Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà


Xem nhanh
Chào mừng tất cả cô chú, anh chị và các bạn đã đến với kênh Hương Cù Lao.
Đầu tiên Kênh xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cô chú anh chị đã theo dõi và ủng hộ kênh trong thời gian qua! Hương Cù Lao là nơi mình muốn chia sẻ về cách chế biến những món ăn dân dã đậm chất dân quê của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng như đem đến vẻ đẹp bình dị của quê hương thông qua những hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của mấy anh chị em, ngoài trồng trọt, chăn nuôi thì mọi người phải ra sông đánh bắt cá hoặc ra đồng mò cua bắt ốc để tạo nên những bữa ăn cho gia đình. Mong cả nhà sẽ yêu mến và ủng hộ kênh bằng cách Like và Subscribe để kênh có thêm nhiều động lực mang đến những video bình dị, gần gũi nhất cho cả nhà mình xem nhé.
Mong cả nhà luôn giữ sức khoẻ và có những phút giây thoải mái khi xem video!
Mọi đóng góp ý kiến xin được nhận tại mail : [email protected]
Hương Cù Lao xin chân thành cảm ơn!

✅ SĐT/Zalo: 0969.979.377
✅ Email: [email protected]

Cách nấu lẩu bao tử hầm nóng, thơm ngon đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

68487 lượt xem

Vào những ngày thời tiết trở gió hay những ngày cuối đông se lạnh, cả gia đình được ngồi quanh nồi lẩu nóng hỏi thì thât tuyệt vời. Hôm nay Điện máy XANH sẽ cùng các bạn vào bếp để nấu ngay một món lẩu thơm ngon nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu bao tử hầm tiêu xanh
  • Thưởng thức lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Nguyên liệu làm Lẩu bao tử hầm tiêu xanh Cho 4 người

Bao tử heo 500 gr Cà rốt 100 gr Củ cải trắng 150 gr Tiêu xanh 50 gr Gừng 1 củ Hành tây 50 gr Hành lá 20 gr Cần tàu 20 gr Hành phi 1 thìa cà phê Hành tím 1 củ Dầu ăn 2 thìa canh Nước mắm 1 thìa canh Dầu hào 1 thìa canh Rượu trắng 2 thìa canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Dụng cụ thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : sau danh từ là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bao tử heo tươi ngon

  • Khi chọn mua bao tử heo, bạn quan sát và chọn bao tử có màu trắng hoặc vàng nhạt, không bị bầm hay tụ máu, không có mùi hôi.
  • Bạn chạm vào để cảm nhận độ săn chắc, chọn bao tử có thành dày, chất nhày thường xuyên nhưng không bị nhớt tay.

Cách chọn mua tiêu xanh tươi ngon

  • Khi chọn mua tiêu xanh, bạn quan sát và chọn những chùm tiêu có màu xanh, sáng bóng. Hạt tiêu dính chặt vào chùm.
  • Bạn cầm chùm tiêu và chọn những chùm nặng và chắc tay, không bị mềm.

Nguyên liệu nấu lẩu bao tử heo hầm tiêu xanh

✅ Mọi người cũng xem : key account specialist là gì

Cách chế biến Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để bao tử heo được sạch và không còn mùi tanh, bạn dùng muối chà sát lên khắp bao tử, cạo sạch chất nhày, và rửa bao tử qua thường xuyên lần nước cho sạch.

    Các nguyên liệu khác như cà rốt, củ cải trắng, hành tây cắt thành từng miếng vừa ăn. Cần tàu, hành lá bạn cắt khúc.

    Tiêu xanh bạn rửa sạch để ráo và giã nhuyễn 1 chùm. Gừng bạn cắt lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn. Hành tím băm nhuyễn.

    Mẹo sơ chế bao tử sạch không tanh:
    • Bạn sử dụng muối hột hoặc muối thường chà sát bên trong lẫn bên ngoài của bao tử rồi rửa sạch lại với nước.
    • Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để rửa bao tử.
    • ngoài ra bạn có thể luộc bao tử qua nước có pha muối và gừng để khử mùi của bao tử.

    Xem cụ thể: Cách sơ chế bao tử sạch không tanh

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bao tử hầm tiêu xanh
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bao tử hầm tiêu xanh
  • ✅ Mọi người cũng xem : hóa trị là gì

    Luộc sơ bao tử

    Bạn bắc khoảng 1/3 nồi nước lên bếp, thêm 1 củ gừng cắt lát và 2 thìa canh rượu trắng sau đó cho bao tử vào luộc với lửa lớn, nước sôi bạn để lửa vừa và luộc trong 5 phút.

    Tiếp theo bạn vớt bao tử ra, rửa lại với nước cho nguội rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp bao tử

    Bạn cho bao tử ra tô để ướp, thêm tiêu xanh đã giã và gừng giã nhuyễn vào, cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh muối sau đó trộn đều, ướp trong 5 phút cho bao tử thấm gia vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 4 không là gì

    Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, dầu nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho bao tử đã ướp vào xào sơ khoảng 5 phút với lửa vừa.

    Tiếp theo bạn cho 1.5 lít nước lọc vào đun sôi lên, nước sôi bạn cho cà rốt, củ cải trắng, tiêu xanh, hành tây và nêm 3 thìa canh hạt nêm, 1.5 thìa canh bột ngọt, 4 thìa canh đường vào nấu thêm 10 phút trên lửa vừa đến khi sôi lại, bạn có khả năng nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó thêm hành lá và cần tây vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi thơm phức, bao tử dai giòn, rau củ mềm ngọt, ăn kèm với ít mướp, rau mồng tơi và mì tươi là hết sảy nhé!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Xem ngay nồi đơn đang Giảm giá sốc tại đây

imageVới công thức nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh mà Điện máy XANH vừa cung cấp trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để đáp ứng cho gia đình mình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Biên tập bởi Ngô Thị Kim Thi • Đăng 15/03/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu bao tử hầm tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu xanh,cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu,cách nấu lẩu bao tử heo, lẩu bao tử tiêu

Thảo luận về Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bao tử cá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bao tử cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment