2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa”

Đánh giá về 2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa


Xem nhanh
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm LẨU BẠCH TUỘC SIÊU CAY thơm ngon nhất một mon ngon de lam ngoài lẩu bạch tuộc nấu siêu cay thì lẩu bạch tuộc nấu chua cay bạch tuộc xào satế củng rất là ngon tuyệt vời, các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 1 kg bạch tuộc
- 1 keo satế tôm
- 3 trái ớt sừng trâu
- 3 cây sả
- tỏi, nấm (đông cô, kim chi, đùi gà...)
- hành lá, ngò rai, cải xanh, cà chua
- đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn...
lẩu bạch tuộc siêu cay rất được ưa chuộng nhất là vào những ngày trời se se lạnh có món lẩu còn gì bằng và rất được ưa chuộng nhất là các bửa ăn ở gia đình và rất là phổ biến.
#monngondelam

2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu bạch tuộc

12994 lượt xem

Lẩu bạch tuộc là một món lẩu được thường xuyên giới trẻ săn lùng nhờ hương vị đậm đà, chua cay, ăn là ghiền. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện 2 cách làm món lẩu này tại nhà chỉ với vài bước dễ dàng, thuận tiện lợi và dễ làm nhé!

Xem nhanh

  • Lẩu bạch tuộc nấu nấm
  • Lẩu bạch tuộc nấu hải sản

1. Lẩu bạch tuộc nấu nấm

Lẩu bạch tuộc nấu nấm

Nguyên liệu làm Lẩu bạch tuộc nấu nấm Cho 4 người

Bạch tuộc 600 gr Kim chi cải thảo 300 gr Nấm mỡ 100 gr Nấm đùi gà 100 gr Nấm linh chi nâu 100 gr Nấm kim châm 100 gr Bí ngòi 100 gr Rau tần ô 100 gr Gừng 15 gr Hành boa rô băm 20 gr Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh Mè trắng 1 muỗng canh Nước dùng gà 500 ml Hành tím băm 10 gr Nước tương 2 muỗng canh Gia vị 1 ít (Muối/hạt nêm/đường)

✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ camera là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn nấm ngon

  • Nấm mỡ: Nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn là loại nấm mới. Bạn nên chọn nấm cỡ vừa, cầm chắc tay, không có mùi ôi.
  • Nấm đùi gà: Bạn chọn nấm có kích thước từ 12 – 15cm, với nấm dài quá 15cm thì sẽ có vị bở, ít ngon, nấm tươi sẽ thơm mùi giống hạnh nhân.
  • Nấm linh chi nâu: Bạn chọn loại nấm tươi và không có mùi lạ nha, không bị dập nát.
  • Nấm kim châm: Chọn nấm còn tươi và có màu trắng, không dập nát, không rỉ nước nhờn.

Cách chọn bí ngòi tươi ngon

  • Chọn mua những quả có da láng, bóng, xanh mượt, còn nguyên cuống và không có các vết cắt, vết sần.
  • Bấm tay nhẹ vào thấy cứng, không bị mềm nhũn là quả bí ngòi tươi ngon.

Xem thêm: Cách chọn mua và bảo quản bí ngòi tươi ngon.

Kim chi: bạn có khả năng mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín, chợ, siêu thị. Kiểm tra kĩ bao bì đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn xa và quan sát bên trong không bị nổi váng, hay có màu sắc lạ.

ngoài ra, bạn có khả năng tự làm kim chi tại nhà vô cùng đơn giản, lại đảm bảo an toàn thể trạng.

Xem thêm: Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm lẩu bạch tuộc chua cay

✅ Mọi người cũng xem : ưu điểm của kho silo là gì

Cách chế biến Lẩu bạch tuộc nấu nấm

  • ✅ Mọi người cũng xem : chuyển tiền 24/7 là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch nấm đùi gà và nấm mỡ, thái lát dọc. Nấm linh chi nâu và nấm kim châm đem rửa sạch, cắt gốc, để ráo. Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, rau tần ô cắt khúc.

    Bạch tuộc mua về rửa sạch và ngâm 5 phút trong tô nước muối cùng vài lát gừng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chia bạch tuộc thành 2 phần đều nhéu: phần 1 đem ướp gia vị và phần 2 để nguyên.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bạch tuộc nấu nấm
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bạch tuộc nấu nấm
  • Ướp bạch tuộc

    Ướp 1/2 số bạch tuộc với 10gr hành boa rô, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và 1 muỗng canh hạt nêm trong 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2 Ướp bạch tuộc Lẩu bạch tuộc nấu nấm
    Bước 2 Ướp bạch tuộc Lẩu bạch tuộc nấu nấm
  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho 10gr hành boa rô, 10gr hành tím băm phi thơm, cho 300gr kim chi cải thảo vào xào 2 phút. Đổ 500ml nước sử dụng gà vào nồi đun sôi, để lửa lớn.

    Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và 1 muỗng canh hạt nêm, sử dụng vá khuấy đều đặn cho gia vị hoà quyện.

    Bạn cho phần lẩu trên vào nồi lẩu điện. Bạn cho bạch tuộc đã ướp vào trước, bạch tuộc chưa ướp bạn cho vào sau để giữ độ giòn ngọt một cách tự nhiên, thêm các loại nấm và bí ngòi vào nồi, bạn ăn đến đâu nhúng rau tần ô đến đó.

  • Thành phẩm

    Nồi lẩu nghi ngút khói, thơm ngon đậm đà với bạch tuộc dai dai, nấm và rau tươi ngon với nước sử dụng chua cay hảo hạng. Cùng thưởng thức món lẩu tuyệt vời này nào!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu bạch tuộc nấu nấm
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu bạch tuộc nấu nấm

2. Lẩu bạch tuộc nấu hải sản

Lẩu bạch tuộc nấu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : hiệu danh là gì

Nguyên liệu làm Lẩu bạch tuộc nấu hải sản Cho 4 người

Bạch tuộc 300 gr Tôm sú 200 gr Thịt bò 100 gr Chân gà 300 gr Cà rốt 1 củ Củ cải trắng 1 củ Bắp Mỹ 1 quả Sả 3 nhánh Gừng nướng 1 củ Hành tây nướng 1 củ Nước mắm 2 muỗng canh Giấm gạo 3 muỗng canh Rượu trắng 1 muỗng canh Rau ăn kèm 200 gr (cải cúc/nấm kim châm/hoăc tùy ý bạn thích) Gia vị 1 ít (Hạt nêm/bột ngọt/đường/muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Chọn mua tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân, thịt tôm săn chắc.
  • Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt hay những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy rằng chúng không còn tươi.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Xem thêm: Cách chọn tôm tươi và cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh được lâu nhất

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi đặc trưng của bò, mỡ có màu vàng nhạt khi dùng tay ấn vào không dính, độ đàn hồi tốt.
  • Thịt có những hạt như hạt gạo nằm bên trong thớ thịt thì rất có khả năng đó chính là nan sán, tuyệt đối nhớ đừng nên mua.
  • Không chọn thịt bò bị chảy nhớt, có mùi hôi, không đàn hồi hoặc xuất hiện những đốm thâm đen, phần thịt bị tái xanh. Đây có khả năng là thịt bò để lâu ngày, hoặc bò chết, bò bệnh.

Xem thêm: Mẹo chọn thịt ngon, bảo đảm chất lượng

nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò cuộn nấm kim châm

Cách chế biến Lẩu bạch tuộc nấu hải sản

  • Sơ chế hải sản và thịt bò

    Bạch tuộc mua về rửa sạch với 1 muỗng canh rượu và vài lát gừng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch lại nước, cắt miếng vừa ăn.

    Tôm sau khi rửa sạch và để ráo nước, bỏ đầu, lột vỏ rồi loại bỏ chỉ gân.

    Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng, sau đó xả sạch lại với nước. sử dụng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

    Cách rút chỉ lưng tôm nhénh

    • Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi sử dụng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.
    • Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.
    • Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ để lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.

    Mẹo chế biến thịt bò mềm, không bị dai

    • Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhénh hơn và ăn thịt không bị dai.
    • Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
    • ngoài ra bạn cũng có khả năng ướp thị bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
    • Một lưu ý rất quan trọng là không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quy trình chế biến.
    Bước 1 Sơ chế hải sản và thịt bò Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
    Bước 1 Sơ chế hải sản và thịt bò Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
  • ✅ Mọi người cũng xem : trạm thu phí không dừng là gì

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Bắp mỹ bạn cắt khúc vừa ăn, cà rốt 1 nửa củ bạn tỉa hoa để nấu lẩu, 1 nửa củ bạn cắt khúc để hầm lấy nước ngọt.

    Hành tây nướng cắt đôi, gừng nướng cắt lát. Sả bạn đập dập, cắt khúc.

    Củ cải trắng cắt khúc. Chân gà mua về bạn ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại nước, tiếp đó bạn đập dập rồi trụng sơ chân gà, vớt ra để ráo.

  • Nấu nước dùng

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 lít nước và cho chân gà, gừng nướng, hành tây nướng, cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ, sả, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi hầm ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

    Mách bạn: Hành tây và gừng nướng giúp nước dùng của bạn thơm hơn, có vị ngọt và màu nước dùng đẹp mắt hơn.

    Bước 3 Nấu nước sử dụng Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
    Bước 3 Nấu nước dùng Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
  • Nấu lẩu

    Khi đã hầm đủ thời gian bạn rây lọc lấy nước và nêm gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh giấm gạo, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

    Tiếp đó bạn cho tôm, bạch tuộc vào nấu sôi lại thì thêm thịt bò vào và tắt bếp, chuyển qua nồi lẩu điện hoặc đặt trên bếp gas mini, ăn tới đâu nhúng rau tới đó.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
  • Thành phẩm

    Món lẩu bạch tuộc nấu hải sản vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, thịt bò mềm, bạch tuộc tươi dai giòn, nước dùng đậm vị vừa ăn, chua chua thanh thanh, ăn kèm với bún tươi thì còn gì bằng! Mời cả nhà cùng thưởng thức thôi.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bạch tuộc nấu hải sản
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bạch tuộc nấu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : toxic là gì trong anime

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Đối với những con bạch tuộc còn sống thì bạn chọn mua những con còn linh động và di chuyển nhénh, không nên mua những con di chuyển chậm và mắt bị lờ đờ.
  • Đối với những con bạch tuộc đông lạnh thì chọn những con có màu nâu xám một cách tự nhiên, màu sắc vừa phải trong vòng đậm hoặc quá nhạt.
  • Bạch tuộc mới được đông lạnh thì thớ thịt màu trắng sáng và da trơn láng, mịn màng và đặc biệt không bị trương phình.

Mẹo sơ chế bạch tuộc sạch, không bị tanh

  • Bạch tuộc mua về rửa sơ với nước, cắt rời các xúc tua ra khỏi phần thân rồi dùng dao cắt đôi phần đầu của bạch tuộc ra.
  • Sau khi cắt phần đầu của bạch tuộc, bạn lấy hết nội tạng ra sau đó rửa nhẹ bạch tuộc với muối và sử dụng tay bóp nhẹ bạch tuộc để chúng hết chất nhờn. Rửa lại với nước cho thật sạch là được.

Xem thêm: Cách chọn mua bạch tuộc và cách sơ chế bạch tuộc đúng chuẩn.

Với công thức 2 cách nấu món lẩu bạch tuộc, hấp dẫn này, Vietvan.vn chúc bạn thành công! Hãy cùng thưởng thức món ăn này cùng với gia đình và bạn bè nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ YouTube: cooky.vn và Mon Ngon Moi Ngay.

Biên tập bởi Mai Thảo Nhi • Đăng 18/11/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:Lẩu bạch tuộc nấu nấm,Lẩu bạch tuộc nấu hải sản,cách nấu lẩu bạch tuộc,lẩu bạch tuộc, vào bếp

Thảo luận về 2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bạch tuộc hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bạch tuộc hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment