Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh”

Đánh giá về Ấm bụng ngày mưa với cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh


Xem nhanh
Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh không hề khó. Chỉ một vài bí quyết đơn giản bạn đã có món lẩu bao tử thơm ngon mà không hề bị hôi mùi nội tạng. Cách xử lý bao tử sao cho giòn ngon mà không bị hôi cũng khá đơn giản.
Cách làm như sau:
Chần xương ống qua nước sôi cho sạch mùi tanh
Hầm xương ống với lửa liu riu trong 1 giờ, mở nắp, vớt bọt
Bao tử mua về rửa sạch, lộn bề trái. Bỏ lên chảo, thêm nước mắm vô, đảo đều bao tử trong nước mắm.
Rửa sạch và cạo bao tử lần nữa
Khi xương chín cho bao tử, cà rốt, củ cải trắng, tiêu xanh đập dập và tiêu đen vô nấu trong 20 phút.
Vớt bao tử ra cho vô thau nước đá có vắt chanh để bao tử trắng và giòn ngon.
Cho nước lèo ra nồi, cắt bao tử thành miếng vừa ăn.
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh rất thích hợp ăn cùng rau mồng tơi và mướp
Chúc các bạn thành công.
Lẩu bao tử có thể được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc đãi khách. Rất ngon và đơn giản. Đây là một trong những món tiệc phổ biến của nhiều nhà.
Cám ơn các bạn đã theo dõi hướng dẫn nấu ăn của Món Việt Channel.
Đăng kí kênh xem clip mới: https://www.youtube.com/monvietchannel?sub_confirmation=1
Danh sách món ăn Việt Nam: https://www.youtube.com/monvietchannel/videos

Kết nối với Món Việt Channel
➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Fanpage: https://www.facebook.com/monvietchannel/
➞Instagram: https://www.instagram.com/vietnamese_food_channel/
➞Pinterest:
https://www.pinterest.com/vietnamesefoodchannel
➞Twitter: https://twitter.com/Monvietchannel
➞Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thienly.duong.5
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/

Tất cả hình ảnh và video được chính bản thân mình quay phim và thực hiện.
Author: Dương Thiên Lý

Bao tử hầm tiêu xanh với vị cay ấm và giòn sần sùi cảm giác thú vị và ấm áp cho cả nhà vào những ngày trời se lạnh hay mưa phùn. Hãy cùng Cet.edu.vn tham khảo ngay cách làm hầm bao tử hầm tiêu xanh dễ dàng nhé!

Mục lục

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh a >
  • 2 Cách nấu lẩu bao tử hầm xanh
    • 2.1 Bước 1: Cách làm sạch bao tử
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế lại các nguyên liệu
    • 2.3 Bước 3 : Tử bao bì
    • 2.4 Bước 4 : Nấu nước dùng
    • 2.5 Bước 5 : Xào bao tử
    • 2.6 Bước 6: Hoàn to
  • 3 Bao tử hầm xanh có tác dụng gì?

Các món ăn ngon được chế biến từ bao tử luôn là món khoái khẩu của rất thường xuyên người như bao tử khìa, gỏi bao tử, lẩu bao tử… mặc khác , muốn bao tử bạn phải biết cách chọn trang và chế độ sạch sẽ cùng với cách làm đúng biến chế. If not know how to variable will make the image to the power more!

Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

 bao tư heo tốt cho sức khỏe bà bầu

Bao tử heo tốt cho thể trạng (Ảnh: Internet)

  • 1 cái bao tử
  • 500g xương heo
  • 30g tiêu xanh
  • Đậu hũ
  • Củ sen, cà rốt, củ cải trắng
  • Cải xanh, rau muống, rau mồng tơi
  • Nước mắm, muối, giấm, hạt nêm, đường, rượu trắng
  • Gừng, ngò rí, tỏi

bao tử hầm tiêu cay nồngbao tử hầm tiêu cay nồng

Bao tử hầm tiêu xanh cay nồng (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đồng thịt gà

cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1: Cách làm sạch bao tử

Bao tử khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước, rồi lộn ngược mặt trong của bao tử ra. sử dụng kéo cắt bỏ những phần mỡ thừa bám trên thành bao tử. Tiếp đến, bạn sử dụng muối hạt và chanh chà xát vào bao tử, bóp mạnh tay để bao tử khử đi mùi tanh và sạch trắng, bắt mắt. Sau đó, bạn đem rửa bao tử duới vòi nước sạch. Tiếp đến, bạn dùng phèn chua cọ xát tiếp vào bào tử. Làm như thế, bao tử sẽ sạch nhớ, khử mùi tanh và khi nấu sẽ có độ giòn, ngon hơn. Sau khi chà xong, bạn đem rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Hoặc bạn có thể dùng rượu trắng rửa sạch bên trong lẫn ngoài của bao từ. Rồi ngâm bao tử trong hỗn hợp giấm và gừng giã nhuyễn trong 15 phút để khử mùi hôi và giúp bao tử giòn, trắng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Xương heo bạn đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào nồi chần sơ, vớt ra và rửa sạch.
  • Tiêu xanh bạn đem rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bạn đem bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Gừng bạn đem gọt sạch vỏ và giã nhuyễn.
  • Củ sen, cà rốt, củ cải trắng bạn đem gọt sạch lớp vỏ ngoài, cắt thành từng khúc rồi rửa sạch.
  • Rau muống, rau mồng tơi, và cải xanh bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Ướp bao tử

ướp bao tử heo

ướp bao tử heo

Ướp bao tử heo trước cho thấm đều gia vị (Ảnh: Internet)

Bao tử khi làm sạch bạn đem cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp cùng với các gia vị gồm: Gừng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, ít bột ngọt, 2 muỗng đường. Trộn đều đặn và ướp trong 20 phút để bao tử ngấm gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 4: Nấu nước sử dụng

Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho phần xương heo vào xào sơ cùng với ít muối. Khi xương săn lại bạn cho nước lọc vào để nấu nước dùng. Nấu xương heo trong 2 tiếng, nêm nếm với đường, muối, bột ngọt. Trong quy trình nấu, bạn nên vớt bọt để nước sử dụng trong và ngon hơn.

Bước 5: Xào bao tử

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi cho bao tử vào xào săn, đảo đều tay đến khi gia vị tan hết. Xào khoảng 15 phút thì bạn cho ½ tiêu xanh vào xào cùng đến khi bao tử săn lại thì tắt bếp.

Ấm bụng cùng bao tử hầm tiêu (Ảnh: Internet)

Bước 6: Hoàn thành

Bạn cho phần bao tử xào tiêu xanh vào nồi nước dùng rồi hầm trong 20 phút. Tiếp đến, cho cà rốt củ cải trắng, củ sen và một nửa tiêu xanh còn lại vào hầm đến khi chín thì nêm nếm lần nữa và tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : phí utm là gì

Bao tử hầm tiêu xanh có công dụng gì?

Bao tử heo được biết đến như một món ăn ngon ấm áp rất hữu ích, có tác dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Món ăn này theo Đông y, ngoài việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, còn được dùng để điều trị nhiều bệnh khác như suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, tiểu đường, rối loạn tiết niệu, trẻ suy dinh dưỡng, đổ mồ hôi đêm …

Vì những lợi ích tuyệt vời này, bao tử heo cực kỳ có lợi cho bà bầu và thai nhi. Nó giúp cả mẹ và bé tăng cường sức đề kháng và hệ thống đường ruột của bé khỏe mạnh.

Vậy là cách làm món lẩu bao tử nấu tiêu xanh hoàn thành rồi đấy! Với món lẩu này, bạn có thể ăn kèm với mì hoặc bún và thưởng thức kèm với những loại rau như cải xanh, mồng tơi, cải thảo, rau muống… Đừng quên chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt nha! Vị cay cay, thơm nức của tiêu xanh kết hợp với bao tử dai giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú cho xem. Chúc các bạn thành công!

có khả năng bạn quan tâm:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment