Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba ngon lạ miệng

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba ngon lạ miệng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba ngon lạ miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba ngon lạ miệng”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba ngon lạ miệng


Xem nhanh
ẩm thực tv cách làm món lẩu ba ba

Ba ba là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho thể trạng. Thịt ba ba có khả năng sử dụng để chế biến thành thường xuyên món ăn khác nhéu và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món lẩu ba ba đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

– 1 kg ba ba tươi, 200g thịt ba chỉ

– 2 thanh đậu phụ

– 500g bún 

– 10 quả chuối xanh

– 1 nhánh riềng, 1 nhánh nghệ, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô

– 100g hành lá, tía tô, lá lốt

– 1 lọ mắm tôm, 2 thìa mẻ

– Gia vị : dầu ăn, muối , đường , bột ngọt , tiêu

Sơ chế nguyên liệu

– Ba ba mua về bạn rửa sạch, cắt tiết, lấy mật rồi chẻ 4.

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, chần qua nước sôi cho giảm đi mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

– Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

– Chuối xanh bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ dọc, cắt khúc khoảng 5cm sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Tiếp đó, bạn chia đôi chuối, 1 nửa chần qua nước sôi, 1 nửa cho vào máy xay xay nhuyễn.

– Nghệ và giềng cạo vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, để riêng từng loại.

– Mẻ lọc bỏ bã, lấy nước mẻ

– Hành nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc.

– Tía tô, lá lốt rửa sạch từng lá, thái nhỏ.

– Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Bún bày ra đĩa.

Thực hiện cách nấu lẩu ba ba

lẩu baba, món lẩu baba, cách làm lẩu baba

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo ròi cho đậu phụ đã thái miếng vào chiên chín vàng đều đặn 2 mặt sau đó cho ra đĩa.

Bước 2: dùng luôn cái chảo đó, bạn cho thịt ba chỉ vào chiên chín vàng. Thịt chín, bạn cho ra một đĩa riêng.

Bước 3: Thịt ba ba sau khi làm sạch bạn cũng cho vào chảo chiên chín, để riêng ra đĩa.

Bước 4: Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt ba ba và thịt ba chỉ vào xào nhanh khoảng 10 phút rồi cho 1 thìa mắm tôm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, nước mẻ đã lọc và giềng, nghệ đã xay nhuyễn vào, đổ nước ngập mặt các nguyên liệu và đun sôi.

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho chuối xay, chuối xanh, đậu rán vào, đun tiếp cho đến khi chuối chín mềm,nước hơi cạn thì rắc hành lá, tía tô, lá lốt vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 7092



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ba ba


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ba ba hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment