Thèm thuồng những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thèm thuồng những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Thèm thuồng những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thèm thuồng những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa”

Đánh giá về Thèm thuồng những món ngon khó cưỡng từ bao tử cá ba sa


Xem nhanh
Chào mừng tất cả cô chú, anh chị và các bạn đã đến với kênh Hương Cù Lao.
Đầu tiên Kênh xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cô chú anh chị đã theo dõi và ủng hộ kênh trong thời gian qua! Hương Cù Lao là nơi mình muốn chia sẻ về cách chế biến những món ăn dân dã đậm chất dân quê của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng như đem đến vẻ đẹp bình dị của quê hương thông qua những hình ảnh sinh hoạt hàng ngày của mấy anh chị em, ngoài trồng trọt, chăn nuôi thì mọi người phải ra sông đánh bắt cá hoặc ra đồng mò cua bắt ốc để tạo nên những bữa ăn cho gia đình. Mong cả nhà sẽ yêu mến và ủng hộ kênh bằng cách Like và Subscribe để kênh có thêm nhiều động lực mang đến những video bình dị, gần gũi nhất cho cả nhà mình xem nhé.
Mong cả nhà luôn giữ sức khoẻ và có những phút giây thoải mái khi xem video!
Mọi đóng góp ý kiến xin được nhận tại mail : [email protected]
Hương Cù Lao xin chân thành cảm ơn!

✅ SĐT/Zalo: 0969.979.377
✅ Email: [email protected]

Bao tử cá basa chứa rất thường xuyên dinh dưỡng, khi chế biến sẽ mang đến vị giòn, ngọt thơm một cách tự nhiên khiến ai thưởng thức đều đặn nhớ mãi. Bạn có khả năng thử một vài món ngon từ bao tử cá ba sa.

1. Bao tử cá basa xào dưa: Nếu biết cách chế biến bạn sẽ có rất thường xuyên món ngon từ bao tử cá ba sa. Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào dưa gồm: Bao tử cá basa, dưa chua, tỏi, ớt, dấm, rượu trắng, muối tinh, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành hoa, rau răm.

Cách làm bao tử cá basa xào dưa như sau: Bao tử cá chế biến, bóp với muối tinh, rượu, rửa lại nước lạnh và để làm khô. Dưa nếu chua quá thì xả qua một lần nước cho giảm đi chua. Tỏi, đập nhỏ. Hành hoa, rau răm thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt tiêu, bột canh, khi thấy bao tử hơi se lại thì dọn đĩa. ngoài ra khỏi chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho dưa chua vào đảo ngót, sau đó cho bao tử cá vào xào cùng, thêm hành hoa, rau răm, ớt tươi là tắt bếp.

2. Bao tử cá basa sốt chua ngọt: Nguyên liệu: Bao tử cá basa, cà chua, hành hoa, hành khô, ớt tươi, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, giấm, đường, rượu trắng.

image

Cách làm bao tử cá basa xào chua ngọt như sau: Bao tử cá làm sạch với muối, giấm và rượu trắng, rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt nêm và gia vị rồi vớt ra đĩa riêng. Cà chua xắt nhỏ, đem đảo mềm trên chảo dầu cùng hành phi, cho nước sốt chua ngọt vào đảo cùng, cuối cùng cho bao tử cá vào đảo, thêm hành hoa là tắt bếp.

image

3. Bao tử cá basa kho: Nguyên liệu: Bao tử cá basa, hạt tiêu, nước màu, dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, ớt tươi, đường. Cách làm bao tử cá basa kho như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối, giấm và đường, để ráo. Sau đó, ướp bao tử cá với bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ khoảng 1 tiếng.

image

Cho đường vào nồi kho, thắng đường sao cho đường chuyển thành màu caramen, thêm chút dầu ăn và cho bao tử cá vào đảo đều, thêm chút đường, ớt tươi, cho nước hơi cạn có thể cho thêm chút nước vào om bao tử cá với lửa nhỏ. Khoảng 40 phút bao tử cá chín mềm, ngấm gia vị, ăn nóng cùng cơm.

image

4. Bao tử cá basa nướng tỏi ớt: Nguyên liệu: Bao tử cá basa, tỏi băm, ớt băm, bột ớt, bột nghệ, sa tế, bột canh, bơ.

image

Cách làm bao tử cá basa nướng như sau: Sơ chế sạch bao tử cá với muối tinh, giấm, rượu, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp bao tử cá với bột canh, bột nghệ, tỏi băm, bột ớt, sa tế, trước khi đem nướng thì phết 1 chút bơ cho dậy mùi thơm. Nướng bao tử cá trên than hồng hoặc chảo điện đến khi bao tử se lại, dậy mùi thơm và màu vàng ươm là được.

image

5. Bao tử cá basa chiên giòn: Nguyên liệu: 100 g bao tử cá basa, 200 g thịt nạc heo, 3-4 cái Mộc nhĩ, 5-6 cái nấm hương. Rau răm, 1-2 củ hành khô, 1/2 gói Bột chiên giòn, 1 ít Hạt tiêu, 1 ít bột nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít hành hoa.

image

Cách làm: Bao tử cá basa rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rửa lại bằng chanh tươi. Thịt rửa thật sạch, băm nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ sau đó trộn với ít hành khô, thịt băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi thịt vào bên trong bao tử cá basa.

image

Hòa bát bột chiên tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng bao tử basa vào bột chiên rồi chiên giòn vàng đều đặn các mặt. Chiên đến hết phần nguyên liệu rồi gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.Xếp bao tử cá basa lên đĩa trang trí đẹp mắt. Ảnh: Internet.

image



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bao tử cá basa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bao tử cá basa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment