Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu bánh đa cua Hải Phòng đậm đà, chuẩn vị tại nhà


Xem nhanh
Cách nấu BÁNH ĐA CUA đậm đà ngon khó tả, nóng hổi thơm lừng, nước dùng ngọt trong được hầm nấu từ sườn heo rất là hấp dẫn, ăn cùng với chả cá và chả lá lốt ngon tuyệt nữa, nói chung là ngon ơi là ngon đó nha các bạn ơi, bí quyết công thức nấu bánh đa cua ngon nhất, bánh đa cua Hải Phòng.

- NGUYÊN LIỆU:
200g bánh đa
600g thịt cua xay
500g sườn heo
200g chả cá
200g thịt heo xay
50g lá lốt
4 trái cà chua
Hành lá, rau ngò gai, rau húng quế
9 củ hành tím
5g nấm mèo (mộc nhĩ)
Rau nhút, rau muống, rau xà lách
1 muỗng nhỏ muối (1 tsp)
2 muỗng đường (2 tbsp)
2 muỗng hạt nêm (2 tbsp)
Nửa muỗng nhỏ tiêu xay (1/2 tsp)
Hành tím phi

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99

Thích ăn vặt: http://bit.ly/2WufEcd

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2JG4Cuv

Các món Kho: http://bit.ly/2VTYzEi

Video nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Bạn từng nghe bánh đa cua là đặc sản Hải Phòng nhưng chưa từng có cơ hội thưởng thức? Cùng học nhanh cách nấu bánh đa cua tại nhà ngon đúng điệu dưới đây để mang hương vị Hải Phòng về bàn ăn gia đình mình nha.

bánh đa cua

bánh đa cua Bánh đa cua Hải Phòng là món ăn được rất thường xuyên người yêu thích (Ảnh: Internet)

Ai đã từng ăn bát bánh đa Hải Phòng, chắc chắn sẽ khó mà quên được hương thơm với màu sắc hấp dẫn của gạch đồng hài hòa cùng màu của bánh, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ và hành vàng ruộm. Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình, bạn đừng bỏ qua bài viết bên dưới của Đào Tạo Trưởng Á Âu . Chỉ cần bạn khéo léo một chút để thực hiện các bước dưới đây là sẽ có ngay bánh đa cua nóng thơm lừng vị giác trong lát.

Nội Dung

  • 1 Hướng dẫn cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước nấu
      • 1.2.1 Sơ chế cua đồng
      • 1.2.2 Nấu nước dùng cua
      • 1.2.3 Nấu nước sử dụng xương
      • 1.2.4 Làm tóp mỡ
      • 1.2.5 Làm chả lá lốt
      • 1.2.6 Nấu nước dùng bánh đa cua
      • 1.2.7 Trình bày và thưởng thức
      • 1.2.8 yêu cầu thành phẩm
    • 1.3 một vài lưu ý

Nguyên liệu

  • 500g cua đồng
  • 20g gạch cua
  • 500g sườn non
  • 200g thịt nạc vai băm
  • 300g chả cá chiên
  • 300g mỡ gáy
  • 20g hành tím băm
  • 5g hành tím cắt lát
  • 5g hành tím nguyên củ nướng
  • 50g nấm mèo băm
  • 1 ít lá lốt
  • 5g tôm khô
  • 15g mắm tôm
  • 15g nước cốt me
  • 2 trái cà chua
  • Bánh đa cua
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, bột canh, bột ngọt.
  • Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, cần nước, rau muống, ngò rí, rau nhút (Riêng cần nước, rau muống, rau nhút, bạn cần luộc sơ qua trước).

Các bước nấu

✅ Mọi người cũng xem : ngành ceo ngân hàng là gì

Sơ chế cua đồng

Cho cua vào trong nồi, đậy kín nắp vung rồi xóc đều. Lấy cua ra ngoài rửa lại nhiều lần với nước, tách bỏ phần yếm, mai chỉ lấy phần thân và tách gạch cho vào bát để riêng.

Cho phần thân cua vào máy xay rồi xay nhuyễn, trong trường hợp không có máy bạn có thể cho vào cối giã nhuyễn.

Cho thịt cua đã xay ra bát, pha thêm nước, khuấy đều rồi sử dụng rây (hoặc túi vải) lược lấy phần nước và loại bỏ bã.

cách nấu bánh đa cua

cách nấu bánh đa cuadùng rây lược lấy phần nước cua đã xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng cua

Cho nước cua vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp. Để có được món bánh đa cua ngon, bạn đừng quên cho thêm 5g hạt nêm vào cùng.

dùng muỗng khuấy đều đặn theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi nước sôi, riêu cua kết tủa và nổi trên bề mặt nồi thì vớt ra ngoài để trong bát.

cách nấu bánh đa cua hải phòng

cách nấu bánh đa cua hải phòngNấu cho riêu cua kết tủa rồi vớt ra ngoài (Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : best friend forever nghĩa là gì

Nấu nước sử dụng xương

Rửa sạch sườn heo với nước muối rồi chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút để khử đi mùi hôi và loại bỏ các chất bẩn, vớt sườn heo ra ngoài đi rửa lại với nước.

Cho sườn, hành tím nướng vào nồi, đổ thêm 3 lít nước, bắc lên bếp tiến hành ninh. Khi sườn chín mềm, bạn vớt sườn ra ngoài. Lưu ý, đối với công đoạn này trong cách làm bánh đa cua bạn cần thường xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi trên bề mặt để nước sử dụng có màu đẹp mắt.

cách làm bánh đa cua

cách làm bánh đa cuaNinh sườn để tạo được vị ngọt một cách tự nhiên cho nước sử dụng bánh đa cua (Ảnh: Internet)

Làm tóp mỡ

Rửa sạch miếng thịt mỡ với nước muối pha loãng rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.

Chần thịt mỡ cắt hạt lựu với nước sôi không quá vài phút rồi cho vào cho vào chảo, bắc lên bếp thắng cho đến khi vàng, giòn.

cách làm bánh đa cua trộn

cách làm bánh đa cua trộnTóp mỡ là thành phần không thể thiếu trong đặc sản bánh đa cua Hải Phòng (Ảnh: Internet)

Làm chả lá lốt

Cho thịt nạc xay vào trong bát lớn, thêm 20g hành tím băm, 5g đường, 5g tiêu xay, 5g nước mắm, 5g hạt nêm và nấm mèo cắt sợi, trộn đều đặn.

Rửa sạch lá lốt với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước hoặc bạn có khả năng dùng khăn để lau sơ qua.

Trải lá lốt lên mặt phẳng (đĩa, thớt), cho thịt vào giữa rồi cuộn tròn một cách khéo léo.

Bắc chảo lên bếp, cho tiếp 5g dầu ăn vào đun sôi rồi cho chả lá lốt vào chiên chín vàng đều các mặt.

cách nấu bánh đa cua rau rút

cách nấu bánh đa cua rau rútChiên chả lá lốt chín đều các mặt (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : một cái bánh chocopie bao nhiêu calo

Nấu nước sử dụng bánh đa cua

Bắc chảo khác lên bếp, tiếp tục cho 5g dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng, cho 5g hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho gạch cua, cà chua bổ múi cau, 5g hạt nêm, đảo đều đặn.

Cho nước sử dụng cua cùng nước ninh sườn heo vào chung nồi lớn, bắc lên bếp tiếp tục đun. Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon làm xiêu lòng người ăn là bạn nêm thêm 20g đường cát, 25g bột canh, 15g bột ngọt, 5g tôm khô, 15g mắm tôm, 15g nước cốt me cùng cà chua vừa xào vào cùng.

Cho cà chua xào vào nồi nước dùng (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : tiến độ dự án là gì

Trình bày và thưởng thức

Cho bánh đa cua ngâm trong âu nước lạnh khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước rồi chần sơ qua nước sôi không quá 20-30 giây, cho vào bát.

Tiếp tục xếp sườn, riêu cua, chả lá lốt chiên, chả cá chiên tóp mỡ lên trên, chan nước dùng là đã có thể thưởng thức kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị trước đó.

cách nấu bánh đa cua tại nhàHoàn thành cách nấu bánh đa cua nhanh chóng (Ảnh: Internet)

bắt buộc thành phẩm

  • Bát bánh đa cua nóng hổi, có hương thơm đặc trưng, màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn.
  • Sợi bánh đa chín, vừa mềm vừa dai. Nước dùng có vị thanh ngọt một cách tự nhiên.
  • Chả lá lốt thơm, chả cá dai, sườn chín mềm, gạch cua béo, rau ăn kèm tươi giòn.

✅ Mọi người cũng xem : nồng độ kháng nguyên là gì

một số lưu ý

  • Nên chọn mua cua vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng.
  • Cua đồng thường có màu sáng đục ở phần mai.
  • Chọn những con cua còn đầy đủ chân, càng, di chuyển nhanh nhẹn.
  • sử dụng tay ấn vào phần yếm, nếu thấy có bọt khí thì là cua tươi, ngon và ngược lại.
  • Nên chọn những miếng sườn có cả nạc lẫn mỡ.
  • Lựa những miếng sườn có xương dẹp, nhỏ, ít xương và thường xuyên thịt.
  • Những miếng sườn có màu hồng nhạt, khi ấn tay vào có độ đàn hồi cao là sườn tươi ngon.
  • Làm bánh đa cua đúng chuẩn Hải Phòng, bạn nên sử dụng loại bánh đa đỏ.

Địa điểm bán bánh đa cua ngon

Quán bánh đa cua ngon ở Hải Phòng

  • Bánh đa cua – Đình Đông: số 271, Đình Đông, phường Đông Hải, Lê Chân.
  • Quán Bà Cụ – Bánh Đa Cua Bể: số 179 Cầu Đất, Ngô Quyền.
  • Bánh đa cua đồng: số 48 Lạch Tray, Ngô Quyền.

Bánh đa cua Hải Phòng ở Sài Gòn

  • Bánh đa cua Hải Phòng – Trường Sơn: số A1A Trường Sơn, phường 15, quận 10.
  • Quán dì Lý: số 103 Đồng Khởi, quận 1.
  • Quán bánh đa cua Hải Phòng – Hoàng Kế Viêm: số 1 Hoàng Kế Viêm, phường 12, quận Tân Bình.

Bánh đa cua ngon ở Hà Nội

  • Quán bánh đa cua Tam Đa: số 6 Dốc Tam Đa, Tây Hồ.
  • Quán bánh đa cua – Hàng Đồng: số 8 Hàng Đồng, Hoàn Kiếm.
  • Quán bánh đa cua – Phùng Hưng: số 6 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm.

Với cách nấu bánh đa cua trên, bạn hoàn toàn có thể vào bếp chế biến để thay đổi ngay thực đơn bữa ăn của gia đình mình. Hương vị các nguyên liệu hòa quyện khiến người ăn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Đồng thời, một vài địa chỉ bánh đa cua Hải Phòng trên cũng là gợi ý giúp bạn dễ dàng tìm được địa điểm thưởng thức nếu không có nhiều thời gian vào bếp trổ tài.

Nếu muốn chinh phục món ăn này, bạn đừng ngại ngần tham gia ngay lớp học nấu ăn tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới nha. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bánh đa cua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bánh đa cua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment