Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi


Xem nhanh
#lau #noicomdien #thuthach
Lẩu thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện dành cho sinh viên ở kí túc xá.
Nếu hay hãy like và đăng kí kênh giúp mình nhé :)))
Link facebook: https://www.facebook.com/mupmip.ngan

Cách nấu bằng nồi cơm điện nhénh chóng thuận lợi

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 lẩu bằng nồi cơm điện

924 lượt xem

Nồi nước lẩu nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” nhúng kèm thịt bò, hải sản, rau củ quả là món ăn vô cùng tuyệt vời và phù hợp vào những ngày tiết trời se se lạnh. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Vietvan.vn để khám phá món lẩu được nấu bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi và nhénh chóng nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến nấu lẩu bằng nồi cơm điện
  • Thưởng thức nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Nấu lẩu bằng nồi cơm điện Cho 3 người

Bún khô 500 gr (có khả năng thay thế bằng bún tươi) Mực 1 con Bạch tuộc nhỏ 1 con Thịt bò 100 gr Tôm 2 con Nấm mỡ trắng 20 gr Cần tây 50 gr Bắp Mỹ 1 trái Măng tây 50 gr Cà chua 2 trái Giá đỗ 30 gr Sả 3 cây Tỏi băm 1/4 muỗng canh Gừng băm 1/4 muỗng canh Hành tím băm 1/4 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Giấm 1/2 muỗng canh Tương ớt 1/3 muỗng canh Nước mắm 2/3 muỗng canh Hạt nêm/ đường 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : kết nạp đoàn viên là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có phần nạc màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng xen lẫn với phần nạc để khi chế biến phần thịt sẽ mềm và ngon hơn nhé!
  • Ưu tiên chọn miếng có phần nạc thường xuyên thớ thịt rõ ràng thì khi ăn sẽ ngon và dễ cắt hơn, khi sờ thì thấy bề mặt khô ráo.
  • Bạn không nên chọn mua những miếng thịt bò có màu tái nhợt và khi sờ vào cảm thấy bị chảy nhớt, ngửi thì có mùi hôi khó chịu vì chúng có khả năng đã bị hư rồi.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con bạch tuộc có phần da căng, lưng da mịn, thân không có dấu hiệu bị trương phình và tròng mắt sáng, trong, long lanh.
  • Chọn bạch tuộc phần lưng có màu nâu xám ánh xanh, phần bụng màu trắng sáng và có phần thân chắc chắn, khi nhấn tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước.
  • Tránh chọn mua những con có màu mắt đục, mờ và phân thân có màu trắng ngà hoặc trắng đục vì đó là bạch tuộc để lâu ngày hoặc đã bị ngâm nước ngọt để tăng trọng lượng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Bạn nên mua mực có màu sắc sáng bóng với phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa vì đây là mực tươi.
  • Khi sử dụng tay ấn vào mực, nếu thấy thịt mực săn chắc và đàn hồi tốt thì bạn nên mua. không nên mua mực mà khi chạm vào bạn cảm thấy hơi nhão, chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.
  • Nên mua mực mà phần đầu, râu mực và các xúc tu dính chặt vào nhéu vì đây là mực tươi. Tránh mua mực có phần thân trên mềm nhũn và dễ tách rời, vì đây có thể là mực để lâu, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua mực tươi ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện nắp rời, thớt, dao, dĩa, tô,…

Cách chế biến Nấu lẩu bằng nồi cơm điện

  • ✅ Mọi người cũng xem : tính từ của collect là gì

    Sơ chế thịt bò và các loại hải sản

    Thịt bò đem đi rửa sơ qua với nước muỗi pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó sẽ cắt lát mỏng để khi nhúng lẩu ăn kèm sẽ nhénh chín hơn.

    Mực mua về, bạn sử dụng dao dẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực. Sau đó rửa mực thật sạch với nước rồi đem đi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Bạch tuộc thì bạn dùng dao cắt bỏ phần mắt và lật nguộc phần đầu để loại bỏ hết nội tạng bên trong. Kế đó sẽ đem bạch tuộc đi rửa với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử toàn bộ mùi tanh.

    Cuối cùng là bạn cắt phần đầu ra khỏi thân bạch tuộc và cắt dọc làm đôi. Với phần thân bạch tuộc thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ.

    Tôm rửa sạch và cắt bỏ phần đầu và đuôi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm mỡ bạn đem rửa với nước cho sạch rồi cắt làm đôi, để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Cần tây cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 lóng tay là vừa. Với món lẩu này thì bạn chỉ cần sử dụng phần thân cần tây để chế biến.

    Bắp Mỹ mua về, bạn sử dụng tay loại bỏ toàn bộ các lớp bẹ ngô bên ngoài và râu bắp. Sau đó rửa sạch rồi để ráo và cắt làm 3 khúc.

    Măng tây mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa 1 – 2 lần với nước cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, để ráo rồi sử dụng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Đối với giá đỗ thì bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và vớt ra rổ.

    Cà chua rửa sạch và cắt múi cau vừa ăn. Sả rửa với nước, để ráo rồi cắt thành các khúc khoảng 2 lóng tay sau đó mang đi đập dập.

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 1 lít nước và đun sôi rồi cho bún tươi vào nấu trong khoảng 5 – 10 phút tùy vào lượng bún. Sau khi sợi bún đã chín mềm thì bạn vớt ra và cho ra rổ, để ráo nha!

  • ✅ Mọi người cũng xem : chế độ anion là gì

    Xào cà chua

    Bạn bắc xoong của nồi cơm điện lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và đợi đến khi dầu sôi thì bạn tiếp tục cho vào 1/4 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng canh gừng băm và 1/4 muỗng canh hành tím băm. Phi hỗn hợp vàng thơm với lửa vừa.

    Sau đó sẽ cho cà chua và sả đập dập vào xào chung trong khoảng 3 – 5 phút đến khi cà chua mềm ra.

  • Nấu nước lẩu

    Kế đó, bạn sẽ cho vào nồi 500ml nước lọc hoặc nước hầm xương hay gà để tăng hương vị cho món lẩu rồi nấu sôi và tiến hành nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng canh giấm và 1/3 muỗng canh tương ớt.

    sử dụng vá khuấy thật đều đặn cho gia vị hòa tan hoàn toàn rồi nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình nhé!

  • ✅ Mọi người cũng xem : 100g tôm bao nhiêu calo

    Hoàn thành

    Sau khi hoàn thành nước lẩu thì bạn sẽ nhấc xoong ra khỏi bếp và cho vào nồi cơm điện bật chế độ nấu, đến khi nước lẩu sôi lại bạn cho thịt bò, hải sản cùng những loại rau củ ăn kèm vào nấu cho chín và thưởng thức ngay thôi.

    Bước 5 Hoàn thành Nấu lẩu bằng nồi cơm điện
    Bước 5 Hoàn thành Nấu lẩu bằng nồi cơm điện
  • ✅ Mọi người cũng xem : vải quần tây là vải gì

    Thành phẩm

    Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã có ngay cho mình một món lẩu nấu bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn.

    Nước lẩu có hương vị chua chua ngọt ngọt bắt vị vô cùng. Ăn kèm với nước lẩu là thịt bò mềm ngon, những loại hải sản tươi, ngọt thịt cùng cả rau củ thanh mát, kết hợp tất cả hương vị làm bạn kích thích vị giác khi thử một miếng và đảm bảo ăn hoài vẫn mê đấy!

    Bước 6 Thành phẩm Nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Hy vọng rằng với các bước hướng dẫn nấu lẩu bằng nồi cơm điện trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thật thành công món lẩu vừa thơm ngon vừa thuận tiện lợi ngay tại nhà. Vietvan.vn chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nha!

Biên tập bởi Đỗ Huỳnh Thị Kim Vy • Đăng 11/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:nấu lẩu bằng nồi cơm điện,cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện,lẩu nồi cơm điện,cách nấu lẩu, nấu lẩu với nồi cơm điện

Thảo luận về cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện thơm ngon nhanh chóng tiện lợi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment