Lẩu bạch tuộc

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu bạch tuộc thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu bạch tuộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu bạch tuộc”

Đánh giá về Lẩu bạch tuộc


Xem nhanh
Cách nấu lẩu bạch tuộc ngon tại nhà - Bí quyết để có nước lẩu vừa đẹp mà ngon.

Cách nấu món lẩu bạch tuộc | Món Ngon mỗi ngày

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu lươn thơm ngon

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

20008 lượt xem

Lẩu bạch tuộcLẩu bạch tuộc
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Bạch tuộc tươi ngon, giòn sần sật được nhúng trong nước lẩu chua cay sẽ khiến cả nhà dù no ná thở mà vẫn còn thèm đó nhé.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên bán quần áo tiếng anh là gì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc 300g
  • Tôm sú 200g
  • Thịt bò mềm 100g
  • Chân gà 300g
  • Cà rốt 1 củ nhỏ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Sả cây đập dập 3 cây
  • Gừng nướng 1 củ
  • Hành tây nướng 1 củ
  • RAU NÊM: Ngò gai
  • ĂN KÈM: Rau tần ô, nấm kim châm, nấm linh chi nâu, mì gói
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chân gà đập dập, trụng qua nước có ít muối rồi rửa sạch.

– Bạch tuộc: rửa qua với muối và rượu gừng cho sạch. Đập dập sả, cắt khúc. Tôm rửa sạch, cắt râu. Xếp bạch tuộc, tôm, thịt bò ra dĩa, cất trong tủ lạnh. 

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 0.3cm. Bắp Mỹ cắt khúc 2cm. Củ cải trắng cắt khúc 3cm, chẻ làm 6. Rau tần ô rửa sạch. Nấm những loại xếp ra dĩa. Ngò gai cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước sử dụng: Cho chân gà vào nồi với 2L nước, bỏ hành tây nướng, gừng nướng vào nấu sôi rồi Giảm lửa, hớt bọt. Nấu lửa nhỏ trong khoảng 45-60 phút. Lọc lấy 1.5 lít nước sử dụng 

– Nấu nước lẩu: Đun sôi nước dùng gà, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy đều đặn cho tan gia vị.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước lẩu, khi ăn cho cà rốt vào, nhúng bạch tuộc, tôm, thịt bò, rau tần ô và những loại nấm vào nấu chín, dùng kèm mì gói.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bạch tuộc rửa sạch bằng rượu gừng để khử mùi tanh.  

– Khi nấu nước dùng cho thêm hành tây nướng giúp nước dùng có mùi thơm, vị ngọt và có màu sắc đẹp. 

TAGS

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : w trong la bàn là gì

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu bạch tuộc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bạch tuộc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment