Cách chế biến Lẩu chay 2 ngăn kiểu Hồng Kông tại nhà | vietvan.vn

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách chế biến Lẩu chay 2 ngăn kiểu Hồng Kông tại nhà | vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách chế biến Lẩu chay 2 ngăn kiểu Hồng Kông tại nhà | vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách chế biến Lẩu chay 2 ngăn kiểu Hồng Kông tại nhà

Đánh giá về Cách chế biến Lẩu chay 2 ngăn kiểu Hồng Kông tại nhà | vietvan.vn


Xem nhanh
CÁCH LÀM LẨU HAI NGĂN | TasteShare

Với hai cách nấu lẩu đơn giản bạn đã có ngay hai nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn đến từ hai quốc gia khác nhau rồi. Lẩu Tứ Xuyên với vị cay nồng, mùi thơm dịu nhẹ đến từ các hương vị hỗn cho món lẩu mang chất riêng của mình. Lẩu Shabu thanh mát, nhẹ nhàng với cách làm cực đơn giản và một điều không thể thiếu đó là thịt bò tươi đến từ thương hiệu Merubeni làm cho nồi nẩu 2 ngăn càng thêm trọn vẹn hơn. Thử sức cùng TasteShare cho dịp nghỉ lễ sum họp thôi nào.

Xem công thức chi tiết tại: !

LIKE và ĐĂNG KÝ kênh để TASTESHARE có động lực làm tiếp những video nấu ăn CỰC NGON, CỰC CHẤT các bạn nhé!
Và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần COMMENT bên dưới!

⚡ Ứng dụng IOS/ANDROID :
https://itunes.apple.com/us/app/tasteshare/id1346483628
https://play.google.com/store/apps/details?id=net.tasteshare
⚡ Website : https://tasteshare.net
⚡ Offcial fanpage: https://bit.ly/2yI3vTT


#tasteshare #tastesharefood



Lẩu 2 ngăn Hồng Kông loại không nổi tiếng thế giới mà hiện đang lưu trữ ẩm thực tại Việt Nam. không những thu hút giới trẻ nói riêng, lẩu 2 ngăn kiểu Hồng Kông mê hoặc cả những người yêu thích ẩm thực nói chung với phong cách 2 loại nước sử dụng lẩu thú vị. Đặc biệt, không chỉ chế biến các món lẩu, lẩu chay cũng có khả năng chế biến theo phong cách độc đáo này. Qua bài viết này, Vị Lai giới thiệu đến bạn đọc cách làm lẩu chay 2 ngăn Hồng Kông kiểu tại nhà vô cùng đơn giản và đặc biệt hấp dẫn.

Xem thêm:

1. Các công cụ rất cần thiết để làm lẩu chạy 2 ngăn Hồng Kông kiểu

Để chuẩn bị cho món lẩu chay 2 ngăn này, bạn chuẩn bị một vài công cụ giúp đỡ hỗ trợ chuẩn bị món ăn tương đương để sử dụng khi thưởng thức món ăn.

Để thưởng thức món lẩu này đúng vị, đúng nghĩa “vừa thổi vừa ăn”; một chiếc bếp gas mini hoặc bếp từ là thứ chắc chắn bạn phải chuẩn bị. tuy nhiên, Vị Lai khuyên người ăn chay nên dùng bếp từ để bảo đảm sự an toàn cho bạn thân cũng như thân nhân và gia đình. Nếu sử dụng bếp gas mini thì sẽ rất dễ gây ra cháy nổ hoặc nguy hiểm cho người xung quanh. mặt khác, sau khi dùng bữa xong, bếp từ sẽ dễ dàng lau chùi cũng như cất và bảo quản hơn.

  • Xoong đun lẩu 2 ngăn

Sẽ không khó để mua được một chiếc nồi đun lẩu tại siêu thị hoặc các chợ lớn. Nếu bữa lẩu tại nhà của bạn phục vụ cho khoảng từ 2-6 người, một chiếc nồi 2 ngăn có đường kính khoảng 30cm chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu nhúng lẩu của tất cả mọi người.

Những vật dụng “đắc lực” dùng cho việc nhúng đồ ăn kèm

✅ Mọi người cũng xem : trình độ nghiệp vụ sư phạm là gì

2. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Đồ ăn kèm

Một nồi lẩu mà không có đồ ăn kèm là điều chắc chắn không thể xảy ra. Với lẩu chay, sự xuất hiện của các món ăn kèm như thịt hoặc nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật là điều chắc chắn không được phép. Vậy, đồ ăn kèm cho lẩu kiểu Hồng Kông cần những gì:

Là thành phần chính trong chế độ ăn chay và trong các món lẩu. Trong món lẩu này, có một số loại rau cần có như cải thảo, rau cải xanh. Hai loại rau trên giúp cho nước dùng lẩu trở nên ngọt và đậm đà hơn khi nhúng vào, ngoài ra chúng rất tốt cho việc bổ sung can-xi.

mặt khác, bạn còn có thể mua những loại rau củ tùy theo sở thích của bản thân như khoai, rau muống, mồng tơi, ngải cứu.

Loại nguyên liệu chay thay thế cho thịt nổi tiếng trên thế giới, và cũng là thứ không thể thiếu trong các món lẩu truyền thống và hiện đại. Mang một vị ngọt nhẹ đến từ thiên nhiên, cảm giác dai dai, khiến cho khó một ai “cưỡng” lại được sức quyến rũ của thứ nguyên liệu này.

những loại nấm bạn có khả năng chuẩn bị cho món lẩu này thì rất đa dạng. Từ nấm hương, nấm rơm, nấm tai sò, nấm mỡ gà.v.v. tất cả các loại nấm trên đều mang hương vị và màu sắc riêng, nhưng đều mang một mục đích đó chính là làm nên cái ngon và tính thanh dưỡng cho món lẩu.

Một bắp ngô ngọt có khả năng giúp tăng vị ngọt nước dùng cho cả một nồi lẩu 2 ngăn kiểu Hồng Kông. mặt khác, một chút tinh bột sẽ là rất cần giúp bạn cảm thấy no hơn khi dùng bữa.

  • Đậu phụ

Đậu phụ khi mua về thường đã được chế biến. chính vì vậy, chỉ cần nhúng vào nước lẩu nóng hổi là bạn có thể dùng ngay lập tức. Đậu phụ khi nhúng vào nước lẩu ngọt hoặc nước lẩu chua cay, chấm cùng với muối chanh sẽ là một phần không thể thiếu trong món lẩu 2 ngăn kiểu Hồng Kông.

Những đồ nhúng đóng gói như cá chay, tôm chay.v.v. có thể dễ dàng mua ở siêu thị hoặc các nhà hàng chay tại Hà Nội. Đặc biệt, váng đậu là món ăn chay thường nhật trong văn hóa lẩu của người Việt. mặc khác, bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm chay đóng sẵn này một cách hạn chế nhằm tránh các chất phụ gia bảo quản, tránh ảnh hưởng đến thể trạng của bản thân.

  • Mỳ tôm, mỳ gạo, bún hoặc miến

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra đột xuất tiếng anh là gì

Nước lẩu

Chuẩn bị nước lẩu là một công đoạn vừa dễ dàng nhưng cũng vừa phức tạp, đặc biệt trong món lẩu 2 ngăn kiểu Hồng Kông này, khi mà người chuẩn bị sẽ phải nấu 2 loại nước sử dụng khác nhau cho 2 ngăn riêng biệt.

Để tạo được sự khác biệt rõ ràng, bạn nên chuẩn bị một loại nước lẩu ngọt và một loại nước lẩu chua cay

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm từ của sắt là gì

Nước lẩu chay ngọt

Với nước lẩu này, bạn có thể ninh những loại rau củ thực dưỡng:

  • Cà-rốt
  • Khoai môn
  • Dứa
  • Cải thảo

Khi cho 4 loại nguyên liệu trên vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 40-45 phút để chiết hết vị ngọt rau củ, bạn nêm nếm một chút bột ngọt để giúp món ăn đậm vị hơn. Sau đó sử dụng muỗng vớt hết cái ra khỏi nồi, lọc riêng lấy nước và đổ vào một ngăn nồi lẩu.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu atisô

Nước lẩu chay chua cay

Để có được vị nước lẩu chua cay đúng vị, những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Lá chanh
  • Sả
  • Đường
  • Hạt Nêm
  • Gia vị lẩu thái
  • Cà-rốt
  • Cải thảo
  • Táo tàu

sử dụng nồi to, ninh các loại nguyên liệu đã chuẩn bị, đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng rồi vớt cái, chắt lấy nước.

Chúc quý bạn đọc có khả năng tự chế biến được món lẩu chay 2 ngăn Hồng Kông chuẩn vị để thưởng thức cùng người thân và gia đình!

Nguồn: vilai.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu 2 ngăn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu 2 ngăn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment