Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon


Xem nhanh
Cách nấu lẩu bạch tuộc ngon tại nhà - Bí quyết để có nước lẩu vừa đẹp mà ngon.

Cách nấu lẩu ngâm chua cay thơm cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay thơm

Hãy tham khảo cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay dễ dàng và thơm ngon dưới đây nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu bạch tuộc :

Để nấu món lẩu bạch tuộc thì trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– Bạch tuộc: 600g

– các loại hải sản: Tôm, ngao…

– Cá trắm: 800g

– Xương heo: 500g

– Bún tươi hoặc miến, mì

– Nấm kim châm, nấm hương

– những loại rau: Tùy vào sở thích của bạn, có thể chọn rau cải, rau muống…

– Gia vị: sả, bột nêm, bột ngọt, sa tế…..

Bạch tuộcBạch tuộc

✅ Mọi người cũng xem : 1 trái dừa bao nhiêu calo

Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay:

Các bước để giúp bạn nấu món lẩu bạch tuộc thơm ngon bao gồm:

Bước 1: Cá trắm sơ chế sạch sẽ rồi lọc lấy xương và phần đầu để ninh lấy nước sử dụng.

Bước 2: Xương ống mang rửa sạch, chần qua với nước sôi để cho bớt mùi hôi. Chặt thành từng miếng rồi cho xương vào nồi ninh để làm nước sử dụng. Khi nước xương heo sôi thì cho đầu cá và phần xương cá vào, tiếp tục ninh khoảng 30 – 45 phút, trong quá trình đun thì thỉnh thoảng hớt bớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 3: Tiến hành sơ chế bạch tuộc, rửa sạch bạch tuộc sau đó thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, sá thái mỏng, cho cả tôm vào để ướp cùng luôn, để khoảng 15 phút cho ngấm đều đặn gia vị.

– Bước 4: Sả bỏ gốc thái khúc để cho vào nồi nước sử dụng.Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương mang ngâm nước nóng khoảng 15 phút rồi sau đó rửa sạch. các loại rau ăn kèm nhặt sạch, rửa và để ráo nước. Sau đó bày tất cả ra đĩa.

Bước 5: Cho sa tế và nêm gia vị vừa ăn vào nồi nước sử dụng, vớt xương heo ra đĩa để nước sử dụng được trong.

Bước 6: Bày nồi nước sử dụng ra giữa bàn, bật bếp đun nhỏ lửa. Xếp nấm, những loại rau, bạch tuộc, các loại hải sản, cá xung quanh nồi lẩu, nhúng khi nước sôi và thưởng thức.

Lẩu bạch tuộc chua cayLẩu bạch tuộc chua cay

Ngoài những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nếu bạn thích. Tùy vào việc ăn cay của mình thì bạn có thể cho thường xuyên sa tế hơn.

Hy vọng, với hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay ngon mà Chúng Tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình một món ăn ngon và lạ mới, để chiêu đãi mọi người cùng thưởng thức.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment