Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – vietvan.vn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – vietvan.vn


Xem nhanh
ẩm thực tv cách làm món lẩu ba ba

Cách nấu món lẩu ba ba ngon như ngoài hàng – Monanngon.Vn

    Ba ba được xem là hàng của Rùa, ăn nhiều thịt ba ba có khả năng giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung thể trạng, cơ thể suy giảm và đặc biệt là tốt cho sức khỏe của các quý ông. Món ba ba nẩu lẩu có khả năng giúp người thưởng thức thưởng thức một món ăn hấp dẫn.

    Để nấu lẩu ba ba, các mẹ có thể mua ba ba ở ngoài chợ, hoặc đặt hàng trên mạng, ngày xưa ba ba rất khó để mua, nhưng hiện nay ba ba trong vòng khó kiếm với giá chỉ từ khoảng 100.000đ/kg để người sử dụng chọn lựa.

    Để nước sử dụng lẩu vị ngọt thịt bạn có thể có thêm một ít thịt cá vì hương vị này khi kết hợp chung vớ ba sẽ làm nước lẩu ba bổ đậm đà hương vị.

    Nguyên liệu dùng để chế biến món lẩu ba ba:– Ba ba 1 con– Nghệ; Tỏi băm– Đậu hũ 1 miếng– Thịt ba chỉ 150g– Chuối xanh 10 trái– Riềng; Mẻ; Mắn tôm– Hành tím băm; Lá lốt; Tía tô; Hành lá– Gia vị : dầu ăn, muối , đường , bột ngọt , tiêu.

    Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ ta tiến hành chế biến món lẩu ba ba như sau:– Ba ba => cắt tiết, lấy mật. Khâu này quan trọng nhất cho ba ba cắn que đũa rồi kéo đầu ra cắt tiết tránh làm vỡ mật ba ba khi ăn sẽ đau bụng

    – Chặt ba ba ra thành từng miếng vừa ăn (miếng vuông khoảng 2 ngón tay, chiên sơ qua với dầu.

    – Tước vỏ, chẻ dọc, cắt khúc chuối xanh kích thước 4cm, ngâm chuối xanh với nước ( có vắt 2 lát chanh + muối ). Đem một nửa phần chuối xanh xay nhuyễn. Nửa phần chuối còn lại trần qua nước sôi.

    – Xay nhuyễn của nghệ và riềng dùng để nấu mẻ lược bỏ bã.

    – Luộc hoặc chiên thịt ba rọi sau đó tiến hành cắt miếng mỏng vừa ăn.

    – Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng.

    – Cắt nhỏ lá lốt và tía tô. Cắt khúc hành lá.

    – Phi hành tỏi trong chảo dầu đã được làm nóng, bỏ thịt ba ba + ba rọi vào trong chảo và xào, nêm thêm nước mắm + riềng + mẻ + nghệ + mắm tôm + tiêu để tạo thành hỗn hợp ba ba với gia vị => đổ nước ngập thịt, đun sôi => bỏ thêm chuối xay vào => thịt ba ba chín cho chuối + đậu hũ vào => đun tiếp cho chuối mềm, nêm nếm lại => nước cạn xâm xấm là được.

    – Múc ba ba ra thố hoặc nồi lẩu => bỏ thêm hành + tía tô + lá lốt.

    Trình bày món lẩu ba ba sau khi chế biến:– Món lẩu ba ba này dùng nóng trên bếp cồn kèm với bún. Không để quá nguội sẽ có vị tanh.

    – Rau ăn kèm : rau tía tô + lá lốt.

    – Thưởng thức kèm 1 chai rượu pha tiết ba ba rất tốt cho thể trạng.

    Tags: Thịt ba ba

    danh mục

    ✅ Mọi người cũng xem : rối loạn đa nhân cách là gì

    Bài viết mới

    Bài viết liên quan:



    Các câu hỏi về cách nấu lẩu baba


    Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu baba hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

    Related Posts

    About The Author

    Add Comment