Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z – Chọn hàng chuẩn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z – Chọn hàng chuẩn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z – Chọn hàng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z – Chọn hàng chuẩn”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z – Chọn hàng chuẩn


Xem nhanh
Cảm ơn mọi người đã xem video
Mọi người thấy video hay cho mình xin 1 like 1 subscribe ạ
M.n có thắc mắc hay ý tưởng j cmt bên dưới để mình thực hiện ạ
FB:https://www.facebook.com/tuoi.hoang.503092

1.7 / 5 – (4 option)

Các danh mục đa năng như nồi lẩu điện đa năng là một trong số những danh mục làm tăng thuận tiện ích phục vụ hoàn hảo hơn cho cuộc sống hiện đại. Khi biết cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng chúng ta dùng phát huy hết tất cả công năng của danh mục.

Hệ thống điện đa năng không giúp chúng ta chỉ có thể nấu lẩu mà có khả năng chế biến thường xuyên món khác nhéu như bếp, hấp, chiên, xào,… hơn thế nữa, chúng ta không làm tăng thuận tiện ích của nó. danh mục mà còn làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. đặc biệt là bảo vệ an toàn – điện trong quá trình dùng danh mục; bảo đảm cuộc sống gia đình bạn luôn được thiết kế với sự chỉnh sửa hoàn chỉnh nhất.

Hướng Dẫn Cách sử dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

dùng nồi lẩu điện đa năng trong bữa ăn gia đình

1

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quy trình sử dụng nồi lẩu điện đa năng; khi mới mua về, chúng ta nên rửa ruột nồi lẩu hay còn gọi là lồng lẩu bằng nước rửa chén, để ráo.

Tiếp tục khử những tạp chất và mùi hôi của danh mục mới chúng ta hãy cho một lượng nước vừa phải ( khoảng 1/2 – 2/3 nồi lẩu ) nấu sôi không quá 5 phút, sau đó rút điện, để nước vừa nấu nguội dần đến nhiệt độ khoảng 40 độ C, chúng ta rửa sạch nồi lại bằng nước lạnh.

Hướng Dẫn Cách dùng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Nồi lẩu điện đa năng trên thị trường rất phong phú về thương hiệu, mẫu mã, công suất,…

2

Về cơ bản đã có sách hướng dẫn cụ thể cụ thể, đặt kèm trong danh mục. tuy nhiên, để bạn có thể nắm bắt nhanh hơn về cách sử dụng, công ty chúng tôi sẽ tóm tắt cơ bản cách sử dụng như sau :

 • Hãy đảm bảo nồi lẩu điện đa năng đã được chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành nấu; như : nồi đã có nước sử dụng, đáy nồi lẩu đã được lau khô trước khi đặt vào vỏ nồi lẩu, …
 • Lưu ý khi cắm phích điện: để an toàn chúng ta nên cắm đuôi phích cắm vào nồi lẩu điện trước khi cắm đầu phích vào ổ cắm có điện. Điều này sẽ đảm bảo thiết bị điện được bảo vệ tốt hơn và tránh những sự tiếp xúc điện với cơ thể trong những trường hợp hở điện hoặc vô tình đụng chạm vào các mạch dẫn điện.
 • Đặt nồi lẩu đa năng vào vỏ nồi lẩu. Khi nồi lẩu đã được đặt vào trong vỏ nồi lẩu cần đảm bảo nồi được đặt đúng cách, đúng vị trí không bị lệch sẽ dễ làm hỏng nồi lẩu nhanh hơn.
 • Gạt nút điều chỉnh về vị trí “ Power “ hoặc những nút có ý nghĩa tương tự như “ cook”, những nút điều chỉnh nhiệt độ nấu, mức độ nấu, …
 • Khi nấu xong hãy gạt nút điều chỉnh về vị trí “ Warm” hoặc nút điều chỉnh nhiệt độ nấu ở mức nhỏ nhất để giữ ấm thức ăn hoặc không làm nhừ món ăn khi không rất cần thiết.
 • Đối với một vài nồi lẩu điện đa năng có khả năng dùng để nấu cơm, trong trường hợp chúng ta sử dụng những chức năng riêng biệt này, hãy nhớ gạt nồi lẩu về chức năng nấu cơm để có một nồi cơm thơm dẻo nha các bạn.

Hướng Dẫn Cách dùng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Nồi lẩu điện đa năng đồng hành cùng bạn giữ ấm hạnh phúc gia đình

3

Để bảo quản nồi lẩu điện đa năng hiệu quả nhất, chúng ta cần lưu ý một vài cụ thể sau đây:

 • Hãy lau các vết bắn bẩn thức ăn trên thành nồi lẩu, thân nồi lẩu sau mỗi lần dùng. Điều này sẽ giúp nồi lẩu điện đa năng của chúng ta luôn đẹp như mới, hơn thế nữa là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những lần nấu tiếp theo.
 • Lưu ý: chỉ lau nồi lẩu khi nồi lẩu khi được rút điện và đã nguội ở nhiệt độ không thể gây ra bỏng chúng ta nha.
 • Mẹo nhỏ: Nồi lẩu điện đa năng có độ ấm sẽ dễ dàng lau chùi các vết bẩn hơn là khi chúng ta để nồi lẩu nguội quá lâu và các vết bẩn trở nên bám chặt.
 • Đối với các nồi lẩu có lớp chống dính, hãy ngâm lồng nồi lẩu trước khi lau chùi, tránh sử dụng những vật có khả năng gây trầy xước lớp chống dính để đảm bảo nồi lẩu được bảo vệ hiệu quả nhất những công năng đặc biệt của danh mục.
 • Lưu ý đặc biệt: để đảm bảo an toàn về điện và tuổi thọ của danh mục, chúng ta không nên sử dụng khăn ẩm ướt để lau mâm nhiệt hoặc làm ướt mâm nhiệt để tránh tình trạng nhiễm điện hoặc mâm điện bị oxy hóa.

Hướng Dẫn Cách dùng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Có nồi lẩu điện đa năng mọi bữa tiệc đều vui

4

Để các bạn dễ hơn trong việc dùng phát huy tối đa công năng nồi lẩu điện, chúng ta nên nắm bắt và hiểu rõ những ưu nhược điểm của nồi lẩu điện đa năng để quy trình dùng danh mục trở nên an toàn và hiệu quả hơn nha.

 • Nồi lẩu vận hành độc lập tương tự như nồi cơm điện không gây ảnh hưởng các thiết bị bếp khác, chỉ sợ không có điện nấu không sợ hết nguyên – nhiên liệu như những loại bếp gas, bếp than, …
 • Nồi lẩu điện đa năng có thiết kế với lớp vỏ ngoài được sơn tĩnh điện, giúp giữ nhiệt lâu hơn và đảm bảo cách điện an toàn hơn.
 • Khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng đúng phương pháp, chúng ta không lo thức ăn bị cháy khét và chúng ta có thể nấu được khá thường xuyên món ăn khác không những riêng lẩu. Đây chính là lý do nồi lẩu điện được gọi là nồi lẩu điện đa năng.
 • Đối với những nồi lẩu điện hiện đại, bên cạnh các nút điều chỉnh chế độ nấu, giữ ấm, chế độ nấu cơm,… còn có nút điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao một cách dễ dàng giúp chúng ta nấu nhanh hơn hoặc chế biến các món hầm an toàn hơn, …

Nồi lẩu điện vận hành theo nguyên lý về gia tốc nhiệt, mặc khác, tốc độ gia nhiệt của nồi lẩu điện là hạn chế nên thời gian nấu chín thức ăn ở khối lượng nhiều như nấu sôi/ nấu chín từ ½ nồi lẩu trở lên sẽ cần thường xuyên thời gian hơn.

Hướng Dẫn Cách dùng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Biết cách dùng nồi lẩu điện đa năng công việc nội trợ sẽ trở nên thật đơn giản

5

Từ những ưu – nhược điểm của danh mục như chúng ta đã biết, Chúng Tôi mách nhỏ các chị em nội trợ, khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng để chế biến thức ăn cần nấu sôi nước hãy sử dụng nước sôi từ ấm nấu nước siêu tốc chẳng hạn để rút ngắn thời gian chế biến thức ăn bằng nồi lẩu điện đa năng.

Trong những trường hợp cần chế biến các món hấp, chiên, xào, nấu canh, hầm, kho thịt, nấu cháo,… mà các bếp đều đặn đang dùng, việc dùng nồi lẩu điện trong những trường hợp này là “chuẩn không cần chỉnh”.

Đối với các món nấu nhanh như hấp, chiên, xào,… : bạn hãy liên kết nồi lẩu điện với ổ điện theo phương pháp an toàn như Chúng Tôi đã hướng dẫn ở trên, tiếp đến nhấn nút “ Power “ hoặc những nút có chế độ bật khởi động tương đương và thực hiện các bước nấu hấp, chiên, xào như những thiết bị bếp khác.

Tương tự như cách dùng nồi lẩu điện đa năng trong các món nấu trong thời gian dài như canh, kho, hầm, nấu cháo. Điều lưu ý trong những món nấu trong thời dài là chúng ta nên thường xuyên thăm nom món ăn để tránh những sự cố món ăn không như ý như quá mềm, …

6

Hy vọng với bài viết giới thiệu vềcách sử dụng nồi lẩu điện đa năngnày sẽ giúp ích cho các chị em lần đầu tiên trong việc sử dụng máy một cách hấp dẫn nhất, đảm bảo gia đình luôn có những bữa ăn đầm ấm tuyệt vời nhé.

7

–Nên mua nồi lẩu điện hãng nào là hấp dẫn nhất?Các câu hỏi về cách nấu cơm bằng nồi lẩu điện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu cơm bằng nồi lẩu điện hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment