Cách nấu lẩu ba ba ngon, độc đáo và hấp dẫn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu ba ba ngon, độc đáo và hấp dẫn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu ba ba ngon, độc đáo và hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu ba ba ngon, độc đáo và hấp dẫn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu ba ba ngon, độc đáo và hấp dẫn


Xem nhanh
ẩm thực tv cách làm món lẩu ba ba

Ba ba vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho thể trạng, nên được dùng để chế biến thành thường xuyên món ăn khác nhéu trong đó có món ba ba đậu là phổ biến nhất. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu ba đơn giản và ngon .

Cách nấu lẩu ba ba Lẩu ba ba

Nội dung Ẩn

1 Cách nấu lẩu ba ba

1.1 Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

1.2 Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

1.2.1 Bài viết liên quan

Để thực hiện cách nấu lẩu ba ba ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu ba ba như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

  1. Ba ba: 1con
  2. Đậu phụ: 2 bìa
  3. Thịt ba chỉ: 200g
  4. Chuối xanh: 10 quả
  5. Riềng + mẻ
  6. Nghệ
  7. Hành tím + tỏi băm
  8. Tía tô + hành lá + lá lốt
  9. Mắm tôm: 1 lọ nhỏ
  10. Gia vị : dầu ăn, muối , đường , bột ngọt , tiêu
Nguyên liệu nấu lẩu ba ba Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

Dưới đây, là các bước đơn giản thực hiện cách nấu lẩu ba ba ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ba ba

Loading…

  • Ba ba cắt tiết lấy mật. Sau đó, cắt thịt ba ba thành từng miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho ba ba vào chiên qua với dầu.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch hoặc trần qua nước sôi cho giảm bớt mùi hôi. Sau đó, luộc hoặc chiên thịt rồi thái miếng vừa ăn để riêng ra đĩa.
  • Đậu phụ thái miếng vuông rồi chiên vàng bày ra đĩa.
  • Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc và cắt khúc khoảng 5cm rồi ngâm nước (để chuối không bị thâm các bạn cho chanh và muối vào nước ngâm).
  • Một nửa chuối trần qua với sôi, một nửa chuối còn lại xay nhuyễn.
  • Nghệ và riềng rửa sạch, cạo vỏ rồi xay nhuyễn. Mẻ lọc bỏ phần bã.
  • Hành bỏ rễ rửa sạch thái khúc. Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu ba ba

Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu ba ba ngon, bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng. Sau đó, cho hành, tỏi, thịt ba ba, thịt ba chỉ vào xào khoảng 10 phút.

Thêm mắm tôm, nước mắm, riềng, nghệ và mẻ vào đổ ngập nước đun sôi. Cho chuối xay vào, khi thịt chín cho chuối, đậu hũ vào đun cho chuối mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn khi thấy nước hơi cạn là được. (có khả năng rắc tía tô, lá lốt và hành vào)

Bước 3: Trình bày món lẩu ba ba

Đặt xoong lẩu lên bếp cồn đặt bún, lá lốt, tía tô xung quanh và thưởng thức.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

Mùa đông thêm ấm áp với những món lẩu ngon, độc đáo khác:

Không tốn quá nhiều thời gian nấu nướng, các bạn đã có món lẩu cực ngon để thưởng thức rồi. Hy vọng với hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba thơm ngon như ngoài hàng ở trên, các bạn đã học được một món ăn ngon và bổ dưỡng cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Loading…

Bài viết liên quan



Các câu hỏi về cách nấu lẩu baba


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu baba hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment