúng lẩu

Lựa chọn bắp bò tươi thượng hạng Lựa chọn bắp bò tươi thượng hạng
  • Bắp rùa đó là phần thịt nhỏ nằm ở giữa lõi bắp đùi to ở chân sau; bắp hoa sẽ to hơn bắp rùa một chút và sẽ nằm ở phía chân trước của con bò. Bắp rùa khi ăn thì sẽ mềm hơn bắp hoa, giá thành thì cũng khác nhéu. 
các loại rau ăn kèm đa dạng các loại rau ăn kèm đa dạng

✅ Mọi người cũng xem : bsc và kpi là gì

Mẹo chọn sườn sụn nhúng lẩu

  • Khi bạn mua sườn, bạn nên chọn phần sườn chỉ có sụn và thịt, không nên mua phần sụn xương. Sườn muốn được ngon thì phải tươi, có màu hồng nhạt, ấn tay vào sẽ thấy thịt có độ đàn hồi, khô ráo và không hề có mùi hôi khó chịu.

Lưu ý khi sử dụng mắm tôm nấu lẩu

  • Khi nấu lẩu riêu cua bắp bò, bạn cũng nên cho thêm mắm tôm vì mắm tôm sẽ làm dậy lên hương vị rất đặc trưng của món lẩu này đấy. Giúp cho nước lẩu trở nên đậm đà hơn. Nếu như nêm mắm tôm thì phải nêm lúc bạn chưa nấu, nếu nêm sau thì mắm sẽ tỏa hương thơm đậm lắm nha.
  • Nếu bạn không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không dùng nguyên liệu này.

Xem cách nấu lẩu riêu cua bắp bò siêu ngon!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm lẩu riêu cua bắp bò rồi đúng không nào. giảm đi chút thời gian là bạn đã học được cách nấu món ăn mới lạ và hấp dẫn cho cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu cùng thưởng thức rồi.

Yummyday.vn

Công thức cùng sản phẩm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bắp bò riêu cua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bắp bò riêu cua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment